Tuyển sinh lớp 10 Cần Thơ: 30 điểm không được vào trường công

05/07/2018 08:07 GMT+7

TTO - Kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019, Cần Thơ có gần 2.000 học sinh không trúng tuyển vào trường công lập.

Theo những học sinh này, nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển lần lượt vào Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, THPT Châu Văn Liêm, THPT Nguyễn Việt Hồng, THPT Phan Ngọc Hiển và nguyện vọng 5 là Trường THPT An Khánh. 

Mỗi nguyện vọng tăng 0,5 - 1 điểm nên đến nguyện vọng 5 tại Trường THPT An Khánh điểm xét tuyển đã là 32,5.

Ngày 4-7, bà Trần Hồng Thắm, giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ, cho biết năm nay có gần 2.000 học sinh không trúng tuyển vào trường công lập, không cao hơn so với những năm trước. 

Việc một số trường hợp đạt 30 điểm vẫn không trúng tuyển vào trường công là do khi đăng ký nguyện vọng các em không cân nhắc kỹ giữa các trường, thậm chí nhiều học sinh không nhìn rõ năng lực của mình. 

"Từ đầu năm lớp 9, sở đã có công văn hướng dẫn giáo viên, học sinh và phụ huynh trong việc chọn nguyện vọng khi chọn trường phải đúng năng lực. Những thí sinh không trúng tuyển vào trường công lập vẫn có thể đăng ký học tại trung tâm GDTX hoặc các trường tư thục" - bà Thắm nói.

Hà Nội hạ điểm chuẩn lớp 10 công lập Hà Nội hạ điểm chuẩn lớp 10 công lập

TTO - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố hạ điểm chuẩn lớp 10 công lập không chuyên ở một số trường.

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

ĐH Quốc gia TP.HCM dành hàng trăm triệu cho học bổng sau đại học

TTO - TTO - Lần đầu tiên ĐH Quốc gia TP.HCM dành hàng trăm triệu đồng xét trao học bổng sau đại học cho học viên cao học, nghiên cứu sinh trong năm 2019.

'Sinh ra để làm huấn luyện viên yoga phục hồi'

TTO - TTO - Thu nhập cao, ổn định, môi trường làm việc năng động… chưa phải là tất cả của một người mưu cầu sự bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

10 từ tiếng Anh hay bị phát âm sai

TTO - TTO - Có những từ tiếng Anh mà ngay cả người bản xứ vẫn phát âm sai, trong đó có cả một chữ cái. Bạn có biết đó là từ nào?

Nữ sinh 19 tuổi dựng doanh nghiệp giáo dục triệu đô

TTO - TTO - Mãi đến khi vào đại học, cô nữ sinh Jessica Sun mới biết vì sao mình học hành quá khó so với chúng bạn.

Sắp có đào tạo tiến sĩ 'kiểu mới'

TTO - TTO - Đề án thí điểm đào tạo tiến sĩ định hướng ứng dụng nghề nghiệp của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ làm thay đổi cách nhìn và quan niệm của xã hội về tiến sĩ từ trước đến nay ở nước ta.

Đại học rục rịch thay đổi phương thức tuyển sinh 2019

TTO - TTO - Nhiều trường đại học cho biết đang xây dựng kế hoạch, đề án tuyển sinh 2019 với một số điều chỉnh về phương thức nhưng sẽ không gây xáo trộn nhiều, tránh ảnh hưởng đến thí sinh.