Xếp loại rèn luyện kém, gần 120 sinh viên bị đình chỉ học

31/10/2018 11:18 GMT+7

TTO - Trường ĐH Tài chính - marketing vừa công bố quyết định đình chỉ 1 năm đối với các sinh viên cao đẳng hệ chính quy do xếp loại rèn luyện kém.

Xếp loại rèn luyện kém, gần 120 sinh viên bị đình chỉ học - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Tài chính - marketing trong lớp học - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo đó, nhà trường buộc 117 sinh viên khóa 16C bậc cao đẳng hệ chính quy tạm ngừng học một năm học 2018-2019, bắt đầu từ kỳ cuối năm 2018 đến hết học kỳ đầu năm 2019 do bị xếp loại rèn luyện kém cả năm học 2017-2018.

TS Lê Trung Đạo - phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết những sinh viên này đều có điểm rèn luyện kém hai học kỳ. Phần lớn sinh viên này không đi học, không làm phiếu đánh giá kết quả rèn luyện.

"Những sinh viên này bị xử lý theo quy chế công tác sinh viên. Sau khi tạm ngừng một năm, nếu sinh viên tiếp tục lặp lại vi phạm lần thứ hai sẽ bị buộc thôi học", ông Đạo nói.

Các sinh viên này được bảo lưu học phí và số học phần đã đăng ký tại học kỳ cuối năm 2018 và được tiếp tục trở lại học từ đầu học kỳ cuối năm 2019.

Tuy nhiên, khi đi học trở lại, sinh viên phải có trách nhiệm liên hệ với phòng quản lý đào tạo của trường để làm thủ tục nhập học ít nhất một tuần trước khi đăng ký học phần để học tiếp các học phần đã đăng ký (nếu có lớp) hoặc đăng ký học phần mới.

Sẽ bị ngừng học nếu xếp loại rèn luyện kém Sẽ bị ngừng học nếu xếp loại rèn luyện kém

TTO - Điểm rèn luyện được đánh giá bằng thang điểm 100. HS-SV bị xếp loại rèn luyện kém trong cả năm học thì phải ngừng học ở năm học tiếp theo và nếu bị xếp loại rèn luyện kém cả năm lần thứ hai thì sẽ bị buộc thôi học.

TRẦN HUỲNH

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Khám phá ngành nghề, trải nghiệm môi trường ĐH tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh

TTO - TTO - Hàng trăm ngành nghề, bạn vẫn chưa hình dung được công việc cụ thể mỗi nghề? Bạn còn băn khoăn, chưa biết làm sao để chọn được ngành, trường phù hợp?

Thêm 1 trường tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực

TTO - TTO - PGS.TS Hồ Thanh Phong - hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, cho biết năm 2019 lần đầu tiên trường sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực.

Dự kiến học lực giỏi mới xét tuyển ngành y: Chỉ dành cho xét học bạ

TTO - TTO - Quy định này nếu chính thức ban hành, thì hoàn toàn không áp dụng với xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia và cũng chỉ quy định ở một số ngành đào tạo, chứ không phải là tiêu chí tuyển sinh của tất cả các ngành y - dược.

Tuyển sinh thạc sĩ khó vì 'cạnh tranh'

TTO - TTO - Rất nhiều trường đại học lớn ngày càng khó tuyển đủ chỉ tiêu thạc sĩ với nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan.

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho phép học sinh lớp 12 học đại học

TTO - TTO - Thông tin này được hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM công bố tại Ngày hội tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh - Ngày mở lần 12 năm 2019.

Học sinh Huế hỏi ngành nào nhiều cơ hội việc làm, nhiều học bổng

TTO - TTO - Báo chí và tâm lý có phải là ngành đang 'hot'? Cơ hội nhận học bổng?... Nhiều câu hỏi của học sinh đã được giải đáp chi tiết tại chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.