Tag:

Xét tuyển đại học

886.000 thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia, hơn 1/2 thi khoa học xã hội

886.000 thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia, hơn 1/2 thi khoa học xã hội

TTO - Thống kê sơ bộ, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có hơn 886.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó hơn 653.000 thí sinh (khoảng 74%) đăng ký lấy kết quả để xét tuyển đại học.

Đa dạng cách thức xét tuyển mùa tuyển sinh 2019

TTO - Phần lớn học sinh có mặt ở các khu vực tư vấn trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019 tại Cần Thơ ngày 10-3 có nhiều thắc mắc liên quan đến cách thức xét tuyển đại học năm nay.

Các trường đại học Công an thay đổi cách tuyển sinh

TTO - Không còn chỉ xét tuyển dựa vào duy nhất kết quả thi THPT quốc gia như mọi năm, năm 2019, các trường Công an sẽ tuyển sinh dựa trên kết quả thi THPT quốc gia cộng với học lực các năm THPT của thí sinh.

Tiếng Anh thành tiêu chí xét tuyển đại học

TTO - Mùa tuyển sinh năm nay, nhiều trường đại học tốp trên đặt ra tiêu chí, thêm phương thức xét tuyển có môn tiếng Anh, xét chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Ráo riết lọc ảo để công bố điểm chuẩn đại học

TTO - Theo kế hoạch, sau khi chuẩn hóa dữ liệu, điểm chuẩn các trường trong nhóm xét tuyển có thể công bố cuối ngày 5-8 hoặc đến rạng sáng 6-8.

Thi THPT quốc gia nên điều chỉnh ra sao?

TTO - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thừa nhận đề thi năm nay chưa phù hợp với mục tiêu của kỳ thi. Quy chế, quy trình thực hiện còn có nhiều sơ suất phải điều chỉnh.

Điểm sàn Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Học viện Hàng không

TTO - Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông và Học viện Hàng không Việt Nam vừa công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2018.

Điểm sàn ĐH GTVT TP.HCM, ĐH Công nghệ thông tin từ 14-16 điểm

TTO - Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và Trường ĐH Công nghệ thông tin - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2018.

Điểm thi bất thường ở Hà Giang: 'Hình sự cũng phải làm'

TTO - Sai đến đâu phải xử nghiêm túc đến đấy, kể cả vấn đề hình sự cũng phải làm, và không có vùng cấm, không có chuyện bao che, bất biết là ai. Ông Trần Đức Quý, phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, đã nói với báo chí như vậy về vụ điểm thi bất thường.