Tag:

Phương án tuyển sinh

Bộ, Sở nói gì việc Đà Nẵng bỏ môn ngoại ngữ thi tuyển sinh lớp 10?

Bộ, Sở nói gì việc Đà Nẵng bỏ môn ngoại ngữ thi tuyển sinh lớp 10?

TTO - Theo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, do những bất cập trong quy định tuyển sinh lớp 10 mới được phát hiện gần đây nên đã điều chỉnh cho phù hợp. Việc bỏ môn ngoại ngữ cũng giảm bớt gánh nặng ôn thi cho học sinh.

Trường ngoài công lập Hà Nội có hai phương án tuyển sinh lớp 10

TTO - Theo quy định mới của Sở GD-ĐT Hà Nội, kỳ tuyển sinh năm nay các trường công lập tự chủ tài chính và trường ngoài công lập có hai phương án tuyển sinh.

Đề nghị Hà Nội thực hiện đúng chủ trương về tuyển sinh đầu cấp

TTO - Ngày 8-5, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký công văn gửi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị chỉ đạo Sở GD-ĐT Hà Nội thực hiện đúng chủ trương của Bộ về tuyển sinh đầu cấp.

Hà Nội tuyển sinh lớp 6 bằng bài thi đánh giá năng lực

TTO - Đây là quy định đối với các trường đặc thù, có vùng tuyển rộng, số đăng kí tuyển sinh nhiều hơn chỉ tiêu.

HUFLIT – 2.600 chỉ tiêu cho thế hệ tiếp theo

Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2018. Theo đó, năm nay trường có 2.600 chỉ tiêu tuyển sinh cho 12 chuyên ngành của trường. Tại sao HUFLIT lại là lựa chọn cho thế hệ mới?

Xét tuyển bằng tổ hợp bất thường có thể bị thanh tra

TTO - Trước việc có trường dùng môn văn-sử-địa để tuyển sinh kế toán, đại diện Bộ GD-ĐT khuyến cáo những trường tuyển sinh bằng tổ hợp bất thường có thể bị thanh tra.

Phương án tuyển sinh năm 2018 của ĐH HUTECH

Theo thông tin từ Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH), năm 2018 HUTECH dự kiến tiếp tục áp dụng 3 phương thức xét tuyển đối với trình độ Đại học chính quy.

Bộ GD-ĐT yêu cầu Quảng Nam không để học sinh 'bơ vơ'

TTO - Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo Sở GD-ĐT Quảng Nam có phương án đề xuất với tỉnh trên tinh thần “không được để học sinh không có chỗ học” đối với 1.285 học sinh ở Quảng Nam đã tốt nghiệp THCS.

Phân luồng đột ngột, hơn 1.200 học sinh bơ vơ

TTO - 1.285 học sinh ở Quảng Nam đã tốt nghiệp THCS, đủ điều kiện vào học lớp 10 nhưng đang có nguy cơ bỏ học, ở nhà do phương án tuyển sinh của tỉnh chỉ lấy 90% số học sinh lớp 9.