Tuyển sinh lớp 10 Cần Thơ: 30 điểm không được vào trường công

05/07/2018 08:07 GMT+7

TTO - Kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019, Cần Thơ có gần 2.000 học sinh không trúng tuyển vào trường công lập.

Theo những học sinh này, nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển lần lượt vào Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, THPT Châu Văn Liêm, THPT Nguyễn Việt Hồng, THPT Phan Ngọc Hiển và nguyện vọng 5 là Trường THPT An Khánh. 

Mỗi nguyện vọng tăng 0,5 - 1 điểm nên đến nguyện vọng 5 tại Trường THPT An Khánh điểm xét tuyển đã là 32,5.

Ngày 4-7, bà Trần Hồng Thắm, giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ, cho biết năm nay có gần 2.000 học sinh không trúng tuyển vào trường công lập, không cao hơn so với những năm trước. 

Việc một số trường hợp đạt 30 điểm vẫn không trúng tuyển vào trường công là do khi đăng ký nguyện vọng các em không cân nhắc kỹ giữa các trường, thậm chí nhiều học sinh không nhìn rõ năng lực của mình. 

"Từ đầu năm lớp 9, sở đã có công văn hướng dẫn giáo viên, học sinh và phụ huynh trong việc chọn nguyện vọng khi chọn trường phải đúng năng lực. Những thí sinh không trúng tuyển vào trường công lập vẫn có thể đăng ký học tại trung tâm GDTX hoặc các trường tư thục" - bà Thắm nói.

Hà Nội hạ điểm chuẩn lớp 10 công lập Hà Nội hạ điểm chuẩn lớp 10 công lập

TTO - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố hạ điểm chuẩn lớp 10 công lập không chuyên ở một số trường.

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Khám phá ngành nghề, trải nghiệm môi trường ĐH tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh

TTO - TTO - Hàng trăm ngành nghề, bạn vẫn chưa hình dung được công việc cụ thể mỗi nghề? Bạn còn băn khoăn, chưa biết làm sao để chọn được ngành, trường phù hợp?

Thêm 1 trường tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực

TTO - TTO - PGS.TS Hồ Thanh Phong - hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, cho biết năm 2019 lần đầu tiên trường sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực.

Dự kiến học lực giỏi mới xét tuyển ngành y: Chỉ dành cho xét học bạ

TTO - TTO - Quy định này nếu chính thức ban hành, thì hoàn toàn không áp dụng với xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia và cũng chỉ quy định ở một số ngành đào tạo, chứ không phải là tiêu chí tuyển sinh của tất cả các ngành y - dược.

Tuyển sinh thạc sĩ khó vì 'cạnh tranh'

TTO - TTO - Rất nhiều trường đại học lớn ngày càng khó tuyển đủ chỉ tiêu thạc sĩ với nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan.

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho phép học sinh lớp 12 học đại học

TTO - TTO - Thông tin này được hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM công bố tại Ngày hội tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh - Ngày mở lần 12 năm 2019.

Học sinh Huế hỏi ngành nào nhiều cơ hội việc làm, nhiều học bổng

TTO - TTO - Báo chí và tâm lý có phải là ngành đang 'hot'? Cơ hội nhận học bổng?... Nhiều câu hỏi của học sinh đã được giải đáp chi tiết tại chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.