Tag:

Xét tuyển đại học

Trúng tuyển đại học quốc tế Hồng Bàng bằng kỳ thi đánh giá năng lực

Trúng tuyển đại học quốc tế Hồng Bàng bằng kỳ thi đánh giá năng lực

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy năm 2019 theo phương thức Thi đánh giá năng lực kết hợp xét tuyển kết quả THPT đợt 2 do Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (mã trường HIU) tổ chức sẽ diễn ra từ nay cho đến hết ngày 05/7/2019.

'Nếu con chọn nhầm đường thì sao?'

TTO - Để con tự chọn ngành nghề, cha mẹ lo lắng 'Nếu con chọn nhầm đường thì sao?' mà quên mất phải hỏi mình: Nếu ta chọn sai đường cho con thì sao?

Tỉ lệ học sinh không xét tuyển đại học tăng: Còn điều gì phải lưu ý?

TTO - Làm sao để việc học nghề thực sự là "lối khác vào đời"? Đó là câu hỏi đầy trăn trở không chỉ của các em học sinh mà còn của rất nhiều phụ huynh. Dưới đây là những ý kiến của các chuyên gia, nhà quản lý xung quanh chủ đề này.

Cả lớp 38 em chỉ có 1 học sinh xét tuyển đại học

TTO - Thay vì đổ xô đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng như những năm trước, năm nay có tới hơn 41% học sinh lớp 12 ở Nghệ An chỉ đăng ký xét tốt nghiệp. Nhiều lớp học chỉ có một vài học sinh xét tuyển đại học.

Một nửa thí sinh chọn bài thi khoa học xã hội để... an toàn tốt nghiệp

TTO - Trong số trên 886.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019 có gần 53% thí sinh chọn bài thi khoa học xã hội. So với trước đây khi phần đông thí sinh quay lưng với các môn sử, địa thì đây là kết quả khá khác biệt.

3 điều cần làm sau khi hoàn tất hồ sơ thi THPT

Sau ngày 20-4, thí sinh cả nước đã hoàn tất thủ tục đăng ký dự thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia và xét tuyển đại học 2019.

886.000 thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia, hơn 1/2 thi khoa học xã hội

TTO - Thống kê sơ bộ, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có hơn 886.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó hơn 653.000 thí sinh (khoảng 74%) đăng ký lấy kết quả để xét tuyển đại học.

HUTECH nhận đăng ký xét tuyển học bạ từ 2-5

Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ bắt đầu nhận đăng ký xét tuyển học bạ lớp 12 từ ngày 2-5. Xét tuyển học bạ là giải pháp hiệu quả để thí sinh có thể vào đại học đúng ngành yêu thích trước khi biết điểm thi THPT quốc gia.

Tuyển sinh 2019: đăng ký nguyện vọng thế nào cho hiệu quả?

Hôm nay 1-4-2019, học sinh lớp 12 trên cả nước bắt đầu bước vào giai đoạn đăng ký nguyện vọng (NV) xét tuyển đại học.