Tag:

Kỳ thi THPT quốc gia

Đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH 2019 - Bao nhiêu nguyện vọng là đủ?

Đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH 2019 - Bao nhiêu nguyện vọng là đủ?

TTO - Ngày 1-4, thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019, đồng thời đăng ký xét tuyển ĐH. Thí sinh nên đăng ký dự thi các môn thi tổ hợp thế nào và nên đăng ký bao nhiêu nguyện vọng?

Ước đỗ ĐH, nhiều tiền... trên Cây điều ước tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh

TTO - 'Đỗ đại học như ý rồi đến với nhau nhé', 'Ước đỗ đại học, kiếm thật nhiều tiền, đi được nhiều nơi trên thế giới'... Những điều ước, lời nhắn nhủ dễ thương được gắn trên cây điều ước tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp.

Thi đánh giá năng lực hấp dẫn thí sinh miền Tây

TTO - Sau kỳ thi THPT quốc gia, nếu không tự tin với kết quả thi, thí sinh nên đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá năng lực, bắt đầu mở đăng ký từ ngày 15-4 đến 31-5 để tăng thêm cơ hội.

Công khai hay không danh tính 64 thí sinh được nâng điểm ở Hòa Bình?

TTO - Phụ huynh bỏ tiền mua điểm cho con phải xử lý nghiêm. Vậy các thí sinh được mẹ cha mua điểm nên xử lý thế nào để vừa có tính răn đe, vừa trả lại công bằng cho những thí sinh khác?

Thông tin từ chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp luôn đầy đủ, chính xác

TTO - PGS.TS Lê Hải An, thứ trưởng Bộ GD-ĐT, đã khẳng định giá trị thông tin đặc biệt từ các chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do Báo Tuổi Trẻ tổ chức trong bài phát biểu khai mạc ngày hội sáng 17-3 tại ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Mưa rét lặn lội dự Ngày hội tuyển sinh duy nhất trong năm

TTO - 4h sáng 17-3 nhiêu học trò tỉnh xa lặn lội bắt xe đến Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội, muốn lắng nghe thầy cô tư vấn trực tiếp vì ngày hội chỉ có duy nhất trong năm.

Hôm nay 16-3, tư vấn tuyển sinh tại Đồng Tháp

TTO - Hôm nay 16-3, chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ sẽ diễn ra từ 7h-11h tại Trường ĐH Đồng Tháp (783 Phạm Hữu Lầu, P.6, TP Cao Lãnh) dành cho học sinh của tỉnh và các vùng lân cận.

Các trường đại học lên tiếng sau kết luận điều tra gian lận thi cử ở Hoà Bình

TTO - Lãnh đạo và chuyên gia tuyển sinh các trường ĐH đã đưa ra giải pháp hạn chế tiêu cực trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, ngay sau khi có kết luận điều tra về những xảy ra sai phạm động trời xảy ra trong kỳ thi năm ngoái ở Hoà Bình.

Đại học Gia Định - nơi phát triển tài năng

TTO - Thế mạnh của trường là những ngành CNTT mang tính ứng dụng và thực tiễn cao. Nhà trường chú trọng học đi đôi với hành, hợp tác với nhiều công ty phần mềm, công ty công nghệ.