Đề thi vào Trường Trần Đại Nghĩa yêu cầu tính tiền điện, thí sinh than khó

12/06/2019 12:50 GMT+7

TTO - Trưa 12-6, sau khi kết thúc giờ khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, nhiều thí sinh cho biết đề thi phần trắc nghiệm thì vừa sức, riêng đề tự luận quá khó.

Đề thi vào Trường Trần Đại Nghĩa yêu cầu tính tiền điện, thí sinh than khó - Ảnh 1.

Thí sinh ra về sau khi thi xong kỳ thi khảo sát lớp 6 vào Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tại điểm thi trường THPT Nguyễn Hữu Thọ Q.4- Ảnh: NHƯ HÙNG

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, quận 4, nhiều thí sinh xôn xao với câu số 3 trong đề thi tự luận: "Đây là câu hỏi về lĩnh vực toán học, yêu cầu thí sinh tính tiền điện sinh hoạt gia đình. Câu a em làm khá dễ dàng nhưng khi thử lại thì thấy các con số không khớp nên em không biết phải làm câu b như thế nào" - Xuân Quỳnh, thí sinh thi tại điểm thi này, cho biết.

Theo Xuân Quỳnh: "Em có trao đổi với các bạn cùng trường với em, đa số bạn cũng không làm được bài toán trên. Có bạn giải được câu a nhưng ra đáp số khác với em nên không biết đúng - sai như thế nào".

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Minh Thiên - thi tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương, nhận định: "Đề thi có nhiều câu hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng em thấy các câu hỏi về toán là nhiều nhất và khó nhất. Trong đó có cả bài toán thực tế về mã vạch mà em không làm được".

Thí sinh nói đề thi vào Trường Trần Đại Nghĩa năm nay khó phần tự luận - Video: NHƯ HÙNG

Theo nhận định của đa số thí sinh, đề thi phần trắc nghiệm mặc dù cũng hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng có phần "dễ thở" hơn: "Em làm gần như trọn vẹn đề trắc nghiệm nhưng khi qua đề tự luận thì em bỏ gần hết" - thí sinh Vũ Long, thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, cho biết.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh cũng đánh giá là đề thi có một số câu hỏi khá thú vị về lịch sử TP.HCM như: câu hỏi về địa đạo Củ Chi, chiến khu Rừng Sác…

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, dự kiến sở sẽ công bố đề khảo sát và đáp án vào sáng mai 13-6. Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật, mời bạn đọc đón xem.

Đề thi vào Trường Trần Đại Nghĩa yêu cầu tính tiền điện, thí sinh than khó - Ảnh 3.

Thí sinh trao đổi về bài làm sau khi thi xong - Ảnh: NHƯ HÙNG

Đề thi vào Trường Trần Đại Nghĩa yêu cầu tính tiền điện, thí sinh than khó - Ảnh 4.

Phụ huynh chen chúc chờ đón con sau giờ thi - Ảnh: NHƯ HÙNG

Đề thi vào Trường Trần Đại Nghĩa yêu cầu tính tiền điện, thí sinh than khó - Ảnh 5.

Phụ huynh động viên thí sinh sau khi thi xong - Ảnh: NHƯ HÙNG

4.200 học sinh TP.HCM 4.200 học sinh TP.HCM 'đua' vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa

TTO - Sáng nay 12-6, gần 4.200 học sinh vừa hoàn thành chương trình tiểu học ở TP.HCM sẽ bước vào buổi khảo sát để chọn học sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2019-2020.

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Điểm thi bao cơm trưa cho thí sinh, có đủ thịt, cá, sữa

TTO - TTO - Đó là bữa trưa của thí sinh thị tại điểm thi THPT Thốt Nốt (quận Thốt Nốt, quận ngoại thành của TP Cần Thơ). Tất cả học sinh thi xong được trường bố trí bữa cơm trưa miễn phí.

Ngộ nghĩnh tranh hí họa HLV Park Hang Seo cổ vũ mùa thi

TTO - TTO - "Cứ từ từ, bình tĩnh tự tin" "Đỗ đại học" lời thoại đáng yêu cùng hình vẽ chibi ngộ nghĩnh của các tình nguyện viên tại điểm thi trường THPT Tư Nghĩa 1 (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) xua tan không khí thi căng thẳng.

Đi tìm bò suýt trễ giờ thi

TTO - TTO - Sáng 25-6, tại điểm thi trường THPT Đakrong (Quảng Trị), các tình nguyện viên tại đây đã "giải cứu" thành công một thí sinh người dân tộc Vân Kiều vì bận đi tìm con bò bị mất của gia đình nên quên đi thi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý gian lận thi cử bằng công nghệ cao

TTO - TTO - Sau buổi kiểm tra thực tế tại điểm thi Trường THPT Cư Mgar, Đắk Lắk, sáng nay 25-6, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với hội đồng coi thi Đắk Lắk và nhắc nhở những vấn đề bảo mật tại các buổi thi, giờ làm bài.

Mời bạn đọc xem đề văn THPT quốc gia 2019

TTO - TTO - Gần 900.000 thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn văn THPT quốc gia 2019. 'Trước biển' của nhà thơ Vũ Quần Phương và tác phẩm 'Ai đã đặt tên cho dòng sông" của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường đã vào đề thi

Nam sinh chạy thận trước ngày đi thi THPT quốc gia

TTO - TTO - Trước ngày thi THPT quốc gia 2019, một nam sinh Trường THPT Kiến An, TP Hải Phòng thuộc diện hộ nghèo vẫn phải nằm trên giường bệnh để chạy thận...