Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: học sinh VNEN vẫn thi đề chung

08/11/2018 08:05 GMT+7

TTO - Sau khi dự giờ và đánh giá kết quả học tập của học sinh VNEN so với các mô hình trường học khác, Sở GD-ĐT TP.HCM quyết định các em vẫn thi tuyển sinh lớp 10 theo đề chung của thành phố.

Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: học sinh VNEN vẫn thi đề chung - Ảnh 1.

Một tiết học theo mô hình trường học mới VNEN - Ảnh: V.H.

Đó là xác nhận của ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, khi sở khảo sát tình hình kết quả học tập của các em thuộc mô hình trường học mới (VNEN) sau bài viết Trường học mới đang cũ dần trên Tuổi Trẻ vào tháng 10-2018.

"Mới đây, sở đã chỉ đạo chuyên viên phòng giáo dục trung học xuống tận Trường THCS Tân Thông Hội, Củ Chi để dự giờ và đánh giá kết quả học tập của các em so với các mô hình trường học khác trong huyện.

Kết quả là không có gì khác biệt nên sở vẫn giữ nguyên quan điểm là các em học mô hình trường học mới vẫn tuyển sinh lớp 10 theo đề thi cho cả TP trong năm học này" - ông Hiếu thông tin.

Cũng theo ông Hiếu, định hướng "có dừng mô hình trường học VNEN tại TP.HCM hay không" còn tùy thuộc điều kiện của trường, nếu trường báo cáo về là không đủ điều kiện, sở mới tính phương án "cuốn chiếu" VNEN.

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông

TTO - Cùng với Hà Nội, nhiều địa phương cũng đã bỏ quy định cộng điểm thi nghề phổ thông trong kỳ tuyển sinh lớp 10.

THẢO TÂM

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

886.000 thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia, hơn 1/2 thi khoa học xã hội

TTO - TTO - Thống kê sơ bộ, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có hơn 886.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó hơn 653.000 thí sinh (khoảng 74%) đăng ký lấy kết quả để xét tuyển đại học.

Người có kỹ năng, đâu sợ robot

TTO - TTO - Hầu hết lãnh đạo các công ty đều đồng ý rằng kỹ năng học hỏi là điểm quyết định khả năng "sống còn" của lao động trong thời 4.0, bên cạnh EQ (trí tuệ cảm xúc).

ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ đào tạo liên ngành, xuyên ngành

TTO - TTO - Với liên thông theo chiều ngang, sau 5 năm sinh viên có thể lấy được hai bằng đại học, với liên thông theo chiều dọc sinh viên có thể lấy bằng đại học và bằng thạc sĩ.

Tháng 5-2019 ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức thi kiểm tra năng lực

TTO - TTO - Kỳ thi kiểm tra năng lực năm 2019 do Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức để tuyển sinh cho chương trình Cử nhân kinh doanh ĐH Western Sydney (Úc) sẽ diễn ra tại Viện Đào tạo quốc tế của trường vào tháng 5-2019.

Phải 'cởi trói' toàn diện giáo dục mới phát triển được

TTO - TTO - GS Bernard Tan Cheng Yian - phó giám đốc đào tạo ĐH Quốc gia Singapore đã chia sẻ như vậy về kinh nghiệm phát triển giáo dục được thực hiện ở quốc đảo có nền giáo dục phát triển hàng đầu châu Á.

Ra mắt hệ thống đào tạo trực tuyến công lập đầu tiên

TTO - TTO - Hệ thống đào tạo trực tuyến UTEx trực thuộc Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa chính thức khai trương trưa nay 22-4.