Trường đại học tuyển thí sinh là 'sao' trên YouTube

17/06/2019 12:41 GMT+7

TTO - Một trường đại học ở Indonesia đã 'gây bão' trên mạng sau khi thông báo các chủ tài khoản YouTube có ít nhất 10.000 người đăng ký có thể được xét tuyển vào trường thông qua chương trình tuyển sinh đặc biệt.

Trường đại học tuyển thí sinh là sao trên YouTube - Ảnh 1.

Trường UPNVJ thông báo tuyển thí sinh là 'sao' trên Youtube - Ảnh: pxhere.com

Theo trang Asia One ngày 17-6, thông tin trên được một tài khoản Instagram chuyên chia sẻ thông tin tuyển sinh từ các trường đại học Indonesia đăng tải vào giữa tuần qua và lập tức thu hút hơn 26.000 lượt like từ cộng đồng mạng.

Theo đó, các YouTuber có ít nhất 10.000 người đăng ký có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Phát triển quốc gia Jakarta (UPNVJ). 

Hiệu trưởng UPNVJ, bà Erna Hernawati, xác nhận nhà trường đã thêm điều kiện tuyển sinh các YouTuber trong chương trình tuyển sinh năm nay.

"Chúng tôi nghĩ YouTube là một phương tiện truyền thông tuyệt vời để truyền tải thông điệp tích cực và hiệu quả đến xã hội", bà nói với tờ Jakarta Post. "Chúng tôi mong muốn những YouTuber được nhận vào trường sẽ giúp lan tỏa những thông điệp tích cực đến xã hội".

Tuy nhiên, bà cũng nhấn mạnh các YouTuber muốn vào trường sẽ được một ủy ban sàng lọc để đảm bảo các kênh của họ chỉ xuất bản những nội dung tích cực.

"Chúng tôi sẽ không chấp nhận những người đăng tải nội dung khiêu khích. Chúng tôi cũng sẽ kiểm tra các kỹ năng của ứng viên bằng cách yêu cầu họ làm một video 2-3 phút trong khuôn viên trường. Vì vậy, nếu bạn có 10.000 người đăng ký, bạn cũng chưa chắc đã được tuyển", bà nói. 

Ứng viên cũng sẽ phải làm bài kiểm tra viết trên máy tính (UTBK). Thời gian đăng ký xét tuyển từ ngày 12 đến 21-7 trên trang web của trường.

Theo AFP, việc tuyển sinh vào đại học ở Indonesia có tính cạnh tranh rất cao, trong khi các trang mạng xã hội đang ngày càng được phổ biển tại quốc gia có dân số hơn 260 triệu người này. 

Theo kết quả khảo sát, trung bình mỗi người dân Indonesia dành hơn 3 giờ mỗi ngày để lướt net - một tỉ lệ cao hàng đầu thế giới. 

Trung Quốc dùng đội SWAT giám sát thi tuyển sinh đại học Trung Quốc dùng đội SWAT giám sát thi tuyển sinh đại học

TTO -Từ việc triển khai các đội đặc nhiệm SWAT vào các hội đồng thi cử để bắt giữ những sinh viên vi phạm, bộ Công an Trung Quốc đang đàn áp mạnh, nhằm vào các gian lận trong kỳ thi tuyển sinh đại học.

MINH ANH
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận

  Tìm khóa học

  Kết quả tìm kiếm

  Trường ĐH Luật TP.HCM công bố 2.537 thí sinh trúng tuyển

  TTO - TTO - Trường ĐH Luật TP.HCM vừa công bố điểm xét trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2019, theo đó có 2.537 thí sinh trúng tuyển.

  Nam sinh Bách khoa chia sẻ bí quyết thi IELTS điểm cao

  TTO - TTO - Chứng chỉ IELTS ngày càng quan trọng trong cuộc sống toàn cầu hóa, nhất là với các bạn trẻ. Sở hữu chứng chỉ này càng sớm đồng nghĩa cánh cửa đến với những học bổng du học của sinh viên càng rộng mở.

  Những nghề nào đang cần nhiều lao động?

  TTO - TTO - Nhiều trường đào tạo nghề đang 'đau đầu' bởi có những nghề doanh nghiệp đến đặt hàng sinh viên ra trường bao nhiêu nhận bấy nhiêu nhưng… không tuyển được người học.

  'Phá đáy' điểm sàn đại học: hơn 3 điểm mỗi môn cũng được xét tuyển

  TTO - TTO - Chỉ hơn 3 điểm mỗi môn cũng được xét tuyển vào đại học, điểm sàn năm nay của nhiều trường thấp kỷ lục, 'phá đáy' điểm sàn những năm trước đây.

  Nữ sinh có đôi mắt hai màu được miễn phí ký túc xá 4 năm

  TTO - TTO - Trong số thí sinh vừa trúng tuyển vào Trường ĐH Nha Trang có một nữ sinh khá đặc biệt: cô có đôi mắt hai màu, một bên màu đen, một bên màu xanh.

  Điểm sàn nhiều ngành tăng đột biến

  TTO - TTO - Điểm sàn đại học năm nay tăng ở tất cả các ngành, trong đó một số trường điểm sàn tăng đột biến so với dự kiến. Ngành có điểm sàn cao nhất là 24 điểm, thấp nhất 12 điểm.