Tag:

Thí sinh

Coi chừng mất cơ hội trúng tuyển vì nhầm lẫn trong xét tuyển học bạ

Coi chừng mất cơ hội trúng tuyển vì nhầm lẫn trong xét tuyển học bạ

TTO - Năm 2019, các trường đại học tuyển sinh bằng nhiều phương thức đa dạng, trong đó có việc xét tuyển học bạ THPT được áp dụng với nhiều cách thức khác nhau.

Sáng nay tư vấn chọn ngành, đăng ký xét tuyển đại học tại Khánh Hòa

TTO - 7h30 sáng nay 24-2, chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 sẽ tiếp tục được tổ chức tại Trường ĐH Khánh Hòa (số 1 Nguyễn Chánh, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Tuyển thí sinh sư phạm trên 1,5m vì 'muốn tuyển giáo viên đủ sức khỏe'

TTO - Lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM khẳng định chiều cao của thầy cô giáo có ảnh hưởng nhất định từ yêu cầu của nghề nghiệp, và tiêu chí này cần được xem xét.

Ngày mai 14-2, ra mắt Cẩm nang tuyển sinh

TTO - Cẩm nang tuyển sinh đại học và cao đẳng 2019 do báo Tuổi Trẻ và Nhà xuất bản Thông Tấn liên kết ấn hành sẽ phát hành vào ngày ngày mai 14-2 trên toàn quốc.

Thi THPT quốc gia 2019 lưu ý gì?

TTO - Thi THPT quốc gia lưu ý gì? Chọn ngành ra sao? Tuyển sinh 2019 có gì mới?... Các chuyên gia đã giải đáp cặn kẽ cho học sinh tại chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp ngày 6-1.

Bộ GD-ĐT: Năm 2019 sẽ giảm áp lực thi THPT quốc gia và tuyển sinh

TTO - Những điều chỉnh về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học 2019 của Bộ GD-ĐT đang được dư luận quan tâm, trong đó có những ý kiến khác nhau.

Cẩm nang tuyển sinh ĐH và CĐ 2019 của Tuổi Trẻ có gì mới?

TTO - Thời cách mạng công nghiệp 4.0, chọn học ngành nào? Cần chuẩn bị kiến thức, kỹ năng nào để có thể sống và làm việc với người máy hiệu quả nhất?...

Hàn Quốc 'nín thở' ngày thí sinh thi đại học

TTO - Hôm nay các thí sinh Hàn Quốc bước vào kỳ thi đại học trong sự hồi hộp, lo âu. Phụ huynh, cảnh sát, các hãng hàng không và cả nhiều ngôi sao giải trí… cũng lo lắng không kém.

Sử dụng dữ liệu chung tuyển sinh: Lợi cho thí sinh, nên làm ngay

TTO - Việc hai bộ phối hợp xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu tuyển sinh chung được nhận định sẽ tạo thuận lợi cho thí sinh rất nhiều so với việc mạnh ai nấy làm như hiện nay.