Xét tuyển y đa khoa thêm phần phỏng vấn

21/10/2018 15:30 GMT+7

TTO - 60 sinh viên ngành y đa khoa Trường ĐH Y khoa phạm Ngọc Thạch vừa tham gia phỏng vấn xét tuyển vào chương trình y khoa Việt Đức.

Xét tuyển y đa khoa thêm phần phỏng vấn - Ảnh 1.

Hội đồng tuyển sinh phỏng vấn sinh viên dự tuyển chương trình - Ảnh: P.T.

PGS.TS.BS.Ngô Minh Xuân - hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết đây là những sinh viên đã trúng tuyển vào ngành ngành y đa khoa hệ chính quy của trường trong năm 2018.

Sau khi làm bài kiểm tra tiếng Anh, những thí sinh đủ điều kiện sẽ tham gia vòng phỏng vấn của hội đồng tuyển sinh của Khoa Y Việt - Đức (ĐH Johannes Gutenberg Mainz và Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch). Phần phỏng vấn chủ yếu trao đổi với sinh viên về xu hướng nghệ nghiệp, quá trình học tập, hoàn cảnh gia đình…

34 trong số 60 sinh viên đã trúng tuyển. Sinh viên theo học chương trình này có giảng đường riêng, thực hành trên các trang thiết bị tốt nhất, giảng viên được tuyển chọn.

Y khoa Việt Đức là chương trình liên kết đào tạo bác sĩ đa khoa giữa Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và ĐH Y khoa Johannes Gutenberg - University Mainz (CHLB Đức). Thời gian đào tạo 6 năm với 12 học kỳ.

Chương trình đào tạo thực hiện theo chương trình đào tạo bác sĩ đa khoa Việt Nam và chương trình của ĐH Y khoa Johannes Gutenberg - University Mainz, CHLB Đức gồm 6 năm học theo tín chỉ (tiêu chuẩn châu Âu) với khoảng 30% chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, tiếng Đức và 70% được giảng dạy bằng tiếng Việt.

Sinh viên phải vượt qua các kỳ thi chuyển giai đoạn theo đề thi chung của CHLB Đức vào cuối năm thứ 2 (đại cương), cuối năm thứ 5 (lý thuyết) và cuối năm thứ 6 (thực hành lâm sàng) và được thực tập lâm sàng tại các bệnh viện của CHLB Đức.

Sinh viên tốt nghiệp được Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cấp bằng bác sĩ đa khoa, ĐH Y khoa Johannes Gutenberg - University Mainz, CHLB Đức cấp giấy chứng nhận đã hoàn tất chương trình đào tạo bác sĩ đa khoa theo chương trình của Đại học Johannes Gutenberg - University Mainz, CHLB Đức (theo tiêu chuẩn châu Âu).

Ngoài việc có thể tham gia vào các khóa đào tạo sau đại học, chuyên khoa tại Việt Nam, văn bằng này có giá trị chuyển tiếp học tập, nghiên cứu sau đại học và làm việc tại hệ thống các bệnh viện của CHLB Đức, trong đó có Bệnh viện Klinikum Braunschweig, Bệnh viện Kaiserslautern, Bệnh viện của Đại học Y khoa Johannes Gutenberg - University Mainz, CHLB Đức (nếu đáp ứng năng lực qua phỏng vấn về chuyên môn và yêu cầu ngoại ngữ Tiếng Đức - C1).

M.G.

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Nhân lực công nghệ thông tin Việt chưa đáp ứng nhu cầu

TTO - TTO - Những năm gần đây, nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin tăng đáng kể nhưng nguồn nhân lực Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu xã hội, nhu cầu cách mạng công nghiệp 4.0.

ĐH Kinh tế TP.HCM đẩy mạnh đào tạo trực tuyến

TTO - TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bắt đầu đẩy mạnh việc áp dụng hệ thống đào tạo trực tuyến (Learning Management System of UEH - LMS).

UBND TP.HCM lại kiến nghị Bộ GD-ĐT cho phép liên kết đào tạo

TTO - TTO - UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận cho một số trường trung cấp, cao đẳng ở TP.HCM liên kết đào tạo với các trường đại học ở địa phương khác đào tạo đại học và liên thông lên đại học.

Nên học tiếng Hàn ở trung tâm hay trường cao đẳng, đại học?

TTO - Tùy vào mục đích người học muốn tiếp cận và sử dụng tiếng Hàn trong môi trường công việc thế nào mà có thể lựa chọn cho mình nơi tin cậy để học.

ĐH Kinh tế TP.HCM thêm tiêu chí mới trong tuyển sinh 2019

TTO - TTO - Thông tin trên vừa được PGS.TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt - phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết sáng 8-11.

Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: học sinh VNEN vẫn thi đề chung

TTO - TTO - Sau khi dự giờ và đánh giá kết quả học tập của học sinh VNEN so với các mô hình trường học khác, Sở GD-ĐT TP.HCM quyết định các em vẫn thi tuyển sinh lớp 10 theo đề chung của thành phố.