Đề thi vào Trường Trần Đại Nghĩa yêu cầu tính tiền điện, thí sinh than khó

12/06/2019 12:50 GMT+7

TTO - Trưa 12-6, sau khi kết thúc giờ khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, nhiều thí sinh cho biết đề thi phần trắc nghiệm thì vừa sức, riêng đề tự luận quá khó.

Đề thi vào Trường Trần Đại Nghĩa yêu cầu tính tiền điện, thí sinh than khó - Ảnh 1.

Thí sinh ra về sau khi thi xong kỳ thi khảo sát lớp 6 vào Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tại điểm thi trường THPT Nguyễn Hữu Thọ Q.4- Ảnh: NHƯ HÙNG

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, quận 4, nhiều thí sinh xôn xao với câu số 3 trong đề thi tự luận: "Đây là câu hỏi về lĩnh vực toán học, yêu cầu thí sinh tính tiền điện sinh hoạt gia đình. Câu a em làm khá dễ dàng nhưng khi thử lại thì thấy các con số không khớp nên em không biết phải làm câu b như thế nào" - Xuân Quỳnh, thí sinh thi tại điểm thi này, cho biết.

Theo Xuân Quỳnh: "Em có trao đổi với các bạn cùng trường với em, đa số bạn cũng không làm được bài toán trên. Có bạn giải được câu a nhưng ra đáp số khác với em nên không biết đúng - sai như thế nào".

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Minh Thiên - thi tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương, nhận định: "Đề thi có nhiều câu hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng em thấy các câu hỏi về toán là nhiều nhất và khó nhất. Trong đó có cả bài toán thực tế về mã vạch mà em không làm được".

Thí sinh nói đề thi vào Trường Trần Đại Nghĩa năm nay khó phần tự luận - Video: NHƯ HÙNG

Theo nhận định của đa số thí sinh, đề thi phần trắc nghiệm mặc dù cũng hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng có phần "dễ thở" hơn: "Em làm gần như trọn vẹn đề trắc nghiệm nhưng khi qua đề tự luận thì em bỏ gần hết" - thí sinh Vũ Long, thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, cho biết.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh cũng đánh giá là đề thi có một số câu hỏi khá thú vị về lịch sử TP.HCM như: câu hỏi về địa đạo Củ Chi, chiến khu Rừng Sác…

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, dự kiến sở sẽ công bố đề khảo sát và đáp án vào sáng mai 13-6. Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật, mời bạn đọc đón xem.

Đề thi vào Trường Trần Đại Nghĩa yêu cầu tính tiền điện, thí sinh than khó - Ảnh 3.

Thí sinh trao đổi về bài làm sau khi thi xong - Ảnh: NHƯ HÙNG

Đề thi vào Trường Trần Đại Nghĩa yêu cầu tính tiền điện, thí sinh than khó - Ảnh 4.

Phụ huynh chen chúc chờ đón con sau giờ thi - Ảnh: NHƯ HÙNG

Đề thi vào Trường Trần Đại Nghĩa yêu cầu tính tiền điện, thí sinh than khó - Ảnh 5.

Phụ huynh động viên thí sinh sau khi thi xong - Ảnh: NHƯ HÙNG

4.200 học sinh TP.HCM 4.200 học sinh TP.HCM 'đua' vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa

TTO - Sáng nay 12-6, gần 4.200 học sinh vừa hoàn thành chương trình tiểu học ở TP.HCM sẽ bước vào buổi khảo sát để chọn học sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2019-2020.

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận

  Tìm khóa học

  Kết quả tìm kiếm

  Nguồn thu đại học không thể trông mãi vào học phí

  TTO - TTO - Hiện nay ở nhiều trường đại học, chi phí trang trải hoạt động dựa vào nguồn học phí. Điều này khiến các trường phải 'chăm chăm' tuyển sinh.

  Trúng tuyển nhiều phương thức, thí sinh lưu ý gì?

  TTO - TTO - Năm nay các trường đại học áp dụng khá nhiều phương thức tuyển sinh nên có không ít thí sinh sẽ trúng tuyển hơn 1 phương thức ở cùng một trường hoặc các trường.

  Trường ĐH Luật TP.HCM công bố 2.537 thí sinh trúng tuyển

  TTO - TTO - Trường ĐH Luật TP.HCM vừa công bố điểm xét trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2019, theo đó có 2.537 thí sinh trúng tuyển.

  Nam sinh Bách khoa chia sẻ bí quyết thi IELTS điểm cao

  TTO - TTO - Chứng chỉ IELTS ngày càng quan trọng trong cuộc sống toàn cầu hóa, nhất là với các bạn trẻ. Sở hữu chứng chỉ này càng sớm đồng nghĩa cánh cửa đến với những học bổng du học của sinh viên càng rộng mở.

  Những nghề nào đang cần nhiều lao động?

  TTO - TTO - Nhiều trường đào tạo nghề đang 'đau đầu' bởi có những nghề doanh nghiệp đến đặt hàng sinh viên ra trường bao nhiêu nhận bấy nhiêu nhưng… không tuyển được người học.

  'Phá đáy' điểm sàn đại học: hơn 3 điểm mỗi môn cũng được xét tuyển

  TTO - TTO - Chỉ hơn 3 điểm mỗi môn cũng được xét tuyển vào đại học, điểm sàn năm nay của nhiều trường thấp kỷ lục, 'phá đáy' điểm sàn những năm trước đây.