Tuyển sinh lớp 10 Cần Thơ: 30 điểm không được vào trường công

05/07/2018 08:07 GMT+7

TTO - Kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019, Cần Thơ có gần 2.000 học sinh không trúng tuyển vào trường công lập.

Theo những học sinh này, nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển lần lượt vào Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, THPT Châu Văn Liêm, THPT Nguyễn Việt Hồng, THPT Phan Ngọc Hiển và nguyện vọng 5 là Trường THPT An Khánh. 

Mỗi nguyện vọng tăng 0,5 - 1 điểm nên đến nguyện vọng 5 tại Trường THPT An Khánh điểm xét tuyển đã là 32,5.

Ngày 4-7, bà Trần Hồng Thắm, giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ, cho biết năm nay có gần 2.000 học sinh không trúng tuyển vào trường công lập, không cao hơn so với những năm trước. 

Việc một số trường hợp đạt 30 điểm vẫn không trúng tuyển vào trường công là do khi đăng ký nguyện vọng các em không cân nhắc kỹ giữa các trường, thậm chí nhiều học sinh không nhìn rõ năng lực của mình. 

"Từ đầu năm lớp 9, sở đã có công văn hướng dẫn giáo viên, học sinh và phụ huynh trong việc chọn nguyện vọng khi chọn trường phải đúng năng lực. Những thí sinh không trúng tuyển vào trường công lập vẫn có thể đăng ký học tại trung tâm GDTX hoặc các trường tư thục" - bà Thắm nói.

Hà Nội hạ điểm chuẩn lớp 10 công lập Hà Nội hạ điểm chuẩn lớp 10 công lập

TTO - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố hạ điểm chuẩn lớp 10 công lập không chuyên ở một số trường.

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Thi lớp 10 Đà Nẵng: Lùm xùm vì điểm TOEFL quy đổi quá thấp?

TTO - TTO - Trong khi dư luận ồn ào về dấu hiệu tiêu cực thi chứng chỉ TOEFL tại Đà Nẵng biến thí sinh 3-4 điểm trên lớp thành 9 điểm tuyển sinh, đơn vị tổ chức thi khẳng định nguyên do ở việc quy đổi điểm bất hợp lý.

Quận 3 nhận đăng ký xét tuyển lớp 6 qua mạng

TTO - TTO - Năm nay, các trường THCS ở quận 3, TP.HCM lần đầu áp dụng thử nghiệm đăng ký tuyển sinh lớp 6 qua mạng trong thời gian tuyển sinh từ ngày 15 đến 20-6.

Học trò lớp 5 ôn thi vào Trường chuyên Trần Đại Nghĩa như ôn thi ĐH

TTO - TTO - Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa sẽ diễn ra buổi kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM. Trong tháng cao điểm này, các 'lò' ôn thi cũng hoạt động hết công suất...

Trường ĐH lấy hết nguồn tuyển của giáo dục nghề nghiệp?

TTO - TTO - Nhiều ý kiến cho rằng các trường ĐH đã lấy hết nguồn tuyển của khối trường giáo dục nghề nghiệp (cao đẳng, trung cấp), phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH cho rằng nghĩ như vậy là không thỏa đáng.

Đà Nẵng sẽ thanh tra toàn diện việc dạy tiếng Anh

TTO - TTO - Đại diện Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng ngày 17-5 cho biết sẽ thanh tra toàn diện việc dạy tiếng Anh trên địa bàn sau quyết định bỏ môn ngoại ngữ trong kỳ thi lớp 10 năm học 2019-2020.

Kỹ thuật viên thẩm mỹ - nghề 'hot' học nhanh, việc nhiều

TTO - TTO - Làm đẹp ngày càng là nhu cầu không thể thiếu của nhiều người trong đời sống hiện đại. Nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nghề này cũng được đòi hỏi ngày một nhiều hơn.