Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: học sinh VNEN vẫn thi đề chung

08/11/2018 08:05 GMT+7

TTO - Sau khi dự giờ và đánh giá kết quả học tập của học sinh VNEN so với các mô hình trường học khác, Sở GD-ĐT TP.HCM quyết định các em vẫn thi tuyển sinh lớp 10 theo đề chung của thành phố.

Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: học sinh VNEN vẫn thi đề chung - Ảnh 1.

Một tiết học theo mô hình trường học mới VNEN - Ảnh: V.H.

Đó là xác nhận của ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, khi sở khảo sát tình hình kết quả học tập của các em thuộc mô hình trường học mới (VNEN) sau bài viết Trường học mới đang cũ dần trên Tuổi Trẻ vào tháng 10-2018.

"Mới đây, sở đã chỉ đạo chuyên viên phòng giáo dục trung học xuống tận Trường THCS Tân Thông Hội, Củ Chi để dự giờ và đánh giá kết quả học tập của các em so với các mô hình trường học khác trong huyện.

Kết quả là không có gì khác biệt nên sở vẫn giữ nguyên quan điểm là các em học mô hình trường học mới vẫn tuyển sinh lớp 10 theo đề thi cho cả TP trong năm học này" - ông Hiếu thông tin.

Cũng theo ông Hiếu, định hướng "có dừng mô hình trường học VNEN tại TP.HCM hay không" còn tùy thuộc điều kiện của trường, nếu trường báo cáo về là không đủ điều kiện, sở mới tính phương án "cuốn chiếu" VNEN.

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông

TTO - Cùng với Hà Nội, nhiều địa phương cũng đã bỏ quy định cộng điểm thi nghề phổ thông trong kỳ tuyển sinh lớp 10.

THẢO TÂM

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Phân hiệu Trường ĐH Nội vụ Hà Nội tại TP.HCM đào tạo nhân lực công vụ phía Nam

TTO - TTO - Việc thành lập Phân hiệu Trường ĐH Nội vụ Hà Nội tại TP.HCM có ý nghĩa rất quan trọng để nhà trường có đủ cơ sở pháp lý trong việc tổ chức hoạt động, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho ngành nội vụ, nền công vụ khu vực phía Nam.

143 thí sinh nước ngoài trúng tuyển sau ĐH vào ĐH Tôn Đức Thắng

TTO - TTO - Thí sinh nước ngoài theo học ĐH Tôn Đức Thắng đến từ nhiều quốc gia như: Hàn Quốc, Bangladesh, Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Ai Cập...

Học sinh hào hứng trải nghiệm tại ngày hội tư vấn tuyển sinh

TTO - TTO - Thử làm 'bác sĩ', trò chuyện với robot, xem trình diễn hóa trang... học sinh đã có những trải nghiệm thú vị tại ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 đang diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM.

Tháng 3-2019 sẽ công bố chính thức đề án tuyển sinh

TTO - TTO - TS Nguyễn Thị Kim Phụng - vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) đã công bố thông tin này tại ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp diễn ra sáng nay 20-1.

Học sinh Thanh Hóa hỏi yêu nghề nhưng sợ… thất nghiệp, làm sao?

TTO - TTO - Hàng ngàn học sinh khu vực nội, ngoại thành TP Thanh Hóa có mặt tại chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp sáng nay 20-1 để được giải tỏa những băn khoăn về chọn ngành, tuyển sinh 2019...

Đại học Hoa Sen dành 20 tỉ đồng cho Học bổng tuyển sinh 2019

TTO - Nhằm giúp các tân SV tài năng, tân SV có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội thực hiện ước mơ khi bước vào cánh cửa đại học năm 2019, trường ĐH Hoa Sen sẽ trao nhiều suất học bổng với tổng trị giá lên đến 20 tỉ đồng.