Vướng mắc xét tuyển lớp 10 cho học sinh VNEN

Vướng mắc xét tuyển lớp 10 cho học sinh VNEN

TTO - Sở GD-ĐT Khánh Hòa cho biết đã báo cáo lên Bộ GD-ĐT những vướng mắc trong việc xét tuyển lớp 10 đối với các lớp VNEN và đang chờ chỉ đạo của bộ.

'Sinh ra để làm huấn luyện viên yoga phục hồi'

TTO - Thu nhập cao, ổn định, môi trường làm việc năng động… chưa phải là tất cả của một người mưu cầu sự bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

Sắp có đào tạo tiến sĩ 'kiểu mới'

TTO - Đề án thí điểm đào tạo tiến sĩ định hướng ứng dụng nghề nghiệp của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ làm thay đổi cách nhìn và quan niệm của xã hội về tiến sĩ từ trước đến nay ở nước ta.

Đại học rục rịch thay đổi phương thức tuyển sinh 2019

TTO - Nhiều trường đại học cho biết đang xây dựng kế hoạch, đề án tuyển sinh 2019 với một số điều chỉnh về phương thức nhưng sẽ không gây xáo trộn nhiều, tránh ảnh hưởng đến thí sinh.

Hàng ngàn chỉ tiêu tuyển sinh đại học văn bằng 2 chính quy

TTO - Hàng ngàn chỉ tiêu tuyển sinh đại học văn bằng 2 hệ chính quy năm 2018 dành cho những người đã tốt nghiệp đại học vừa được nhiều trường đại học công bố.

Sốt ruột chờ cấu trúc đề thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội

TTO - Phương án thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 vừa được UBND TP Hà Nội chấp thuận tăng số môn thi gấp đôi so với trước.

Đề xuất đổi cách tuyển sinh lớp 10 công lập Khánh Hòa

TTO - Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đề xuất đổi cách tuyển sinh lớp 10, theo đó tất cả học sinh tốt nghiệp THCS muốn được tuyển vào các trường THPT công lập đều phải thi ba môn văn, toán và ngoại ngữ.