TP.HCM tăng hơn 5.000 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập

12/04/2018 14:40 GMT+7

TTO - Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, năm học 2018-2019 các trường THPT công lập trên địa bàn TP sẽ tuyển hơn 68.000 học sinh lớp 10, tăng hơn 5.000 chỉ tiêu so với năm học trước.

TP.HCM tăng hơn 5.000 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập - Ảnh 1.

Học sinh lớp 9 ở TP.HCM - Ảnh: H.HG

Tuy nhiên, số học sinh lớp 9 dự kiến sẽ tốt nghiệp THCS năm nay cũng tăng hơn 20.000 em so với năm trước - hệ quả của việc người dân tranh thủ sinh con năm "dê vàng".

Mặc dù vậy, một lãnh đạo Sở GD-ĐT TP cho biết: "Thường thì số thí sinh chính thức dự thi vào lớp 10 công lập sẽ ít hơn số học sinh tốt nghiệp THCS. Bởi các em có nhiều con đường học vấn để lựa chọn: trường THPT tư thục, trường quốc tế, trường trung cấp, cao đẳng, TT GDTX. Vì vậy, phụ huynh và học sinh không nên quá lo lắng về tình hình tuyển sinh lớp 10 năm nay".

Chiều 12-4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố bảng hệ thống tất cả các trường THPT công lập, tư thục, TT GDTX, trường cao đẳng, trung cấp có nhận học sinh lớp 9 trong năm học 2018-2019.

Trong đó, có cung cấp tất cả những thông tin cần thiết như: loại hình trường, học phí, có dạy hay không dạy Tiếng Anh tăng cường, tiếng Anh tích hợp, 2 buổi/ngày hay 1 buổi/ngày…

Phụ huynh và học sinh sẽ dựa vào bảng hệ thống này để cân nhắc trước khi đăng ký dự thi vào lớp 10 (từ nay đến hết ngày 16-4).

Hơn 20.000 học sinh TP.HCM sẽ rớt lớp 10 công lập Hơn 20.000 học sinh TP.HCM sẽ rớt lớp 10 công lập

TTO - Cuộc đua vào lớp 10 công lập trên địa bàn TP.HCM năm nay dự báo sẽ 'nóng' hơn những năm trước vì số lượng học sinh tốt nghiệp THCS tăng đột biến.

HOÀNG HƯƠNG

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Hà Nội tuyển sinh lớp 6: chạy một vòng để về... điểm xuất phát

TTO - TTO - Sau một số năm cấm thi kiểm tra đầu vào, Hà Nội lại cho các trường tuyển sinh lớp 6 bằng bài thi đánh giá năng lực.

Tuyển sinh các chương trình đặc biệt thế nào?

TTO - TTO - Mùa tuyển sinh 2018, nhiều thí sinh quan tâm đến chương trình tiên tiến của các trường đại học lớn. Chương trình này đặc biệt ra sao?

Dừng tuyển sinh đối với trường xét tuyển tổ hợp 'lạ'

TTO - TTO - Đó là một trong những nội dung yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ trong văn bản vừa gửi Bộ GD-ĐT đề nghị triển khai ngay nhiệm vụ chính phủ giao.

Kỹ thuật hệ thống công nghiệp: lương khởi điểm 1.000 USD

TTO - TTO - Kỹ thuật hệ thống công nghiệp - một ngành học đang cần nhiều nhân lực và thu nhập bình quân lại tốt, ổn định nhưng dường như chưa được nhiều người biết đến.

Hà Nội tuyển sinh lớp 6 bằng bài thi đánh giá năng lực

TTO - TTO - Đây là quy định đối với các trường đặc thù, có vùng tuyển rộng, số đăng kí tuyển sinh nhiều hơn chỉ tiêu.

Sai sót cần tránh khi ôn, làm bài thi môn lịch sử

TTO - TTO - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Lịch sử tiếp tục sẽ là môn thi trắc nghiệm 100% với tên gọi một bài thi trong tổ hợp môn khoa học xã hội thay cho một môn thi truyền thống với bài thi tự luận 180 phút.