Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông

02/11/2018 08:12 GMT+7

TTO - Cùng với Hà Nội, nhiều địa phương cũng đã bỏ quy định cộng điểm thi nghề phổ thông trong kỳ tuyển sinh lớp 10.

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2018-2019 - Ảnh: THU HÀ

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 sẽ không áp dụng việc cộng điểm khuyến khích cho học sinh có chứng chỉ nghề phổ thông, không quy định học sinh phải có chứng chỉ nghề phổ thông mới đủ điều kiện xét tuyển vào lớp 10.

Tuy nhiên, học sinh THCS vẫn bắt buộc phải học nghề phổ thông theo đúng quy định trong chương trình giáo dục hiện hành của Bộ GD-ĐT, nhưng không nhất thiết phải tham dự kỳ thi nghề để được cấp chứng chỉ như trước.

Với quy định mới này, dự kiến kỳ thi nghề phổ thông ở Hà Nội tới đây sẽ không có nhiều học sinh dự thi để lấy chứng chỉ như trước.

Việc bỏ cộng điểm khuyến khích với chứng chỉ nghề phổ thông nằm trong lộ trình, do đã có nhiều tiêu cực khiến mục đích các kỳ thi bị biến tướng.

Cùng với Hà Nội, nhiều địa phương cũng đã bỏ quy định cộng điểm khuyến khích với thi nghề phổ thông trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10.

Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông: Phụ huynh, học sinh hoang mang Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông: Phụ huynh, học sinh hoang mang

TTO - Dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế tuyển sinh THCS và THPT mà Bộ GD-ĐT mới công bố bỏ quy định sở GD-ĐT cộng điểm khuyến khích cho thí sinh khi tuyển sinh vào lớp 10.

VĨNH HÀ

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Nhân lực công nghệ thông tin Việt chưa đáp ứng nhu cầu

TTO - TTO - Những năm gần đây, nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin tăng đáng kể nhưng nguồn nhân lực Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu xã hội, nhu cầu cách mạng công nghiệp 4.0.

ĐH Kinh tế TP.HCM đẩy mạnh đào tạo trực tuyến

TTO - TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bắt đầu đẩy mạnh việc áp dụng hệ thống đào tạo trực tuyến (Learning Management System of UEH - LMS).

UBND TP.HCM lại kiến nghị Bộ GD-ĐT cho phép liên kết đào tạo

TTO - TTO - UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận cho một số trường trung cấp, cao đẳng ở TP.HCM liên kết đào tạo với các trường đại học ở địa phương khác đào tạo đại học và liên thông lên đại học.

Nên học tiếng Hàn ở trung tâm hay trường cao đẳng, đại học?

TTO - Tùy vào mục đích người học muốn tiếp cận và sử dụng tiếng Hàn trong môi trường công việc thế nào mà có thể lựa chọn cho mình nơi tin cậy để học.

ĐH Kinh tế TP.HCM thêm tiêu chí mới trong tuyển sinh 2019

TTO - TTO - Thông tin trên vừa được PGS.TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt - phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết sáng 8-11.

Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: học sinh VNEN vẫn thi đề chung

TTO - TTO - Sau khi dự giờ và đánh giá kết quả học tập của học sinh VNEN so với các mô hình trường học khác, Sở GD-ĐT TP.HCM quyết định các em vẫn thi tuyển sinh lớp 10 theo đề chung của thành phố.