Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: học sinh VNEN vẫn thi đề chung

08/11/2018 08:05 GMT+7

TTO - Sau khi dự giờ và đánh giá kết quả học tập của học sinh VNEN so với các mô hình trường học khác, Sở GD-ĐT TP.HCM quyết định các em vẫn thi tuyển sinh lớp 10 theo đề chung của thành phố.

Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: học sinh VNEN vẫn thi đề chung - Ảnh 1.

Một tiết học theo mô hình trường học mới VNEN - Ảnh: V.H.

Đó là xác nhận của ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, khi sở khảo sát tình hình kết quả học tập của các em thuộc mô hình trường học mới (VNEN) sau bài viết Trường học mới đang cũ dần trên Tuổi Trẻ vào tháng 10-2018.

"Mới đây, sở đã chỉ đạo chuyên viên phòng giáo dục trung học xuống tận Trường THCS Tân Thông Hội, Củ Chi để dự giờ và đánh giá kết quả học tập của các em so với các mô hình trường học khác trong huyện.

Kết quả là không có gì khác biệt nên sở vẫn giữ nguyên quan điểm là các em học mô hình trường học mới vẫn tuyển sinh lớp 10 theo đề thi cho cả TP trong năm học này" - ông Hiếu thông tin.

Cũng theo ông Hiếu, định hướng "có dừng mô hình trường học VNEN tại TP.HCM hay không" còn tùy thuộc điều kiện của trường, nếu trường báo cáo về là không đủ điều kiện, sở mới tính phương án "cuốn chiếu" VNEN.

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông

TTO - Cùng với Hà Nội, nhiều địa phương cũng đã bỏ quy định cộng điểm thi nghề phổ thông trong kỳ tuyển sinh lớp 10.

THẢO TÂM

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

ĐH Kinh tế TP.HCM đẩy mạnh đào tạo trực tuyến

TTO - TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bắt đầu đẩy mạnh việc áp dụng hệ thống đào tạo trực tuyến (Learning Management System of UEH - LMS).

UBND TP.HCM lại kiến nghị Bộ GD-ĐT cho phép liên kết đào tạo

TTO - TTO - UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận cho một số trường trung cấp, cao đẳng ở TP.HCM liên kết đào tạo với các trường đại học ở địa phương khác đào tạo đại học và liên thông lên đại học.

Nên học tiếng Hàn ở trung tâm hay trường cao đẳng, đại học?

TTO - Tùy vào mục đích người học muốn tiếp cận và sử dụng tiếng Hàn trong môi trường công việc thế nào mà có thể lựa chọn cho mình nơi tin cậy để học.

ĐH Kinh tế TP.HCM thêm tiêu chí mới trong tuyển sinh 2019

TTO - TTO - Thông tin trên vừa được PGS.TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt - phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết sáng 8-11.

Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: học sinh VNEN vẫn thi đề chung

TTO - TTO - Sau khi dự giờ và đánh giá kết quả học tập của học sinh VNEN so với các mô hình trường học khác, Sở GD-ĐT TP.HCM quyết định các em vẫn thi tuyển sinh lớp 10 theo đề chung của thành phố.

12 chuyên viên khúc xạ nhãn khoa phục vụ 93 triệu dân

TTO - TTO - Hiện tại Việt Nam có 12 cử nhân khúc xạ nhãn khoa đầu tiên phục vụ cho 93 triệu dân. Nhu cầu nhân lực ngành này hiện đang rất lớn.