Xếp loại rèn luyện kém, gần 120 sinh viên bị đình chỉ học

31/10/2018 11:18 GMT+7

TTO - Trường ĐH Tài chính - marketing vừa công bố quyết định đình chỉ 1 năm đối với các sinh viên cao đẳng hệ chính quy do xếp loại rèn luyện kém.

Xếp loại rèn luyện kém, gần 120 sinh viên bị đình chỉ học - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Tài chính - marketing trong lớp học - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo đó, nhà trường buộc 117 sinh viên khóa 16C bậc cao đẳng hệ chính quy tạm ngừng học một năm học 2018-2019, bắt đầu từ kỳ cuối năm 2018 đến hết học kỳ đầu năm 2019 do bị xếp loại rèn luyện kém cả năm học 2017-2018.

TS Lê Trung Đạo - phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết những sinh viên này đều có điểm rèn luyện kém hai học kỳ. Phần lớn sinh viên này không đi học, không làm phiếu đánh giá kết quả rèn luyện.

"Những sinh viên này bị xử lý theo quy chế công tác sinh viên. Sau khi tạm ngừng một năm, nếu sinh viên tiếp tục lặp lại vi phạm lần thứ hai sẽ bị buộc thôi học", ông Đạo nói.

Các sinh viên này được bảo lưu học phí và số học phần đã đăng ký tại học kỳ cuối năm 2018 và được tiếp tục trở lại học từ đầu học kỳ cuối năm 2019.

Tuy nhiên, khi đi học trở lại, sinh viên phải có trách nhiệm liên hệ với phòng quản lý đào tạo của trường để làm thủ tục nhập học ít nhất một tuần trước khi đăng ký học phần để học tiếp các học phần đã đăng ký (nếu có lớp) hoặc đăng ký học phần mới.

Sẽ bị ngừng học nếu xếp loại rèn luyện kém Sẽ bị ngừng học nếu xếp loại rèn luyện kém

TTO - Điểm rèn luyện được đánh giá bằng thang điểm 100. HS-SV bị xếp loại rèn luyện kém trong cả năm học thì phải ngừng học ở năm học tiếp theo và nếu bị xếp loại rèn luyện kém cả năm lần thứ hai thì sẽ bị buộc thôi học.

TRẦN HUỲNH

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Thả cửa xét tuyển thẳng nhóm ngành sư phạm

TTO - TTO - Một số trường đại học “thả cửa” xét tuyển thẳng nhóm ngành sư phạm, trong khi các ngành khác giới hạn chỉ tiêu xét tuyển thẳng trong năm 2019.

Thêm một số trường xét tuyển kết quả đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM

TTO - TTO - Một số trường đại học, cao đẳng vừa thông báo bổ sung phương thức xét tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Giả chữ k‎ý, con dấu ĐH Kinh tế TP.HCM để lừa tuyển sinh

TTO - TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM khẳng định không tổ chức tuyển sinh, đào tạo chương trình cử nhân quốc tế hợp tác với doanh nghiệp nhưng có kẻ đã giả chữ ký, con dấu của trường để lừa người học.

Coi chừng mất cơ hội trúng tuyển vì nhầm lẫn trong xét tuyển học bạ

TTO - TTO - Năm 2019, các trường đại học tuyển sinh bằng nhiều phương thức đa dạng, trong đó có việc xét tuyển học bạ THPT được áp dụng với nhiều cách thức khác nhau.

Thi năng khiếu ĐH Kiến trúc TP.HCM: nộp hồ sơ từ 25-3

TTO - TTO - Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM vừa thông báo nhận hồ sơ đăng ký dự thi các môn năng khiếu trong kỳ tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2019.

Người giỏi đều tìm cách đi đào tạo ở nước ngoài

TTO - TTO - Trường đại học càng lớn thì càng khó tuyển sinh đào tạo sau đại học. Người học thạc sĩ, tiến sĩ chủ yếu theo hình thức 'làm toàn thời gian, học bán thời gian' và phải tự gánh vác chi phí đào tạo.