Đề thi vào Trường Trần Đại Nghĩa yêu cầu tính tiền điện, thí sinh than khó

12/06/2019 12:50 GMT+7

TTO - Trưa 12-6, sau khi kết thúc giờ khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, nhiều thí sinh cho biết đề thi phần trắc nghiệm thì vừa sức, riêng đề tự luận quá khó.

Đề thi vào Trường Trần Đại Nghĩa yêu cầu tính tiền điện, thí sinh than khó - Ảnh 1.

Thí sinh ra về sau khi thi xong kỳ thi khảo sát lớp 6 vào Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tại điểm thi trường THPT Nguyễn Hữu Thọ Q.4- Ảnh: NHƯ HÙNG

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, quận 4, nhiều thí sinh xôn xao với câu số 3 trong đề thi tự luận: "Đây là câu hỏi về lĩnh vực toán học, yêu cầu thí sinh tính tiền điện sinh hoạt gia đình. Câu a em làm khá dễ dàng nhưng khi thử lại thì thấy các con số không khớp nên em không biết phải làm câu b như thế nào" - Xuân Quỳnh, thí sinh thi tại điểm thi này, cho biết.

Theo Xuân Quỳnh: "Em có trao đổi với các bạn cùng trường với em, đa số bạn cũng không làm được bài toán trên. Có bạn giải được câu a nhưng ra đáp số khác với em nên không biết đúng - sai như thế nào".

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Minh Thiên - thi tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương, nhận định: "Đề thi có nhiều câu hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng em thấy các câu hỏi về toán là nhiều nhất và khó nhất. Trong đó có cả bài toán thực tế về mã vạch mà em không làm được".

Thí sinh nói đề thi vào Trường Trần Đại Nghĩa năm nay khó phần tự luận - Video: NHƯ HÙNG

Theo nhận định của đa số thí sinh, đề thi phần trắc nghiệm mặc dù cũng hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng có phần "dễ thở" hơn: "Em làm gần như trọn vẹn đề trắc nghiệm nhưng khi qua đề tự luận thì em bỏ gần hết" - thí sinh Vũ Long, thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, cho biết.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh cũng đánh giá là đề thi có một số câu hỏi khá thú vị về lịch sử TP.HCM như: câu hỏi về địa đạo Củ Chi, chiến khu Rừng Sác…

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, dự kiến sở sẽ công bố đề khảo sát và đáp án vào sáng mai 13-6. Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật, mời bạn đọc đón xem.

Đề thi vào Trường Trần Đại Nghĩa yêu cầu tính tiền điện, thí sinh than khó - Ảnh 3.

Thí sinh trao đổi về bài làm sau khi thi xong - Ảnh: NHƯ HÙNG

Đề thi vào Trường Trần Đại Nghĩa yêu cầu tính tiền điện, thí sinh than khó - Ảnh 4.

Phụ huynh chen chúc chờ đón con sau giờ thi - Ảnh: NHƯ HÙNG

Đề thi vào Trường Trần Đại Nghĩa yêu cầu tính tiền điện, thí sinh than khó - Ảnh 5.

Phụ huynh động viên thí sinh sau khi thi xong - Ảnh: NHƯ HÙNG

4.200 học sinh TP.HCM 4.200 học sinh TP.HCM 'đua' vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa

TTO - Sáng nay 12-6, gần 4.200 học sinh vừa hoàn thành chương trình tiểu học ở TP.HCM sẽ bước vào buổi khảo sát để chọn học sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2019-2020.

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

10 điểm mới đáng chú ý của Quy chế thi THPT quốc gia 2019

TTO - TTO - Ngày 25-6 tới đây, hơn 887.000 thí sinh cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019. Việc nắm rõ quy chế thi rất quan trọng với tất cả thí sinh cũng như những người tham gia công tác trong kỳ thi này.

Hàng loạt trường nổi tiếng quận 1 giảm chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1

TTO - TTO - UBND quận 1, TP.HCM vừa công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2019-2020. Theo đó hàng loạt trường tiểu học nổi tiếng đã giảm chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1 so với năm học trước.

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 tại Đồng Nai giảm sâu

TTO - TTO - Sở Giáo dục và đào tạo Đồng Nai vừa công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 đối với 22 trường tổ chức thi tuyển trên địa bàn. So với năm trước, điểm chuẩn của năm nay giảm mạnh.

TP.HCM: Quận 1 giảm tối đa thủ tục tuyển sinh lớp 6

TTO - TTO - Năm nay các trường THCS trên địa bàn quận 1, TP.HCM sẽ tuyển sinh lớp 6 trực tuyến, giảm tối đa các thủ tục cho phụ huynh học sinh - bà Lê Thị Bình, trưởng Phòng GD-ĐT quận, thông tin.

Nghệ An: 22 điểm 10 môn toán, không có điểm 10 môn văn lớp 10

TTO - TTO - Theo tổng hợp của Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An, kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 của tỉnh này không có điểm 10 môn văn.

Bộ trưởng GD-ĐT: 'Toàn ngành cố gắng không để sai sót thi THPT quốc gia'

TTO - TTO - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có chỉ đạo yêu cầu toàn ngành giáo dục và các địa phương cố gắng không để bất kỳ một sai sót đáng tiếc nào xảy ra ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi THPT quốc gia 2019.