Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông

02/11/2018 08:12 GMT+7

TTO - Cùng với Hà Nội, nhiều địa phương cũng đã bỏ quy định cộng điểm thi nghề phổ thông trong kỳ tuyển sinh lớp 10.

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2018-2019 - Ảnh: THU HÀ

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 sẽ không áp dụng việc cộng điểm khuyến khích cho học sinh có chứng chỉ nghề phổ thông, không quy định học sinh phải có chứng chỉ nghề phổ thông mới đủ điều kiện xét tuyển vào lớp 10.

Tuy nhiên, học sinh THCS vẫn bắt buộc phải học nghề phổ thông theo đúng quy định trong chương trình giáo dục hiện hành của Bộ GD-ĐT, nhưng không nhất thiết phải tham dự kỳ thi nghề để được cấp chứng chỉ như trước.

Với quy định mới này, dự kiến kỳ thi nghề phổ thông ở Hà Nội tới đây sẽ không có nhiều học sinh dự thi để lấy chứng chỉ như trước.

Việc bỏ cộng điểm khuyến khích với chứng chỉ nghề phổ thông nằm trong lộ trình, do đã có nhiều tiêu cực khiến mục đích các kỳ thi bị biến tướng.

Cùng với Hà Nội, nhiều địa phương cũng đã bỏ quy định cộng điểm khuyến khích với thi nghề phổ thông trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10.

Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông: Phụ huynh, học sinh hoang mang Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông: Phụ huynh, học sinh hoang mang

TTO - Dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế tuyển sinh THCS và THPT mà Bộ GD-ĐT mới công bố bỏ quy định sở GD-ĐT cộng điểm khuyến khích cho thí sinh khi tuyển sinh vào lớp 10.

VĨNH HÀ

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Thả cửa xét tuyển thẳng nhóm ngành sư phạm

TTO - TTO - Một số trường đại học “thả cửa” xét tuyển thẳng nhóm ngành sư phạm, trong khi các ngành khác giới hạn chỉ tiêu xét tuyển thẳng trong năm 2019.

Thêm một số trường xét tuyển kết quả đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM

TTO - TTO - Một số trường đại học, cao đẳng vừa thông báo bổ sung phương thức xét tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Giả chữ k‎ý, con dấu ĐH Kinh tế TP.HCM để lừa tuyển sinh

TTO - TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM khẳng định không tổ chức tuyển sinh, đào tạo chương trình cử nhân quốc tế hợp tác với doanh nghiệp nhưng có kẻ đã giả chữ ký, con dấu của trường để lừa người học.

Coi chừng mất cơ hội trúng tuyển vì nhầm lẫn trong xét tuyển học bạ

TTO - TTO - Năm 2019, các trường đại học tuyển sinh bằng nhiều phương thức đa dạng, trong đó có việc xét tuyển học bạ THPT được áp dụng với nhiều cách thức khác nhau.

Thi năng khiếu ĐH Kiến trúc TP.HCM: nộp hồ sơ từ 25-3

TTO - TTO - Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM vừa thông báo nhận hồ sơ đăng ký dự thi các môn năng khiếu trong kỳ tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2019.

Người giỏi đều tìm cách đi đào tạo ở nước ngoài

TTO - TTO - Trường đại học càng lớn thì càng khó tuyển sinh đào tạo sau đại học. Người học thạc sĩ, tiến sĩ chủ yếu theo hình thức 'làm toàn thời gian, học bán thời gian' và phải tự gánh vác chi phí đào tạo.