Xếp loại rèn luyện kém, gần 120 sinh viên bị đình chỉ học

31/10/2018 11:18 GMT+7

TTO - Trường ĐH Tài chính - marketing vừa công bố quyết định đình chỉ 1 năm đối với các sinh viên cao đẳng hệ chính quy do xếp loại rèn luyện kém.

Xếp loại rèn luyện kém, gần 120 sinh viên bị đình chỉ học - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Tài chính - marketing trong lớp học - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo đó, nhà trường buộc 117 sinh viên khóa 16C bậc cao đẳng hệ chính quy tạm ngừng học một năm học 2018-2019, bắt đầu từ kỳ cuối năm 2018 đến hết học kỳ đầu năm 2019 do bị xếp loại rèn luyện kém cả năm học 2017-2018.

TS Lê Trung Đạo - phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết những sinh viên này đều có điểm rèn luyện kém hai học kỳ. Phần lớn sinh viên này không đi học, không làm phiếu đánh giá kết quả rèn luyện.

"Những sinh viên này bị xử lý theo quy chế công tác sinh viên. Sau khi tạm ngừng một năm, nếu sinh viên tiếp tục lặp lại vi phạm lần thứ hai sẽ bị buộc thôi học", ông Đạo nói.

Các sinh viên này được bảo lưu học phí và số học phần đã đăng ký tại học kỳ cuối năm 2018 và được tiếp tục trở lại học từ đầu học kỳ cuối năm 2019.

Tuy nhiên, khi đi học trở lại, sinh viên phải có trách nhiệm liên hệ với phòng quản lý đào tạo của trường để làm thủ tục nhập học ít nhất một tuần trước khi đăng ký học phần để học tiếp các học phần đã đăng ký (nếu có lớp) hoặc đăng ký học phần mới.

Sẽ bị ngừng học nếu xếp loại rèn luyện kém Sẽ bị ngừng học nếu xếp loại rèn luyện kém

TTO - Điểm rèn luyện được đánh giá bằng thang điểm 100. HS-SV bị xếp loại rèn luyện kém trong cả năm học thì phải ngừng học ở năm học tiếp theo và nếu bị xếp loại rèn luyện kém cả năm lần thứ hai thì sẽ bị buộc thôi học.

TRẦN HUỲNH

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Nhân lực công nghệ thông tin Việt chưa đáp ứng nhu cầu

TTO - TTO - Những năm gần đây, nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin tăng đáng kể nhưng nguồn nhân lực Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu xã hội, nhu cầu cách mạng công nghiệp 4.0.

ĐH Kinh tế TP.HCM đẩy mạnh đào tạo trực tuyến

TTO - TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bắt đầu đẩy mạnh việc áp dụng hệ thống đào tạo trực tuyến (Learning Management System of UEH - LMS).

UBND TP.HCM lại kiến nghị Bộ GD-ĐT cho phép liên kết đào tạo

TTO - TTO - UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận cho một số trường trung cấp, cao đẳng ở TP.HCM liên kết đào tạo với các trường đại học ở địa phương khác đào tạo đại học và liên thông lên đại học.

Nên học tiếng Hàn ở trung tâm hay trường cao đẳng, đại học?

TTO - Tùy vào mục đích người học muốn tiếp cận và sử dụng tiếng Hàn trong môi trường công việc thế nào mà có thể lựa chọn cho mình nơi tin cậy để học.

ĐH Kinh tế TP.HCM thêm tiêu chí mới trong tuyển sinh 2019

TTO - TTO - Thông tin trên vừa được PGS.TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt - phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết sáng 8-11.

Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: học sinh VNEN vẫn thi đề chung

TTO - TTO - Sau khi dự giờ và đánh giá kết quả học tập của học sinh VNEN so với các mô hình trường học khác, Sở GD-ĐT TP.HCM quyết định các em vẫn thi tuyển sinh lớp 10 theo đề chung của thành phố.