Tag:

Trúng tuyển

143 thí sinh nước ngoài trúng tuyển sau ĐH vào ĐH Tôn Đức Thắng

143 thí sinh nước ngoài trúng tuyển sau ĐH vào ĐH Tôn Đức Thắng

TTO - Thí sinh nước ngoài theo học ĐH Tôn Đức Thắng đến từ nhiều quốc gia như: Hàn Quốc, Bangladesh, Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Ai Cập...

Oái oăm cửa vào đại học

TTO - Mùa tuyển sinh ĐH năm nay đã chứng kiến những câu chuyện tưởng chừng không bao giờ có thể xảy ra: thí sinh đạt 29, 30 điểm vẫn... trượt ĐH mình mong muốn.

Xét tuyển ĐH, CĐ 2017: Điểm chuẩn chạm trần

TTO - Cuối giờ chiều 30-7, nhiều trường ĐH trong cả nước đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1. Đáng chú ý là điểm chuẩn năm nay ở các trường đều tăng, thậm chí có trường điểm chuẩn chạm 30 điểm.

ĐH Bách khoa TP.HCM tuyển thẳng 812 thí sinh

TTO - Sáng 26-6, Trường ĐH Bách khoa ( ĐHQG HCM) đã công bố kết quả xét tuyển hệ đại học chính quy năm 2017 diện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và diện ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP.HCM.

​Những lời khuyên để trúng tuyển ngay nguyện vọng 1

Thời gian từ ngày 1 đến ngày 20-4, các bạn học sinh lớp 12 sẽ bắt đầu nộp hồ sơ dự kỳ thi THPT quốc gia 2017 và đặt bút đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học.

Nghịch lý tuyển sinh: điểm cao rớt, điểm thấp đậu

TTO - Đăng ký xét tuyển cùng ngành, cùng trường, nhưng thí sinh điểm cao vẫn rớt đợt 1 trong khi thí sinh điểm thấp hơn lại trúng tuyển đợt sau. Đó là bất cập đang khiến nhiều phụ huynh, thí sinh bức xúc trong xét tuyển ĐH 2016…

​Trúng tuyển đợt 1 nhưng vẫn đăng ký nguyện vọng bổ sung

TTO - Trong ngày thứ hai đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 1, không khí tại nhiều trường ĐH ở TP.HCM khá vắng lặng. Tuổi Trẻ đã gặp một số thí sinh đã trúng tuyển đợt 1 nhưng không nhập học nay đăng ký xét tuyển bổ sung.

Điểm chuẩn Trường ĐH Văn hóa TP.HCM, Mỹ thuật, Phú Yên

TTO - Trường ĐH Văn hóa TP.HCM, ĐH Mỹ thuật và Trường ĐH Phú Yên vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển đợt 1 vào trường.

​Trúng tuyển đợt 1, có được xét tuyển bổ sung?

TTO - Trong đợt 1, em đăng ký xét tuyển hai trường và đều rớt NV1 nhưng lại đậu NV2. Em có thể không nhập học theo NV2 mà chờ xét tuyển bổ sung được không hay khi đã đậu trong đợt 1 thì em không được xét tuyển bổ sung? (domai98…@gmail.com)