Tag:

Sinh viên thất nghiệp

Nhiều giáo viên thất nghiệp, vì sao chỉ tiêu tuyển sinh sư phạm tăng?

Nhiều giáo viên thất nghiệp, vì sao chỉ tiêu tuyển sinh sư phạm tăng?

TTO - Vì sao chỉ tiêu tuyển sinh tăng, đặc biệt là ngành sư phạm, trong khi tỉ lệ sinh viên thất nghiệp vẫn cao, giáo viên ở nhiều địa phương đang bị dư thừa?

Đoàn làm gì để giải quyết việc thanh niên thất nghiệp?

TTO - Ngày 13-4, Hội nghị Ban thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 18, khóa X khai mạc tại thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai với nhiều ý kiến đại biểu đóng góp cho dự thảo báo cáo chính trị của BCH Trung ương Đoàn khóa X.

Nhân lực trình độ cao: Nặng lý thuyết, yếu thực hành

TTO - Các trường ĐH đang cho “ra lò” nguồn nhân lực trình độ cao nhưng nặng lý thuyết, yếu thực hành.

Trường nghề vùng vẫy giữa muôn trùng khó khăn

TTO - Một số trường nghề có chất lượng đào tạo tốt, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao, thu hút được người học. Tuy nhiên, bức tranh dạy nghề vẫn còn nhiều mảng tối do người học vẫn chê trường nghề.

​Quốc hội trẻ: Để có trách nhiệm với bản thân và đất nước

TT - Phiên họp toàn thể của Quốc hội trẻ thảo luận về giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, do sinh viên của nhiều trường ĐH tại Hà Nội “đóng vai” các nghị sĩ diễn ra sáng 13-3.

​Một phiên điều trần của Quốc hội trẻ

TT - Đó là một phiên điều trần ngay tại Văn phòng Quốc hội được thực hiện bởi sinh viên đến từ các trường ĐH tại Hà Nội do Văn phòng Quốc hội tổ chức dưới sự tài trợ của Đại sứ quán Anh.

Những chuyển động lạc quan

TTCT - Nếu bình chọn sự kiện nào nổi bật nhất về giáo dục trong năm 2013, có lẽ nhiều người sẽ nói về kết quả khảo sát của Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) do Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) thực hiện trên 67 quốc gia, bởi nó gây ra nhiều bình luận trái chiều cả trong và ngoài nước.

Sống mòn: càng trốn tránh, đời càng mòn hơn

TTO - Chủ đề sống mòn, sống làng nhàng vẫn đang thu hút sự chia sẻ của nhiều bạn đọc. Cần chọn thái độ nào khi đối diện với sự thật đang sống mòn: buông xuôi hay quyết liệt tranh đấu với chính bản thân?

Hỗ trợ đào tạo đại học văn bằng 2 cho sinh viên thất nghiệp

TT - Ngày 10-11, ông Nguyễn Văn Dương - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - cho biết hiện nay sinh viên trong tỉnh đã tốt nghiệp ĐH nhưng chưa có việc làm rất nhiều. Trong đó có trên dưới 2.000 sinh viên ngành sư phạm. Để tận dụng nguồn nhân lực này phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, tỉnh có chủ trương hỗ trợ kinh phí cho các đối tượng này học ĐH văn bằng 2 theo nhu cầu sử dụng của tỉnh.