Vinfast tuyển 200 học viên cơ điện tử, cơ khí công nghiệp

11/03/2018 08:43 GMT+7

TTO - Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2017-2018 đều có thể dự tuyển. Học viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại các nhà máy Vinfast và các công ty của Đức.

Vinfast tuyển 200 học viên cơ điện tử, cơ khí công nghiệp - Ảnh 1.

Cán bộ Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên Vinfast tham gia khóa đào tạo phương pháp và kỹ năng giảng dạy tại Đức - Ảnh: MỘC ANH

Đại diện Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên Vinfast (thuộc Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Vinfast, thành viên Tập đoàn Vingroup) cho biết trung tâm sẽ chính thức hoạt động tháng 8-2018 và tuyển sinh khóa đầu tiên với 200 học viên ngành cơ điện tử và cơ khí công nghiệp. 

Trung tâm này nằm trong tổ hợp dự án sản xuất ôtô Vinfast do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, tại Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng).

"Trung tâm sẽ nhận hồ sơ của ứng viên có nguyện vọng từ ngày 1-4, tổ chức thi tuyển từ ngày 1-5 và bắt đầu nhận những học viên đầu tiên vào tháng 8-2018. Đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2017-2018 trên cả nước. 

Học viên sau khi trúng tuyển sẽ là nhân viên của Công ty Vinfast, được cử đi học tại Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên, miễn học phí, cấp học bổng, được hưởng lương hằng tháng cũng như các phúc lợi theo chính sách của Công ty Vinfast" - đại diện Vinfast thông tin.

Học viên sẽ được đào tạo theo tiêu chuẩn của Hiệp hội các phòng thương mại và công nghiệp Đức tại Việt Nam. Chương trình đào tạo tại trung tâm kéo dài 2 năm 6 tháng. 

Học viên sẽ học lý thuyết (40% thời lượng chương trình) và thực hành tại doanh nghiệp (60% thời lượng) để có chuyên môn và tác phong làm việc công nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ nắm vững kỹ năng và kỷ luật công việc để vào làm trong các môi trường chuyên nghiệp.

Tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề theo tiêu chuẩn của Hiệp hội các phòng thương mại và công nghiệp Đức và có cơ hội làm việc ở các vị trí thuộc bộ phận sản xuất, chất lượng, bảo trì, thiết kế, gia công chế tạo... tại nhà máy sản xuất ôtô, xe máy điện Vinfast. 

Ngoài ra, học viên cũng có cơ hội làm việc tại hơn 300 công ty của Đức ở Việt Nam và các công ty của Đức trên toàn thế giới.

Theo đại diện chủ đầu tư, với mục tiêu trở thành một trong những trung tâm đào tạo nghề hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên Vinfast được trang bị cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại, đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước được đào tạo từ Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Cộng hòa Czech và Đức. Tài liệu giảng dạy được xây dựng theo tiêu chuẩn Đức từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu.

Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên Vinfast tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp ở Hà Nội ngày 11-3 tại Trường ĐH Bách khoa để giới thiệu thông tin tuyển sinh của trung tâm. "Tại ngày hội, chúng tôi sẽ công bố thông tin tuyển dụng kỹ thuật viên. 

Chúng tôi không muốn dùng từ tuyển sinh vì học viên được nhận sẽ ký hợp đồng và trở thành kỹ thuật viên của Vinfast. Các ứng viên vượt qua kỳ thi của Vinfast sẽ được công nhận là nhân viên công ty, được đào tạo miễn phí" - đại diện Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên Vinfast chia sẻ.

TRẦN HUỲNH

BÌNH LUẬN

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Học trường tư dễ có việc làm hơn trường công?

TTO - TTO - 'Sao nhiều anh chị học đại học tư thục ra trường lại tìm việc dễ hơn học trường công', học sinh thắc mắc tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018 ở Cần Thơ.

ĐH Tài chính-Marketing: 4.200 chỉ tiêu đào tạo ĐH, 600 chỉ tiêu CĐ

TTO - Với 45 năm hình thành và phát triển, đến nay Trường ĐH Tài chính - Marketing là một trong những trường ĐH top trên trong khối ngành kinh tế, cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao trên 11 lĩnh vực, ngành nghề đào tạo.

Những con tim 'xê dịch', chọn nghề hướng dẫn viên du lịch

TTO - "Yêu thích du lịch nên muốn làm trong lĩnh vực du lịch", đó là câu trả lời phần lớn của các học sinh khi tham gia các buổi tư vấn hướng nghiệp. Để theo đuổi ngành học hấp dẫn này, bạn cần những điều kiện gì?

ĐH Hoa Sen hội nhập cùng cách mạng công nghiệp 4.0

TTO - Trường ĐH Hoa Sen áp dụng phương pháp giảng dạy mới, đào tạo cho sinh viên biết vận dụng kiến thức một cách sáng tạo trong một thế giới không ngừng biến động.

Nhiều việc tốt, lương cao nhờ du học Nhật

TTO - Trong những năm qua, Nhật Bản luôn là quốc gia rót vốn đầu tư lớn nhất nhì tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp Nhật và cả doanh nghiệp Việt sẵn sàng trả lương cao kèm phúc lợi tốt cho nhân sự thạo tiếng Nhật, từng du học Nhật.

Học đại học bằng tiếng Anh

TTO - Tiếng Anh là chìa khóa để bạn hòa nhập vào môi trường đa văn hóa và ngôn ngữ trong cuộc sống, sự nghiệp và học tập.