Hà Nội tuyển sinh lớp 6 bằng bài thi đánh giá năng lực

23/04/2018 19:11 GMT+7

TTO - Đây là quy định đối với các trường đặc thù, có vùng tuyển rộng, số đăng kí tuyển sinh nhiều hơn chỉ tiêu.

Hà Nội tuyển sinh lớp 6 bằng bài thi đánh giá năng lực - Ảnh 1.

Những học sinh trong buổi "chào lớp 6" của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội - một trong những trường dự kiến tuyển sinh theo hình thức xét kết hợp kiểm tra năng lực - Ảnh: Chu Hà Linh

Sau một số năm có lệnh "cấm thi, kiểm tra đầu vào", quy định mới này được nhiều người ủng hộ, nhưng cùng với đó, băn khoăn cũng lớn.

Những trường dự kiến sẽ phải tổ chức tuyển sinh bằng một kì kiểm tra đánh giá năng lực ở Hà Nội bao gồm: 

- THCS Cầu Giấy

- THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam

- THCS Nam Từ Liêm

- THCS Chu Văn An -Thanh Trì

- THCS Sơn Tây

- THCS Ngô Sỹ Liên - Chương Mỹ

- THCS Thanh Xuân

- THCS Nguyễn Huy Tưởng - Đông Anh

- THCS Đô thị Việt Hưng - Long Biên

- THCS Trưng Vương - Mê Linh

- Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành

Ngoài ra còn có một số trường phổ thông ngoài công lập như: Nguyễn Siêu, Marie Curie, Lomonoxop, Đoàn Thị Điểm, Lương Thế Vinh…

Theo phương án tuyển sinh đầu cấp năm 2018 đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt, các trường trên có thể chọn hình thức xét tuyển (xét hồ sơ, học bạ) hoặc xét tuyển kết hợp với kết quả kiểm tra với bài đánh giá năng lực.

Theo phương án này, lần đầu tiên trong việc tuyển sinh vào lớp 6, các trường chọn phương thức "vừa xét, vừa kiểm tra" sẽ phải áp dụng bài kiểm tra đánh giá năng lực theo quy định chung cho tất cả các trường. 

Đó là bài Tổ hợp khoa học và Toán và bài Tổ hợp Tiếng Việt, Tiếng Anh, Lịch sử và Địa lý. Thời gian làm bài thi là 60 phút theo hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận.

Không chỉ quy định hình thức kiểm tra, Hà Nội ấn định thời gian tổ chức kiểm tra là 29-6 (đợt 1) và 30-6 (đợt 2). 

Những trường chọn phương án tuyển sinh xét kết hợp kiểm tra sẽ lấy từ trên xuống đến hết chỉ tiêu căn cứ vào điểm tuyển sinh gồm điểm xét tuyển + điểm kiểm tra (nhân hệ số 2).

Hà Nội cho phép đánh giá năng lực để tuyển sinh lớp 6 Hà Nội cho phép đánh giá năng lực để tuyển sinh lớp 6

TTO - UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt đề xuất phương án của sở GD-ĐT Hà Nội cho phép các trường trung học được kết hợp xét tuyển và tổ chức kiểm tra năng lực để tuyển sinh lớp 6.

VĨNH HÀ

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Điểm thi bao cơm trưa cho thí sinh, có đủ thịt, cá, sữa

TTO - TTO - Đó là bữa trưa của thí sinh thị tại điểm thi THPT Thốt Nốt (quận Thốt Nốt, quận ngoại thành của TP Cần Thơ). Tất cả học sinh thi xong được trường bố trí bữa cơm trưa miễn phí.

Ngộ nghĩnh tranh hí họa HLV Park Hang Seo cổ vũ mùa thi

TTO - TTO - "Cứ từ từ, bình tĩnh tự tin" "Đỗ đại học" lời thoại đáng yêu cùng hình vẽ chibi ngộ nghĩnh của các tình nguyện viên tại điểm thi trường THPT Tư Nghĩa 1 (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) xua tan không khí thi căng thẳng.

Đi tìm bò suýt trễ giờ thi

TTO - TTO - Sáng 25-6, tại điểm thi trường THPT Đakrong (Quảng Trị), các tình nguyện viên tại đây đã "giải cứu" thành công một thí sinh người dân tộc Vân Kiều vì bận đi tìm con bò bị mất của gia đình nên quên đi thi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý gian lận thi cử bằng công nghệ cao

TTO - TTO - Sau buổi kiểm tra thực tế tại điểm thi Trường THPT Cư Mgar, Đắk Lắk, sáng nay 25-6, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với hội đồng coi thi Đắk Lắk và nhắc nhở những vấn đề bảo mật tại các buổi thi, giờ làm bài.

Mời bạn đọc xem đề văn THPT quốc gia 2019

TTO - TTO - Gần 900.000 thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn văn THPT quốc gia 2019. 'Trước biển' của nhà thơ Vũ Quần Phương và tác phẩm 'Ai đã đặt tên cho dòng sông" của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường đã vào đề thi

Nam sinh chạy thận trước ngày đi thi THPT quốc gia

TTO - TTO - Trước ngày thi THPT quốc gia 2019, một nam sinh Trường THPT Kiến An, TP Hải Phòng thuộc diện hộ nghèo vẫn phải nằm trên giường bệnh để chạy thận...