Tag:

Startup

Cựu phó thủ tướng Đức Philipp Roesler đầu quân cho VinaCapital

TTO - Cựu phó thủ tướng Đức Philipp Roesler vừa nhận lời mời làm việc cho VinaCapital với vai trò chủ tịch hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures, chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Cô gái trẻ khởi nghiệp với cà phê thổ cẩm

TTO - Kết hợp giữa cà phê với nghề thủ công mỹ nghệ của đồng bào Tây Nguyên, cô gái phố núi Pleiku Phan Thùy Nhật Hạ (32 tuổi) đã khởi nghiệp với mô hình khác biệt: cà phê Củi đựng vào túi thổ cẩm, tặng kèm phin pha cà phê gốm sứ.

Startup Nhật - Việt gọi vốn thành công gần 350 tỉ đồng

TTO - Cinnamon - một công ty khởi nghiệp toàn cầu có trung tâm nghiên cứu công nghệ tại Việt Nam - vừa gọi vốn thành công 15 triệu USD (gần 350 tỉ đồng) để mở rộng tại thị trường Mỹ.

Startup kiểu chưa đi đã chạy

TTO - Phong trào Startup - khởi nghiệp - đang lôi kéo “nhà nhà khởi nghiệp, người người Khởi nghiệp” - một tín hiệu tốt cho xã hội năng động.

Lê Diệp Kiều Trang rời khỏi Facebook

TTO - Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang vừa bất ngờ tuyên bố mình nghỉ Facebook, theo đó bắt đầu từ 1-1-2019 sẽ không còn làm việc cho mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Các tỉ phú công nghệ Silicon Valley tìm gì ở Việt Nam?

TTO - Một nhóm tỉ phú công nghệ từ Silicon Valley đến Việt Nam trong một lịch trình gặp gỡ các nhà lãnh đạo TP.HCM và Việt Nam, cũng như "ra mắt" giới startup Việt Nam. Họ đang tìm hiểu gì?

Thi Anh Đào: 'Không phải cứ mở công ty là thành startup'

TTO - Thi Anh Đào - nữ CEO trẻ của công ty tiếp thị số Isobar Việt Nam - cho rằng đang có sự nhập nhằng giữa doanh nghiệp nhỏ (SME) và startup.

10.000 USD cho startup Quản lý vận tải

TTO - Chiều 22-10, startup Abivin của nhà sáng lập Nguyễn Hoàng Anh (Cassie) đã giành giải nhất trị giá 10.000 USD, sau khi vượt qua 11 gương mặt nữ xuất sắc nhất của cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo dành cho phụ nữ (WISE) diễn ra tại TP.HCM.