Bắt đầu nhận đăng ký Ngày hội tư vấn xét tuyển 2018

14/06/2018 07:32 GMT+7

TTO - Từ 7h30 sáng nay 14-6, ban tổ chức Ngày hội tư vấn xét tuyển bắt đầu nhận đăng ký gian tư vấn của các đơn vị giáo dục.

Bắt đầu nhận đăng ký Ngày hội tư vấn xét tuyển 2018 - Ảnh 1.

Giao diện trang web đăng ký tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển 2018

Ngày hội tư vấn xét tuyển 2018 do báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động thương binh và xã hội tổ chức) tổ chức ngày 14-7 tại Trường Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM và ngày 15-7 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Từ 7h30 sáng nay, các trường ĐH, CĐ, trung cấp, trường nghề, các trung tâm đào tạo quốc tế, tư vấn du học có thể xem sơ đồ hai ngày hội và đăng ký tham gia tại http://bktphcm.net.

Đủ thông tin để điều chỉnh nguyện vọng

Thống kê từ Bộ GD-ĐT cho thấy năm 2018 cả nước có hơn 2,7 triệu nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ sư phạm. Số nguyện vọng xét tuyển tăng 7,1% so với năm trước.

Số thí sinh đăng ký xét tuyển cũng tăng khoảng 40.000 (7,5%) so với năm 2017 trong khi tổng chỉ tiêu chỉ tăng 1,2%.

Chính vì số thí sinh tăng, nguyện vọng đăng ký xét tuyển cũng tăng mạnh so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh nên cuộc cạnh tranh vào giảng đường ĐH năm nay sẽ khốc liệt hơn so với năm 2017.

Bắt đầu nhận đăng ký Ngày hội tư vấn xét tuyển 2018 - Ảnh 2.

Học sinh tìm hiểu thông tin tại một gian tư vấn tại Ngày hội tư vấn xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2017 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Theo thông tin từ nhiều trường ĐH, lượng nguyện vọng vào trường tăng so với năm trước, cá biệt có ngành tăng đến 200%.

Sau kỳ thi THPT quốc gia, ngày 11-7-2018, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia. Từ ngày 19-7 thí sinh bắt đầu điểu chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Căn cứ vào điểm thi của mình và tình hình đăng ký nguyện vọng, điểm chuẩn các năm trước, thí sinh cần cân nhắc thật kỹ để có lựa chọn đúng đắn, quyết định tương lai của mình.

Ngày hội Tư vấn xét tuyển với sự tham gia của hầu hết các trường ĐH, CĐ, trung cấp tại TP.HCM và các tỉnh lân cận tham gia là cơ hội rất tốt để thí sinh tìm câu trả lời cho mình.

Với điểm số thực tế và nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh sẽ được đại diện các trường tư vấn khả năng trúng tuyến, điều chỉnh nguyện vọng sang ngành có khả năng cao hơn hoặc điều chỉnh nguyện vọng sang trường khác để tăng khả năng trúng tuyển.

Bên cạnh đó, các chuyên gia tư vấn đến từ Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các trường ĐH uy tín cũng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm từ các thống kê thực tế về tình tình đăng ký xét tuyển, lựa chọn ngành nghề cũng như cung cấp các thông tin về các ngành nghề đang và sẽ có nhu cầu nhân lực cao.

Điều này giúp thí sinh định hướng được việc chọn trường để trúng tuyển và chọn ngành dễ có việc làm, tránh tình trạng không tìm được việc khi tốt nghiệp.

Tiếp cận nhiều giải pháp giáo dục

Ngày hội Tư vấn xét tuyển được tổ chức nguyên ngày tại TP.HCM và Hà Nội. Ngoài các gian tư vấn của các trường, ban tổ chức sẽ có hai khu vực tư vấn chuyên sâu theo các nhóm ngành.

Ở các khu vực tư vấn chuyên sâu, đại diện Bộ GD-ĐT, Tổng Cục giáo dục Nghề nghiệp và các chuyên gia giáo dục, lao động việc làm sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục điều chỉnh nguyện vọng, quy trình xét tuyển, xác nhận nhập học của thì sinh cũng như tư vấn chọn ngành có nhiều cơ hội việc làm.

Gian tư vấn của các trường sẽ bố trí đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu nghề nghiệp, chương trình đào tạo để giải đáp mọi thắc mắc về chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp cũng như chính sách hỗ trợ người học của trường.

Bên cạnh đó, thí sinh cũng sẽ được tiếp cận các chương trình đào tạo chất lượng cao, các chương trình hợp tác quốc tế, dụ học tại chỗ của các trường. Các trung tâm tư vấn du học sẽ là cầu nối đưa các bạn thí sinh có nhu cầu đến với những trường ĐH trong khu vực và quốc tế.

Đặc biệt, với sự tham gia của các trường nghề, trường CĐ, trung cấp, cơ hội học tập của các thí sinh được mở rộng hơn bao giờ hết. Các trường sẽ nhận đăng ký xét tuyển của thí sinh ngay tại ngày hội tư vấn này.

Những bạn có đam mê, yêu thích nghề cũng sẽ có cơ hội tận mắt chứng kiến những màn trình diễn kỹ năng nghề nghiệp giúp các bạn nhìn nhận lại khả năng, sự phù hợp của bản thân để có quyết định chọn trường, ngành học phù hợp.

Ngày hội tư vấn xét tuyển: yên tâm hơn khi thay đổi nguyện vọng Ngày hội tư vấn xét tuyển: yên tâm hơn khi thay đổi nguyện vọng

TTO - Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ tại Quy Nhơn diễn ra đúng thời điểm thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định nên đã thu hút hàng ngàn thí sinh và phụ huynh.

MINH GIẢNG

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Khi nào được mang Atlat địa lý vào phòng thi?

TTO - TTO - Nhiều thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 thắc mắc về quy định mang Atlat địa lý vào phòng thi.

Tuyển sinh đầu cấp ở quận Bình Thạnh

TTO - TTO - UBND quận Bình Thạnh, TP.HCM vừa công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2018-2019.

Thi THPT quốc gia 2018: 'xử' mạnh tay thí sinh phạm quy

TTO - TTO - Việc xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi THPT quốc gia 2018 được đánh giá mạnh tay hơn. Mọi vi phạm quy chế thi đều bị lập biên bản, xử lý kỷ luật và thông báo cho thí sinh.

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa: 65,25 điểm

TTO - TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2018-2019 là 65,25 điểm.

Có được đổi tổ hợp môn xét tuyển?

TTO - TTO - * Em đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nhưng có nguyện vọng muốn đổi tổ hợp môn xét tuyển. Vậy sau khi có điểm bài thi THPT quốc gia em có đổi được tổ hợp môn xét tuyển không? (Phạm Ngọc Khôi)

Tôi từng trách nhà tuyển dụng 'làm khó' khi đòi kinh nghiệm

TTO - TTO - Sau khi ép mình vào làm cùng lúc hai công việc - dịch thuật và Marketing, tôi dần nhận ra cái 'kinh nghiệm' mà các nhà tuyển dụng đòi hỏi là gì.