Đề thi vào Trường Trần Đại Nghĩa yêu cầu tính tiền điện, thí sinh than khó

12/06/2019 12:50 GMT+7

TTO - Trưa 12-6, sau khi kết thúc giờ khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, nhiều thí sinh cho biết đề thi phần trắc nghiệm thì vừa sức, riêng đề tự luận quá khó.

Đề thi vào Trường Trần Đại Nghĩa yêu cầu tính tiền điện, thí sinh than khó - Ảnh 1.

Thí sinh ra về sau khi thi xong kỳ thi khảo sát lớp 6 vào Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tại điểm thi trường THPT Nguyễn Hữu Thọ Q.4- Ảnh: NHƯ HÙNG

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, quận 4, nhiều thí sinh xôn xao với câu số 3 trong đề thi tự luận: "Đây là câu hỏi về lĩnh vực toán học, yêu cầu thí sinh tính tiền điện sinh hoạt gia đình. Câu a em làm khá dễ dàng nhưng khi thử lại thì thấy các con số không khớp nên em không biết phải làm câu b như thế nào" - Xuân Quỳnh, thí sinh thi tại điểm thi này, cho biết.

Theo Xuân Quỳnh: "Em có trao đổi với các bạn cùng trường với em, đa số bạn cũng không làm được bài toán trên. Có bạn giải được câu a nhưng ra đáp số khác với em nên không biết đúng - sai như thế nào".

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Minh Thiên - thi tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương, nhận định: "Đề thi có nhiều câu hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng em thấy các câu hỏi về toán là nhiều nhất và khó nhất. Trong đó có cả bài toán thực tế về mã vạch mà em không làm được".

Thí sinh nói đề thi vào Trường Trần Đại Nghĩa năm nay khó phần tự luận - Video: NHƯ HÙNG

Theo nhận định của đa số thí sinh, đề thi phần trắc nghiệm mặc dù cũng hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng có phần "dễ thở" hơn: "Em làm gần như trọn vẹn đề trắc nghiệm nhưng khi qua đề tự luận thì em bỏ gần hết" - thí sinh Vũ Long, thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, cho biết.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh cũng đánh giá là đề thi có một số câu hỏi khá thú vị về lịch sử TP.HCM như: câu hỏi về địa đạo Củ Chi, chiến khu Rừng Sác…

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, dự kiến sở sẽ công bố đề khảo sát và đáp án vào sáng mai 13-6. Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật, mời bạn đọc đón xem.

Đề thi vào Trường Trần Đại Nghĩa yêu cầu tính tiền điện, thí sinh than khó - Ảnh 3.

Thí sinh trao đổi về bài làm sau khi thi xong - Ảnh: NHƯ HÙNG

Đề thi vào Trường Trần Đại Nghĩa yêu cầu tính tiền điện, thí sinh than khó - Ảnh 4.

Phụ huynh chen chúc chờ đón con sau giờ thi - Ảnh: NHƯ HÙNG

Đề thi vào Trường Trần Đại Nghĩa yêu cầu tính tiền điện, thí sinh than khó - Ảnh 5.

Phụ huynh động viên thí sinh sau khi thi xong - Ảnh: NHƯ HÙNG

4.200 học sinh TP.HCM 4.200 học sinh TP.HCM 'đua' vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa

TTO - Sáng nay 12-6, gần 4.200 học sinh vừa hoàn thành chương trình tiểu học ở TP.HCM sẽ bước vào buổi khảo sát để chọn học sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2019-2020.

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Ngày hội tư vấn xét tuyển đã có 240 gian tư vấn

TTO - TTO - Tính đến chiều 13-6, ban tổ chức đã tiếp nhận đăng ký 188 gian tư vấn của các đơn vị giáo dục cho ngày hội tổ chức tại TP.HCM. Ngày hội tại Hà Nội cũng đã tiếp nhận 52 gian tư vấn.

TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên

TTO - TTO - Chiều 13-6, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên năm học 2019-2020.

TP.HCM công bố đề thi, đáp án vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa

TTO - TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố đề và đáp án bài khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2019-2020.

Điểm thi giảm, điểm chuẩn lớp 10 TP.HCM có thể thấp hơn năm ngoái

TTO - TTO - Trái với những hồ hởi ban đầu, điểm thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM không cao như dự đoán. Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM nhận định điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay có thể sẽ giảm chút ít so với năm ngoái.

Trường trung học thực hành công bố điểm thi lớp 10

TTO - TTO - Trường trung học Thực hành (ĐH Sư phạm TP.HCM) vừa công bố điểm thi lớp 10 chuyên năm học 2019-2020. Tỉ lệ chọi trung bình vào trường năm nay là 1 'chọi' 10.

Nghệ An công bố đáp án môn toán, văn lớp 10

TTO - TTO - Ngày 12-6, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An công bố đáp án chính thức môn toán và môn văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020.