Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: 87 trường THPT xét tuyển học bạ đã gần đủ chỉ tiêu

10/06/2019 13:32 GMT+7

TTO - Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, tới thời điểm này một số trường THPT tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập đã tiếp nhận gần đủ chỉ tiêu được giao.

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: 87 trường THPT xét tuyển học bạ đã gần đủ chỉ tiêu - Ảnh 1.

Nhiều trường THPT tại Hà Nội tuyển sinh bằng xét học bạ khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay được giảm tải - Ảnh: NAM TRẦN

Theo đó, năm nay các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập được linh hoạt xét tuyển lớp 10.

Các trường này có thể sử dụng kết quả của kỳ thi tuyển sinh vừa diễn ra để xét tuyển, sử dụng phương thức xét học bạ hoặc cả hai phương thức này.

Trong số 105 trường trong diện này, có 87 trường sử dụng phương thức xét học bạ (chiếm 80%), 15 trường sử dụng kết quả kỳ thi và 3 trường sử dụng cả hai phương thức. Việc này góp phần làm giảm tải trong kỳ thi vừa qua.

Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đáp án thi vào lớp 10 Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đáp án thi vào lớp 10

TTO - Chiều tối 6-6, sở GD-ĐT Hà Nội công bố đáp án thi lớp 10 với 4 môn thi Ngữ văn, Toán, Lịch sử và Ngoại ngữ.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận

  Tìm khóa học

  Kết quả tìm kiếm

  Trường ĐH Luật TP.HCM công bố 2.537 thí sinh trúng tuyển

  TTO - TTO - Trường ĐH Luật TP.HCM vừa công bố điểm xét trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2019, theo đó có 2.537 thí sinh trúng tuyển.

  Nam sinh Bách khoa chia sẻ bí quyết thi IELTS điểm cao

  TTO - TTO - Chứng chỉ IELTS ngày càng quan trọng trong cuộc sống toàn cầu hóa, nhất là với các bạn trẻ. Sở hữu chứng chỉ này càng sớm đồng nghĩa cánh cửa đến với những học bổng du học của sinh viên càng rộng mở.

  Những nghề nào đang cần nhiều lao động?

  TTO - TTO - Nhiều trường đào tạo nghề đang 'đau đầu' bởi có những nghề doanh nghiệp đến đặt hàng sinh viên ra trường bao nhiêu nhận bấy nhiêu nhưng… không tuyển được người học.

  'Phá đáy' điểm sàn đại học: hơn 3 điểm mỗi môn cũng được xét tuyển

  TTO - TTO - Chỉ hơn 3 điểm mỗi môn cũng được xét tuyển vào đại học, điểm sàn năm nay của nhiều trường thấp kỷ lục, 'phá đáy' điểm sàn những năm trước đây.

  Nữ sinh có đôi mắt hai màu được miễn phí ký túc xá 4 năm

  TTO - TTO - Trong số thí sinh vừa trúng tuyển vào Trường ĐH Nha Trang có một nữ sinh khá đặc biệt: cô có đôi mắt hai màu, một bên màu đen, một bên màu xanh.

  Điểm sàn nhiều ngành tăng đột biến

  TTO - TTO - Điểm sàn đại học năm nay tăng ở tất cả các ngành, trong đó một số trường điểm sàn tăng đột biến so với dự kiến. Ngành có điểm sàn cao nhất là 24 điểm, thấp nhất 12 điểm.