Tag:

Học sinh

Hai ngón tay kỳ diệu của Trần Trí Thức, 17 tuổi

Hai ngón tay kỳ diệu của Trần Trí Thức, 17 tuổi

TTO - Suốt những năm phổ thông, Trí Thức luôn duy trì tổng điểm trên 9 bên cạnh nhiều bằng khen học tập, hoạt động ngoại khóa... Trí Thức thậm chí lấy đai đỏ môn võ taekwondo từ lớp 8.

Thu học phí bằng chai nhựa, túi nilông, ngôi trường làm đổi thay cả thị trấn

TTO - Cách thu học phí 'không giống ai' của ngôi trường này đã làm đổi thay hoàn toàn thói quen của cộng đồng dân cư ở khu vực.

Cô giáo đón học sinh vào lớp theo cách 'dễ thương nhất quả đất'

TTO - Girlie Dela Cruz, một cô giáo tiểu học ở Philippines, đã nghĩ ra cách tuyệt vời để đón các học sinh vào lớp: cho các em tự chọn bắt tay, đập tay, cụng tay hoặc ôm cô.

Trường cho học sinh thi cuối kỳ trên... hoang đảo

TTO - Không giống nơi đâu trên thế giới, Trường trung học Schoenbar tại Alaska, Mỹ giao cho các em học sinh một bài thi cuối kỳ vô cùng đặc biệt: sống sót trên hoang đảo.

Học sinh tiểu học TP.HCM hỏi cựu tổng giám đốc NASA về điều đáng sợ nhất trên vũ trụ

TTO - 'Điều đáng sợ nhất ông từng trải qua trên vũ trụ là gì?' - học sinh TP.HCM hỏi. Nguyên tổng giám đốc NASA Charles Frank Bolden Jr. đáp: 'Là lúc Trạm không gian quốc tế ISS đột ngột mất hoàn toàn tín hiệu với mặt đất'.

Trường tiểu học với thiết kế buộc học trò tiểu học đi bộ

TTO - Với mong muốn vừa cho học sinh rèn luyện sức khỏe vừa hạn chế khói xe, Trường tiểu học Ysgol Hamadryad thiết kế để học sinh phải đi bộ 5-10 phút từ ngoài cổng vào lớp.

Thầy giáo nhờ học sinh lớp 6... chấm điểm thi học kỳ

TTO - Thầy giáo Phạm Tuân đã để hai học sinh lớp 6 chấm điểm thi phần lý thuyết (chiếm 3 điểm) của lớp rồi nhập vào bảng điểm.

Ngôi trường dạy học sinh ra sông bắt cá, vào rừng sinh tồn

TTO - Những cô cậu học sinh từ 6-14 tuổi được dạy về cách kiếm ăn trên sông, hoặc vào rừng mà không cần mang theo thực phẩm ngoài gạo..

'Ép' ra điểm 10 mới sai!

TTO - Theo các chuyên gia, thầy cô giáo và phụ huynh, 'mưa' điểm 10, học sinh giỏi là rất bình thường. Việc người lớn 'ép' học sinh bằng cách này hay cách khác phải có điểm 10 mới là điều đáng bàn.