Giáo dục nghề nghiệp

Luật giáo dục nghề nghiệp, đừng để mất thêm 5 năm nữa

Luật giáo dục nghề nghiệp, đừng để mất thêm 5 năm nữa

TTO - Đã gần 5 năm qua, hai bộ (Bộ GD-ĐT và Bộ LĐ-TB&XH) nhùng nhằng mãi không ra được quy định khối lượng kiến thức tối thiểu ở bậc THPT cho học sinh học nghề.

Tin mới

Thiếu trầm trọng chuyên viên khúc xạ nhãn khoa

TTO - Chuyên viên khúc xạ nhãn khoa được hành nghề ở nhiều nước trên thế giới. Thông thường, các chuyên viên ngành này được đào tạo chăm sóc sức khỏe ban đầu, chăm sóc mắt toàn diện...

Kinh doanh quốc tế - ngành cho người năng động, giỏi tiếng Anh

TTO - Nhu cầu nguồn nhân lực có chuyên môn về kinh doanh quốc tế hiện rất lớn. Tại nhiều trường, kinh doanh quốc tế được đào tạo kết hợp với các môn chuyên ngành gần để tạo ra lợi thế cạnh tranh cho sinh viên ra trường.

Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa được 'săn đón' nhất trong 5 năm tới

TTO - Trong 5 năm tới, nhân tố 'robot hóa và tự động hóa' có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến thị trường lao động, và kỹ thuật điều khiển - tự động hóa cũng sẽ trở thành một trong những ngành được săn đón nhân lực nhiều nhất.

Tôn vinh 34 kỹ sư, công nhân... tại giải 'Người thợ trẻ giỏi' toàn quốc

TTO - Các gương mặt thợ trẻ giỏi được tôn vinh là kỹ sư, kỹ thuật viên lành nghề, công nhân mỏ than, công nhân cao su có tay nghề cao hay học viên nghề có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.

Khoa học dữ liệu - nghề hấp dẫn nhất thế kỷ 21

TTO - Đó là nhận định của giới khoa học Mỹ trên tạp chí Harvard Business Review. Đánh giá này tiếp tục chứng minh sức nặng của ngành khoa học dữ liệu - mảnh đất phải có để bắt đầu 'gieo trồng' trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối Internet (IoT)...

Ngành Hàn Quốc học, Nhật Bản học... dạy những gì?

TTO - Các ngành Trung Quốc học, Nhật Bản học, Hàn Quốc học… luôn thu hút nhiều sinh viên theo học ở các trường ĐH khu vực phía Nam.

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm