TP.HCM tăng hơn 5.000 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập

12/04/2018 14:40 GMT+7

TTO - Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, năm học 2018-2019 các trường THPT công lập trên địa bàn TP sẽ tuyển hơn 68.000 học sinh lớp 10, tăng hơn 5.000 chỉ tiêu so với năm học trước.

TP.HCM tăng hơn 5.000 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập - Ảnh 1.

Học sinh lớp 9 ở TP.HCM - Ảnh: H.HG

Tuy nhiên, số học sinh lớp 9 dự kiến sẽ tốt nghiệp THCS năm nay cũng tăng hơn 20.000 em so với năm trước - hệ quả của việc người dân tranh thủ sinh con năm "dê vàng".

Mặc dù vậy, một lãnh đạo Sở GD-ĐT TP cho biết: "Thường thì số thí sinh chính thức dự thi vào lớp 10 công lập sẽ ít hơn số học sinh tốt nghiệp THCS. Bởi các em có nhiều con đường học vấn để lựa chọn: trường THPT tư thục, trường quốc tế, trường trung cấp, cao đẳng, TT GDTX. Vì vậy, phụ huynh và học sinh không nên quá lo lắng về tình hình tuyển sinh lớp 10 năm nay".

Chiều 12-4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố bảng hệ thống tất cả các trường THPT công lập, tư thục, TT GDTX, trường cao đẳng, trung cấp có nhận học sinh lớp 9 trong năm học 2018-2019.

Trong đó, có cung cấp tất cả những thông tin cần thiết như: loại hình trường, học phí, có dạy hay không dạy Tiếng Anh tăng cường, tiếng Anh tích hợp, 2 buổi/ngày hay 1 buổi/ngày…

Phụ huynh và học sinh sẽ dựa vào bảng hệ thống này để cân nhắc trước khi đăng ký dự thi vào lớp 10 (từ nay đến hết ngày 16-4).

Hơn 20.000 học sinh TP.HCM sẽ rớt lớp 10 công lập Hơn 20.000 học sinh TP.HCM sẽ rớt lớp 10 công lập

TTO - Cuộc đua vào lớp 10 công lập trên địa bàn TP.HCM năm nay dự báo sẽ 'nóng' hơn những năm trước vì số lượng học sinh tốt nghiệp THCS tăng đột biến.

HOÀNG HƯƠNG

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

ĐH Quốc gia TP.HCM dành hàng trăm triệu cho học bổng sau đại học

TTO - TTO - Lần đầu tiên ĐH Quốc gia TP.HCM dành hàng trăm triệu đồng xét trao học bổng sau đại học cho học viên cao học, nghiên cứu sinh trong năm 2019.

'Sinh ra để làm huấn luyện viên yoga phục hồi'

TTO - TTO - Thu nhập cao, ổn định, môi trường làm việc năng động… chưa phải là tất cả của một người mưu cầu sự bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

10 từ tiếng Anh hay bị phát âm sai

TTO - TTO - Có những từ tiếng Anh mà ngay cả người bản xứ vẫn phát âm sai, trong đó có cả một chữ cái. Bạn có biết đó là từ nào?

Nữ sinh 19 tuổi dựng doanh nghiệp giáo dục triệu đô

TTO - TTO - Mãi đến khi vào đại học, cô nữ sinh Jessica Sun mới biết vì sao mình học hành quá khó so với chúng bạn.

Sắp có đào tạo tiến sĩ 'kiểu mới'

TTO - TTO - Đề án thí điểm đào tạo tiến sĩ định hướng ứng dụng nghề nghiệp của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ làm thay đổi cách nhìn và quan niệm của xã hội về tiến sĩ từ trước đến nay ở nước ta.

Đại học rục rịch thay đổi phương thức tuyển sinh 2019

TTO - TTO - Nhiều trường đại học cho biết đang xây dựng kế hoạch, đề án tuyển sinh 2019 với một số điều chỉnh về phương thức nhưng sẽ không gây xáo trộn nhiều, tránh ảnh hưởng đến thí sinh.