Trường CĐ Kỹ nghệ II: đa dạng ngành nghề, đảm bảo việc làm

28/01/2018 08:25 GMT+7

Với đặc thù là một trường công lập đào tạo đa ngành nghề trực thuộc Bộ Lao động-thương binh và xã hội, Trường CĐ Kỹ nghệ II luôn nhạy bén trong việc đón đầu những chuyển biến trong cơ cấu nguồn nhân lực Việt Nam.

SV Trường CĐ Kỹ nghệ II
SV Trường CĐ Kỹ nghệ II

Theo TS Nguyễn Thị Hằng, hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ nghệ II, hiện nay, nhà trường đã thay phương thức đào tạo với 70% thực hành và 30% lý thuyết. Học lý thuyết phải song song với thực hành. Sinh viên mới vào học năm nhất, nhà trường đã cho xuống xưởng và doanh nghiệp ngay.

Trong công tác đào tạo nhân lực, Trường CĐ Kỹ nghệ II luôn gắn với doanh nghiệp, sinh viên vừa học ở trường, vừa học ở doanh nghiệp. Bên cạnh đó, trường còn thường xuyên cử người đến các doanh nghiệp xem xét những thay đổi máy móc, chuỗi sản xuất, khảo sát công nghệ để người học dễ dàng tham gia vào bộ máy sản xuất.

Ông Bùi Văn Hưng, phó hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ nghệ II, cho biết: “Hiện nay, với các ngành nhà hàng, công nghệ ôtô, điện công nghiệp... hầu hết doanh nghiệp chỉ đòi hỏi kỹ năng, họ không cần bằng cấp. Họ kiểm tra kỹ năng, tay nghề trực tiếp, đạt là họ nhận ngay.

Nhiều doanh nghiệp đang liên kết với nhà trường để dạy sinh viên kỹ năng và nhà trường đang cố gắng cam kết ra trường có việc làm 100%”.

Hiện nhà trường còn liên kết với các trường đại học uy tín trong nước để tạo điều kiện cho sinh viên có nhu cầu nâng cấp, phát triển năng lực, học liên thông thêm 1,5 năm tại các trường đại học. Ngoài ra, nhà trường còn triển khai các dự án liên kết đào tạo với một số nước như: CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Năm 2018, Trường CĐ Kỹ nghệ II tiếp tục tuyển sinh trình độ cao đẳng, trung cấp chính quy các ngành đào tạo nổi bật của trường trong nhiều năm qua bao gồm: 1.Dược sĩ, 2.Công nghệ ôtô, 3.Điện công nghiệp, 4.Điện tử công nghiệp, 5.Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, 6.Xử lý nước thải công nghiệp, 7.Cắt gọt kim loại, 8. Hàn, 9. Kỹ thuật xây dựng, 10. Quản trị nhà hàng, 11. Kỹ thuật chế biến món ăn, 12. May thời trang, 13. Kế toán doanh nghiệp, 14. Công tác xã hội....

Ngoài ra, trường còn mở chương trình đào tạo chất lượng cao cho các ngành dược sĩ, công nghệ thông tin, cắt gọt kim loại, hàn, điện công nghiệp, xử lý nước thải công nghiệp, công nghệ ôtô.

Chi tiết xin liên hệ Hotline: 1900 966 916

Facebook: TuyensinhHVCT

Website: hvct.edu.vn

THỤY ĐIỂN

BÌNH LUẬN

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Học trường tư dễ có việc làm hơn trường công?

TTO - TTO - 'Sao nhiều anh chị học đại học tư thục ra trường lại tìm việc dễ hơn học trường công', học sinh thắc mắc tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018 ở Cần Thơ.

ĐH Tài chính-Marketing: 4.200 chỉ tiêu đào tạo ĐH, 600 chỉ tiêu CĐ

TTO - Với 45 năm hình thành và phát triển, đến nay Trường ĐH Tài chính - Marketing là một trong những trường ĐH top trên trong khối ngành kinh tế, cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao trên 11 lĩnh vực, ngành nghề đào tạo.

Những con tim 'xê dịch', chọn nghề hướng dẫn viên du lịch

TTO - "Yêu thích du lịch nên muốn làm trong lĩnh vực du lịch", đó là câu trả lời phần lớn của các học sinh khi tham gia các buổi tư vấn hướng nghiệp. Để theo đuổi ngành học hấp dẫn này, bạn cần những điều kiện gì?

ĐH Hoa Sen hội nhập cùng cách mạng công nghiệp 4.0

TTO - Trường ĐH Hoa Sen áp dụng phương pháp giảng dạy mới, đào tạo cho sinh viên biết vận dụng kiến thức một cách sáng tạo trong một thế giới không ngừng biến động.

Nhiều việc tốt, lương cao nhờ du học Nhật

TTO - Trong những năm qua, Nhật Bản luôn là quốc gia rót vốn đầu tư lớn nhất nhì tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp Nhật và cả doanh nghiệp Việt sẵn sàng trả lương cao kèm phúc lợi tốt cho nhân sự thạo tiếng Nhật, từng du học Nhật.

Học đại học bằng tiếng Anh

TTO - Tiếng Anh là chìa khóa để bạn hòa nhập vào môi trường đa văn hóa và ngôn ngữ trong cuộc sống, sự nghiệp và học tập.