Đến ngày hội tư vấn xét tuyển, thí sinh nên mang theo gì?

13/07/2018 08:26 GMT+7

TTO - Dự báo nhiều ngành thuộc khối A00, B00 sẽ có điểm chuẩn thấp hơn năm 2016, 2017; khối A01, C00 có thể giảm nhiều so với năm 2017... Để nhận định rõ hơn cơ hội, thí sinh có thể tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển 2018.

Đến ngày hội tư vấn xét tuyển, thí sinh nên mang theo gì? - Ảnh 1.

Học sinh ở TP.HCM tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2018 do báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: NHƯ HÙNG

Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2018, từ ngày 19-7, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Căn cứ vào điểm thi của mình và tình hình đăng ký nguyện vọng, điểm chuẩn các năm trước, thí sinh cần cân nhắc thật kỹ để có lựa chọn đúng đắn, quyết định tương lai của mình.

Nhằm hỗ trợ thí sinh, báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) tổ chức Ngày hội tư vấn xét tuyển 2018 với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Chương trình sẽ diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM vào ngày 14-7 và tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 15-7.

Tại ngày hội, thí sinh có thể đặt câu hỏi trực tiếp về việc xét tuyển năm nay, vấn đề thay đổi, điều chỉnh nguyện vọng... Các thành viên ban tư vấn gồm đại diện Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các thầy cô đến từ các trường ĐH, CĐ.

Nếu quan sát điểm trung bình của các tổ hợp xét tuyển (khối) truyền thống, so sánh với năm 2017 sẽ thấy điểm trung bình các khối đều thấp hơn, trong đó, khối C00 thấp hơn 1.91 điểm, giảm nhiều nhất so với các khối khác, khối D giảm ít nhất 1.23 điểm; nếu so với năm 2016 thì khối A, khối D giảm 1,5 điểm nhưng khối A01, C00 thì không khác biệt nhiều. Nhận định cũng tương tự khi nhìn tỉ lệ thí sinh đạt điểm từ 15 điểm trở lên theo khối qua các năm.

Như vậy, dự báo nhiều ngành thuộc khối A00, B00 sẽ có mức điểm trúng tuyển (điểm chuẩn đại học) giảm hơn so với năm 2016, 2017; khối A01, C00 có thể giảm nhiều so với năm 2017, nhưng không chênh lệch nhiều so với năm 2016; khối D có thể giảm nhẹ so với năm 2017.

Để nhận định rõ hơn cơ hội, thí sinh nên tham gia ngày hội tư vấn xét tuyển do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Khi tham dự, nhớ mang theo bảng photo phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển vào đại học và tham khảo trước điểm chuẩn của năm 2016, 2017 (có thể chuẩn bị theo mẫu tại đây) để được tư vấn chuyên sâu, tăng cơ hội trúng tuyển đúng ngành học phù hợp với bản thân.

Đến ngày hội tư vấn xét tuyển, thí sinh nên mang theo gì? - Ảnh 2.
Hai ngày hội tư vấn xét tuyển cuối tuần này Hai ngày hội tư vấn xét tuyển cuối tuần này

TTO - Đến Ngày hội tư vấn xét tuyển, học sinh được cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến tuyển sinh 2018, điểm chuẩn dự kiến của các trường...

Đến ngày hội tư vấn xét tuyển, thí sinh nên mang theo gì? - Ảnh 4.
TS LÊ THỊ THANH MAI
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận

  Tìm khóa học

  Kết quả tìm kiếm

  Cử nhân Anh văn 63 tuổi đăng ký xét tuyển vào đại học lần nữa để thỏa đam mê

  TTO - TTO - Chiều 22-7, 'thí sinh' Đào Thị Thư, 63 tuổi, đến đăng ký xét tuyển vào Trường đại học Văn Hiến. Trước đó, bà Thư có bằng cử nhân tiếng Anh khi đã 60 tuổi.

  Những trường cuối cùng công bố điểm sàn

  TTO - TTO - Hôm nay (22-7), theo quy định của Bộ GD-ĐT, tất cả các trường đại học trên cả nước đều phải công bố điểm sàn để thí sinh có thông tin làm cơ sở điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

  Hôm nay bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển: thí sinh lưu ý gì?

  TTO - TTO - Thí sinh có 10 ngày, kể từ hôm nay 22-7, để đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ. Thí sinh cần phải cân nhắc cẩn trọng vì chỉ có một cơ hội duy nhất.

  Nhiều trường ĐH công bố điểm sàn xét tuyển từ 14 đến 21 điểm

  TTO - TTO - Trường ĐH Y dược Cần Thơ có điểm sàn xét tuyển các ngành từ 18 đến 21 điểm. Trường ĐH Cần Thơ điểm sàn dao động từ 14 đến 18 điểm...

  Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sao cho chắc chắn đậu?

  TTO - TTO - Từ hôm nay 22-7, thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào ĐH-CĐ. Hai ngày hội tư vấn xét tuyển diễn ra ngày 21-7 tại Hà Nội và TP.HCM đã giải tỏa mọi băn khoăn, lo lắng cho thí sinh trước khi ra quyết định.

  Điểm sàn ĐH Y dược TP.HCM, điểm chuẩn ĐH Nha Trang

  TTO - TTO - Trường ĐH Y dược TP.HCM dự kiến điểm sàn đại học với 3 mức. Trong khi Trường ĐH Nha Trang công bố điểm chuẩn 2 phương thức xét tuyển đầu tiên của trường.