Tag:

Trường nghề

Trường nghề khó tuyển sinh, vì đâu?

Trường nghề khó tuyển sinh, vì đâu?

TTO - Khi nhiều trường đại học còn chật vật lo tuyển thí sinh cho đủ chỉ tiêu thì chuyện tuyển sinh của các trường nghề vẫn là bài toán khó giải.

Nhiều nơi sáp nhập trường nghề ồ ạt

TTO - Quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục nghề nghiệp là một chủ trương lớn, nhưng vừa qua nhiều nơi sáp nhập trường nghề ồ ạt, không tính đến hệ lụy về sau.

Không đặt gánh nặng chi phí lên thế hệ trẻ

TTO - GS Gebhard Hafer, hiệu trưởng ĐH BBW University of Applied Science (Đức), chia sẻ kinh nghiệm của Đức - quốc gia có đến 60% học sinh tốt nghiệp phổ thông đi học nghề - trong thúc đẩy phát triển hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Chọn hướng đi đúng sau kỳ thi lớp 10

TTO - 'Học ở đâu cũng vậy, quan trọng là học và lao động với đam mê. Tôi chọn học nghề điện mà mình thích, hiện đã đi làm, thu nhập 12 triệu/tháng', Hứa Nguyễn Trọng Tín chia sẻ.

Đào tạo nghề theo chương trình quốc tế

TTO - Chương trình đào tạo nhiều nghề được đổi mới, nâng cao chất lượng theo sự chuyển giao từ các nước phát triển.

Thiếu tương tác, doanh nghiệp lẫn cơ sở dạy nghề đều gặp khó

TTO - Cả nước có 1.974 cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhưng chỉ 10% doanh nghiệp phối hợp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp là quá ít, điều này khiến các cơ sở giáo dục nghề nghiệp lẫn doanh nghiệp đều gặp khó.

Tôi là sinh viên trường nghề

TTO - Trong suốt 12 năm đi học, tôi luôn nuôi ước mơ vào đại học để cha mẹ vui lòng. Nhưng rồi tôi chọn trường nghề.

Rưng rưng cậu học trò 'không để hoàn cảnh làm mình gục ngã'

TTO - Với học lực giỏi, Trần Ngọc Bảo (sinh năm 2001) vẫn quyết định chọn học trường nghề để theo đuổi ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin.

Thuê hiệu trưởng, trường nghề nói gì?

TTO - Bộ trưởng Lao động-thương binh và xã hội khẳng định các trường nghề được phép thuê hiệu trưởng. Các trường nghề nói gì về việc này?