UBND TP.HCM lại kiến nghị Bộ GD-ĐT cho phép liên kết đào tạo

09/11/2018 10:03 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận cho một số trường trung cấp, cao đẳng ở TP.HCM liên kết đào tạo với các trường đại học ở địa phương khác đào tạo đại học và liên thông lên đại học.

UBND TP.HCM lại kiến nghị Bộ GD-ĐT cho phép liên kết đào tạo - Ảnh 1.

Thông tin tuyển sinh liên thông năm 2018 của Trường cao đẳng Miền Nam đăng trên website trường

Văn phòng UBND TP.HCM cho biết UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận cho Trường cao đẳng Miền Nam liên kết với Trường ĐH Nam Cần Thơ (quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) đào tạo trình độ đại học hệ vừa làm vừa học ngành quan hệ công chúng.

Đồng thời Trường trung cấp Bách khoa TP.HCM liên kết với Trường ĐH Đại Nam (Thanh Xuân, Hà Nội) đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học các ngành dược, kế toán, công nghệ thông tin và đào tạo văn bằng 2 các ngành ngôn ngữ Anh, quản trị kinh doanh.

Trước đó, tháng 10-2017 UBND TP cũng từng kiến nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận cho Trường trung cấp Bách Nghệ liên kết với Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đào tạo ngành sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học hệ vừa làm vừa học; đồng thời đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học đối với ngành sư phạm mầm non.

Tháng 4-2017 UBND TP cũng đã kiến nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận cho Trường trung cấp Mai Linh liên kết đào tạo với Trường ĐH Trà Vinh liên thông từ trung cấp lên đại học, hình thức vừa làm vừa học các ngành: điều dưỡng, giáo dục mầm non, luật và kế toán.

Theo UBND TP.HCM, đề xuất này nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho TP.HCM.

Thời điểm đó, UBND TP cũng kiến nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận chủ trương liên kết đào tạo giữa Trường trung cấp Đông Dương với Trường ĐH Sư phạm TP.HCM để đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp lên đại học, gồm các ngành: sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học (hình thức vừa làm vừa học).

Trong khi đó, báo chí từng có nhiều phản ánh về những bất hợp lý, đào tạo kém chất lượng ở các chương trình đào tạo liên kết.

Mạo danh Mạo danh 'đào tạo liên kết' lừa tiền học viên

TTO - Nhiều trường đại học cho biết thời gian qua có nhiều trường hợp làm giả thông báo nhập học chương trình đào tạo liên kết quốc tế của trường, lừa tiền của học viên lên đến hàng trăm triệu đồng.

TRẦN HUỲNH

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

20 trường sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

TTO - TTO - Tính đến nay đã có tổng cộng 20 đơn vị, trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2019 để xét tuyển.

ĐH Sư phạm TP.HCM bỏ điều kiện chiều cao trên 1,5m trong tuyển sinh

TTO - TTO - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa cho biết nhà trường đã gỡ bỏ điều kiện chiều cao trong tuyển sinh các ngành sư phạm khỏi đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019 của trường.

Bộ GD-ĐT, chuyên gia nói gì quy định cao trên 1,5m mới được thi sư phạm?

TTO - TTO - Đại diện Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT cho rằng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM nên rà soát kỹ quy định tuyển sinh liên quan chiều cao, trong khi cũng có ý kiến nói cần mạnh dạn thay đổi hình ảnh người giáo viên.

Tuyển thí sinh sư phạm trên 1,5m vì 'muốn tuyển giáo viên đủ sức khỏe'

TTO - TTO - Lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM khẳng định chiều cao của thầy cô giáo có ảnh hưởng nhất định từ yêu cầu của nghề nghiệp, và tiêu chí này cần được xem xét.

Hôm nay 14-2, ra mắt Cẩm nang tuyển sinh

TTO - TTO - Cẩm nang tuyển sinh đại học và cao đẳng 2019 do báo Tuổi Trẻ và Nhà xuất bản Thông Tấn liên kết ấn hành sẽ phát hành vào ngày hôm nay 14-2 trên toàn quốc.

ĐH Y dược Cần Thơ lần đầu tuyển sinh cả nước

TTO - TTO - Năm 2019, Trường ĐH Y dược Cần Thơ tuyển 1.450 chỉ tiêu, trong đó có 150 chỉ tiêu y khoa ngành hiếm (lao, phong, tâm thần, giải phẫu bệnh, pháp y).