Tag:

Thí sinh

Thi THPT quốc gia 2019 lưu ý gì?

Thi THPT quốc gia 2019 lưu ý gì?

TTO - Thi THPT quốc gia lưu ý gì? Chọn ngành ra sao? Tuyển sinh 2019 có gì mới?... Các chuyên gia đã giải đáp cặn kẽ cho học sinh tại chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp ngày 6-1.

Sử dụng dữ liệu chung tuyển sinh: Lợi cho thí sinh, nên làm ngay

TTO - Việc hai bộ phối hợp xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu tuyển sinh chung được nhận định sẽ tạo thuận lợi cho thí sinh rất nhiều so với việc mạnh ai nấy làm như hiện nay.

Nhiều trường đại học không xét tuyển bổ sung

TTO - Theo quy định, trước 17h ngày 12-8 (tính theo dấu bưu điện) là thời hạn cuối cùng để thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 tại các trường đại học. Nhiều trường cho biết sẽ không xét tuyển bổ sung.

Thí sinh trúng tuyển bắt đầu xác nhận nhập học

TTO - Ngay sau khi biết kết quả xét tuyển, đến chiều qua (7-8) đã có hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đến xác nhận nhập học.

Gần 300.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng

TTO - Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến ngày 27-7 đã có gần 300.000/gần 690.000 (khoảng 42%) thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ tại Hà Nội: Sẵn sàng 'gỡ rối' cho thí sinh

TTO - Điểm thi năm nay thấp, cơ hội trúng tuyển vào các trường 'hot', ngành 'hot' ra sao? Có cần điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký?... Những băn khoăn này sẽ được giải đáp tại Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2018.

Cơ hội trúng tuyển ngành y đa khoa với 25-26 điểm?

TTO - PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM tư vấn cơ hội trúng tuyển ngành y đa khoa với 25-26 điểm cho thí sinh tại Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2018.

Những nguyên tắc 'vàng' điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

TTO - Ngày 19-7, thí sinh sẽ chính thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Với điểm thi của mình, nhiều thí sinh lo lắng khả năng trúng tuyển, phân vân chưa biết điều chỉnh thế nào.

Vì sao điểm thi THPT quốc gia 2018 tại TP.HCM quá thấp?

TTO - Kết quả điểm thi THPT quốc gia 2018 ở TP.HCM khiến dư luận ngạc nhiên khi có quá nhiều thí sinh bị điểm dưới trung bình, nhất là môn sử.