Hôm nay phát hành Cẩm nang tuyển sinh ĐH & CĐ 2018

08/03/2018 08:03 GMT+7

TTO - Cẩm nang chắt lọc những nội dung liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia 2018 như đề thi dễ hay khó, đăng ký môn thi thế nào, cách làm bài các môn tổ hợp, chấm thi ra sao?...

Hôm nay phát hành Cẩm nang tuyển sinh ĐH & CĐ 2018 - Ảnh 1.

Cẩm nang tuyển sinh ĐH & CĐ 2018 của báo Tuổi Trẻ với nhiều thông tin phục vụ thí sinh, phụ huynh trước mùa thi - Ảnh: NHƯ HÙNG

Sáng nay 8-3, Cẩm nang tuyển sinh ĐH & CĐ 2018 do báo Tuổi Trẻ và Nhà xuất bản Trẻ liên kết ấn hành ra mắt bạn đọc trên toàn quốc. 

Phần thông tin về tuyển sinh sẽ cập nhật toàn cảnh về tuyển sinh cùng những thông tin mới nhất của Bộ GD-ĐT về chính sách ưu tiên trong tuyển sinh; quy định đăng ký xét tuyển...

Cẩm nang chứa đựng nhiều bài phân tích, đánh giá và cập nhật những phương án tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ trong năm nay. Tài liệu này còn có nhiều thông tin liên quan trực tiếp đến việc thi cử của thí sinh như bí quyết làm bài các môn thi, các thông tin về học phí, vay vốn học tập, hướng nghiệp. 

Với chủ đề "Cách mạng công nghiệp 4.0, chọn ngành nào?", cẩm nang định hướng cho các bạn trẻ nắm bắt được thông tin ngành nghề theo hướng hội nhập quốc tế... 

Ngoài ra, cẩm nang cung cấp góc nhìn đa dạng về nghề nghiệp, đào tạo từ cựu sinh viên, thủ khoa, chuyên gia giáo dục đến người nổi tiếng... cùng nhiều thông tin bổ ích khác cho kỳ thi.

Cẩm nang có bán tại các sạp báo và nhà sách trên toàn quốc.

TUỔI TRẺ

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Thi THPT quốc gia 2018: 'xử' mạnh tay thí sinh phạm quy

TTO - TTO - Việc xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi THPT quốc gia 2018 được đánh giá mạnh tay hơn. Mọi vi phạm quy chế thi đều bị lập biên bản, xử lý kỷ luật và thông báo cho thí sinh.

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa: 65,25 điểm

TTO - TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2018-2019 là 65,25 điểm.

Có được đổi tổ hợp môn xét tuyển?

TTO - TTO - * Em đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nhưng có nguyện vọng muốn đổi tổ hợp môn xét tuyển. Vậy sau khi có điểm bài thi THPT quốc gia em có đổi được tổ hợp môn xét tuyển không? (Phạm Ngọc Khôi)

Tôi từng trách nhà tuyển dụng 'làm khó' khi đòi kinh nghiệm

TTO - TTO - Sau khi ép mình vào làm cùng lúc hai công việc - dịch thuật và Marketing, tôi dần nhận ra cái 'kinh nghiệm' mà các nhà tuyển dụng đòi hỏi là gì.

TP.HCM công bố điểm thi tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa

TTO - TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố điểm thi vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2018-2019.

Chiều nay 17-6 công bố điểm thi vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa

TTO - TTO - Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, hiện công tác chấm thi bài khảo sát dự tuyển lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã hoàn tất, dự kiến sẽ công bố điểm thi trong chiều nay 17-6.