ĐH Quốc gia Hà Nội thêm cách tuyển sinh như đại học nước ngoài

04/01/2019 10:58 GMT+7

TTO - Năm 2019, ngoài việc xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, ĐH Quốc gia Hà Nội còn xét tuyển với thí sinh có kết quả kỳ thi SAT (Mỹ), chứng chỉ quốc tế A-Level (Anh)… như nhiều trường đại học nước ngoài.

ĐH Quốc gia Hà Nội thêm cách tuyển sinh như đại học nước ngoài - Ảnh 1.

Đại học Quốc gia Hà Nội - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ngày 4-1, ĐH Quốc gia Hà Nội chính thức thông tin năm 2019 sẽ áp dụng bốn phương thức tuyển sinh cho các trường, khoa thành viên.

Cụ thể, việc xét tuyển các thí sinh có kết quả kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019 sẽ được áp dụng tương tự như năm 2018.

Ngoài ra, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK) có kết quả 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng, trong đó có ít nhất một trong hai môn Toán, Ngữ văn với mức điểm tối thiểu mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60).

Với thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ), điều kiện xét tuyển là thí sinh đạt điểm từ 1.100/1.600 hoặc 1.450/2.400 trở lên (còn giá trị sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi).

Riêng việc xét tuyển theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, thí sinh được yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Ngữ văn).

Thời gian xét tuyển đợt 1 dự kiến từ ngày 10-7 đến ngày 31-7 với các thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019 và từ ngày 10-7 đến 31-8 đối với thí sinh sử dụng phương thức khác.

Ngoài đợt 1, các trường, khoa còn có thể có đượt xét tuyển bổ sung.

Đợt bổ sung (nếu có) xét tuyển như đợt 1, thời gian xét tuyển dự kiến từ ngày 13-8.

Đối với các chương trình đào tạo tài năng, chuẩn quốc tế, chất lượng cao được xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia hoặc các nguồn tuyển khác theo yêu cầu riêng của từng chương trình.

Ngay khi thí sinh trúng tuyển nhập học, các đơn vị đào tạo công bố điều kiện đăng ký học các chương trình đào tạo chất lượng cao, tài năng, chuẩn quốc tế.

Thí sinh trúng tuyển vào các đơn vị đào tạo của ĐH Quốc gia Hà Nội có nguyện vọng theo học các chương trình chất lượng cao, tài năng, chuẩn quốc tế phải đạt điểm trúng tuyển vào chương trình đào tạo tương ứng kể trên theo khối thi xét tuyển tương ứng.

Điểm đăng ký dự tuyển vào các chương trình tài năng, chất lượng cao, chuẩn quốc tế do các Hội đồng tuyển sinh quy định nhưng tối thiểu phải bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển vào chương trình đào tạo chuẩn tương ứng.

Thông tin tuyển sinh cụ thể các trường, khoa thành viên xem TẠI ĐÂY.

Tổng chỉ tiêu: 9.000

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của toàn bộ hệ thống ĐH Quốc gia Hà Nội là 9.000. Trong đó, một số đơn vị đào tạo chia tỉ lệ chỉ tiêu theo từng phương thức xét tuyển.

Một số đơn vị cũng đã đặt ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu theo kết quả thi THPT quốc gia từ ngay từ thời điểm này. Ví dụ, các ngành đào tạo của khoa luật dự kiến ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển từ 16,5- 17 điểm.

ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển sinh bằng 6 phương thức ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển sinh bằng 6 phương thức

TTO - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa thông qua kế hoạch tuyển sinh năm 2019 với một số điểm mới đáng chú ý.

NGỌC HÀ

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Thả cửa xét tuyển thẳng nhóm ngành sư phạm

TTO - TTO - Một số trường đại học “thả cửa” xét tuyển thẳng nhóm ngành sư phạm, trong khi các ngành khác giới hạn chỉ tiêu xét tuyển thẳng trong năm 2019.

Thêm một số trường xét tuyển kết quả đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM

TTO - TTO - Một số trường đại học, cao đẳng vừa thông báo bổ sung phương thức xét tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Giả chữ k‎ý, con dấu ĐH Kinh tế TP.HCM để lừa tuyển sinh

TTO - TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM khẳng định không tổ chức tuyển sinh, đào tạo chương trình cử nhân quốc tế hợp tác với doanh nghiệp nhưng có kẻ đã giả chữ ký, con dấu của trường để lừa người học.

Coi chừng mất cơ hội trúng tuyển vì nhầm lẫn trong xét tuyển học bạ

TTO - TTO - Năm 2019, các trường đại học tuyển sinh bằng nhiều phương thức đa dạng, trong đó có việc xét tuyển học bạ THPT được áp dụng với nhiều cách thức khác nhau.

Thi năng khiếu ĐH Kiến trúc TP.HCM: nộp hồ sơ từ 25-3

TTO - TTO - Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM vừa thông báo nhận hồ sơ đăng ký dự thi các môn năng khiếu trong kỳ tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2019.

Người giỏi đều tìm cách đi đào tạo ở nước ngoài

TTO - TTO - Trường đại học càng lớn thì càng khó tuyển sinh đào tạo sau đại học. Người học thạc sĩ, tiến sĩ chủ yếu theo hình thức 'làm toàn thời gian, học bán thời gian' và phải tự gánh vác chi phí đào tạo.