ĐH Quốc gia Hà Nội thêm cách tuyển sinh như đại học nước ngoài

04/01/2019 10:58 GMT+7

TTO - Năm 2019, ngoài việc xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, ĐH Quốc gia Hà Nội còn xét tuyển với thí sinh có kết quả kỳ thi SAT (Mỹ), chứng chỉ quốc tế A-Level (Anh)… như nhiều trường đại học nước ngoài.

ĐH Quốc gia Hà Nội thêm cách tuyển sinh như đại học nước ngoài - Ảnh 1.

Đại học Quốc gia Hà Nội - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ngày 4-1, ĐH Quốc gia Hà Nội chính thức thông tin năm 2019 sẽ áp dụng bốn phương thức tuyển sinh cho các trường, khoa thành viên.

Cụ thể, việc xét tuyển các thí sinh có kết quả kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019 sẽ được áp dụng tương tự như năm 2018.

Ngoài ra, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK) có kết quả 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng, trong đó có ít nhất một trong hai môn Toán, Ngữ văn với mức điểm tối thiểu mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60).

Với thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ), điều kiện xét tuyển là thí sinh đạt điểm từ 1.100/1.600 hoặc 1.450/2.400 trở lên (còn giá trị sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi).

Riêng việc xét tuyển theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, thí sinh được yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Ngữ văn).

Thời gian xét tuyển đợt 1 dự kiến từ ngày 10-7 đến ngày 31-7 với các thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019 và từ ngày 10-7 đến 31-8 đối với thí sinh sử dụng phương thức khác.

Ngoài đợt 1, các trường, khoa còn có thể có đượt xét tuyển bổ sung.

Đợt bổ sung (nếu có) xét tuyển như đợt 1, thời gian xét tuyển dự kiến từ ngày 13-8.

Đối với các chương trình đào tạo tài năng, chuẩn quốc tế, chất lượng cao được xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia hoặc các nguồn tuyển khác theo yêu cầu riêng của từng chương trình.

Ngay khi thí sinh trúng tuyển nhập học, các đơn vị đào tạo công bố điều kiện đăng ký học các chương trình đào tạo chất lượng cao, tài năng, chuẩn quốc tế.

Thí sinh trúng tuyển vào các đơn vị đào tạo của ĐH Quốc gia Hà Nội có nguyện vọng theo học các chương trình chất lượng cao, tài năng, chuẩn quốc tế phải đạt điểm trúng tuyển vào chương trình đào tạo tương ứng kể trên theo khối thi xét tuyển tương ứng.

Điểm đăng ký dự tuyển vào các chương trình tài năng, chất lượng cao, chuẩn quốc tế do các Hội đồng tuyển sinh quy định nhưng tối thiểu phải bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển vào chương trình đào tạo chuẩn tương ứng.

Thông tin tuyển sinh cụ thể các trường, khoa thành viên xem TẠI ĐÂY.

Tổng chỉ tiêu: 9.000

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của toàn bộ hệ thống ĐH Quốc gia Hà Nội là 9.000. Trong đó, một số đơn vị đào tạo chia tỉ lệ chỉ tiêu theo từng phương thức xét tuyển.

Một số đơn vị cũng đã đặt ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu theo kết quả thi THPT quốc gia từ ngay từ thời điểm này. Ví dụ, các ngành đào tạo của khoa luật dự kiến ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển từ 16,5- 17 điểm.

ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển sinh bằng 6 phương thức ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển sinh bằng 6 phương thức

TTO - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa thông qua kế hoạch tuyển sinh năm 2019 với một số điểm mới đáng chú ý.

NGỌC HÀ

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Khám phá ngành nghề, trải nghiệm môi trường ĐH tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh

TTO - TTO - Hàng trăm ngành nghề, bạn vẫn chưa hình dung được công việc cụ thể mỗi nghề? Bạn còn băn khoăn, chưa biết làm sao để chọn được ngành, trường phù hợp?

Thêm 1 trường tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực

TTO - TTO - PGS.TS Hồ Thanh Phong - hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, cho biết năm 2019 lần đầu tiên trường sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực.

Dự kiến học lực giỏi mới xét tuyển ngành y: Chỉ dành cho xét học bạ

TTO - TTO - Quy định này nếu chính thức ban hành, thì hoàn toàn không áp dụng với xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia và cũng chỉ quy định ở một số ngành đào tạo, chứ không phải là tiêu chí tuyển sinh của tất cả các ngành y - dược.

Tuyển sinh thạc sĩ khó vì 'cạnh tranh'

TTO - TTO - Rất nhiều trường đại học lớn ngày càng khó tuyển đủ chỉ tiêu thạc sĩ với nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan.

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho phép học sinh lớp 12 học đại học

TTO - TTO - Thông tin này được hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM công bố tại Ngày hội tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh - Ngày mở lần 12 năm 2019.

Học sinh Huế hỏi ngành nào nhiều cơ hội việc làm, nhiều học bổng

TTO - TTO - Báo chí và tâm lý có phải là ngành đang 'hot'? Cơ hội nhận học bổng?... Nhiều câu hỏi của học sinh đã được giải đáp chi tiết tại chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.