Tag:

Thí sinh

Đình chỉ công tác, đề nghị kỷ luật hai giám thị ký nhầm bài thi

Đình chỉ công tác, đề nghị kỷ luật hai giám thị ký nhầm bài thi

TTO - Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình yêu cầu Trường THPT Trần Phú có hình thức kỷ luật đối với hai giáo viên là giám thị trong vụ ký nhầm bài thi trước ngày 30-6. Hiện cả hai giáo viên này đều đã bị tạm đình chỉ công tác.

Vui buồn học trò đi thi lớp 10

TTO - Các thí sinh dự thi vào lớp 10 năm nay vừa hoàn thành các môn thi chính. Có hồi hộp, âu lo, có tự tin, vui mừng, cũng có những giọt nước mắt rơi, nhưng tất cả các em đều đã nỗ lực hết mình cho kỳ thi chuyển cấp.

Đề thi toán lớp 10 TP.HCM vừa sức thí sinh

TTO - Đề thi toán lớp 10 TP.HCM năm nay có 8 câu, thời gian làm bài 120 phút. Thí sinh và giáo viên cho biết đề vừa sức, đều đã được thầy cô ôn qua.

Hồ hởi và băn khoăn với đề thi mở tuyển sinh lớp 10

TTO - Trong các kỳ thi, điều phản chiếu rõ nhất quan điểm đổi mới cách đánh giá là ở nội dung đề thi. Và hai câu chuyện gần như trái ngược đã diễn ra khi thí sinh hai miền đất nước bước vào thi môn đầu tiên là ngữ văn.

Tuyển sinh lớp 10: hôm nay 3-6 thi toán, ngoại ngữ, lịch sử

TTO - Sáng nay 3-6, các học sinh lớp 9 ở TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng tiếp tục bước vào ngày thi thứ hai của kỳ tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2019-2020.

Phụ huynh đội nắng mưa chờ con thi lớp 10

TTO - Dãi nắng, dầm mưa đưa con đi thi, ân cần trìu mến động viên con, ngóng chờ con từng thời từng khắc... là hình ảnh những bậc cha mẹ mỗi mùa thi luôn làm những đứa con rưng rưng.

Chiều nay thí sinh thi môn toán, ngoại ngữ vào lớp 10

TTO - Chiều nay 2-6, thí sinh thi vào lớp 10 tiếp tục môn thi thứ hai. Tại TP.HCM thí sinh thi môn ngoại ngữ, còn ở Hà Nội thí sinh thi môn toán.

Gần 200.000 thí sinh chính thức bước vào thi lớp 10 tại TP.HCM và Hà Nội

TTO - Hôm nay 2-6, gần 200.000 thí sinh ở TP.HCM và Hà Nội chính thức bước vào ngày thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 với môn thi ngữ văn.

Thi mà 95-97% học sinh đậu tốt nghiệp thì có cần thi THPT quốc gia?

TTO - Theo cử tri, những tiêu cực thi THPT vừa qua dễ làm xã hội mất niềm tin đối với chất lượng đào tạo từ phổ thông đến đại học...