Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông

02/11/2018 08:12 GMT+7

TTO - Cùng với Hà Nội, nhiều địa phương cũng đã bỏ quy định cộng điểm thi nghề phổ thông trong kỳ tuyển sinh lớp 10.

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2018-2019 - Ảnh: THU HÀ

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 sẽ không áp dụng việc cộng điểm khuyến khích cho học sinh có chứng chỉ nghề phổ thông, không quy định học sinh phải có chứng chỉ nghề phổ thông mới đủ điều kiện xét tuyển vào lớp 10.

Tuy nhiên, học sinh THCS vẫn bắt buộc phải học nghề phổ thông theo đúng quy định trong chương trình giáo dục hiện hành của Bộ GD-ĐT, nhưng không nhất thiết phải tham dự kỳ thi nghề để được cấp chứng chỉ như trước.

Với quy định mới này, dự kiến kỳ thi nghề phổ thông ở Hà Nội tới đây sẽ không có nhiều học sinh dự thi để lấy chứng chỉ như trước.

Việc bỏ cộng điểm khuyến khích với chứng chỉ nghề phổ thông nằm trong lộ trình, do đã có nhiều tiêu cực khiến mục đích các kỳ thi bị biến tướng.

Cùng với Hà Nội, nhiều địa phương cũng đã bỏ quy định cộng điểm khuyến khích với thi nghề phổ thông trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10.

Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông: Phụ huynh, học sinh hoang mang Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông: Phụ huynh, học sinh hoang mang

TTO - Dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế tuyển sinh THCS và THPT mà Bộ GD-ĐT mới công bố bỏ quy định sở GD-ĐT cộng điểm khuyến khích cho thí sinh khi tuyển sinh vào lớp 10.

VĨNH HÀ

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Khám phá ngành nghề, trải nghiệm môi trường ĐH tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh

TTO - TTO - Hàng trăm ngành nghề, bạn vẫn chưa hình dung được công việc cụ thể mỗi nghề? Bạn còn băn khoăn, chưa biết làm sao để chọn được ngành, trường phù hợp?

Thêm 1 trường tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực

TTO - TTO - PGS.TS Hồ Thanh Phong - hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, cho biết năm 2019 lần đầu tiên trường sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực.

Dự kiến học lực giỏi mới xét tuyển ngành y: Chỉ dành cho xét học bạ

TTO - TTO - Quy định này nếu chính thức ban hành, thì hoàn toàn không áp dụng với xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia và cũng chỉ quy định ở một số ngành đào tạo, chứ không phải là tiêu chí tuyển sinh của tất cả các ngành y - dược.

Tuyển sinh thạc sĩ khó vì 'cạnh tranh'

TTO - TTO - Rất nhiều trường đại học lớn ngày càng khó tuyển đủ chỉ tiêu thạc sĩ với nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan.

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho phép học sinh lớp 12 học đại học

TTO - TTO - Thông tin này được hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM công bố tại Ngày hội tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh - Ngày mở lần 12 năm 2019.

Học sinh Huế hỏi ngành nào nhiều cơ hội việc làm, nhiều học bổng

TTO - TTO - Báo chí và tâm lý có phải là ngành đang 'hot'? Cơ hội nhận học bổng?... Nhiều câu hỏi của học sinh đã được giải đáp chi tiết tại chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.