TP.HCM công bố số thí sinh đăng ký thi tuyển vào lớp 10

02/05/2019 11:01 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố số liệu ban đầu về số thí sinh đăng ký thi tuyển vào lớp 10 công lập. Phụ huynh, học sinh có thể tham khảo bảng số liệu này để điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 2 đến 8-5-2019.

TP.HCM công bố số thí sinh đăng ký thi tuyển vào lớp 10 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 9 tại TP.HCM - Ảnh: H.HG.

Theo đó, trường có số thí sinh đăng ký đông nhất là Trường THPT Hùng Vương, quận 5 với 1.849 học sinh đăng ký nguyện vọng 1, trong khi chỉ tiêu của trường là 945 học sinh.

Kế đó là Trường THPT Trần Phú, quận Tân Phú với 1.715 học sinh đăng ký nguyện vọng 1, trong khi chỉ tiêu là 900 học sinh.

Những trường top đầu cũng có số thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 rất cao như Trường THPT Gia Định, quận Bình Thạnh có 1.712 học sinh đăng ký nguyện vọng 1, trong khi chỉ tiêu là 630 học sinh; Trường THPT Bùi Thị Xuân có 1.245 học sinh đăng ký; Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có 1.424 học sinh đăng ký; Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có 1.293 học sinh đăng ký...

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, ngoài bảng số liệu trên, các học sinh cần tham khảo bảng điểm chuẩn vào lớp 10 của những năm trước cộng với việc xác định lực học của mình để quyết định chọn nguyện vọng vào lớp 10.

Cũng trong sáng 2-5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản quyết định không tuyển sinh lớp 10 tích hợp tại Trường THPT Hùng Vương, quận 5.

Như vậy, năm nay TP.HCM chỉ có 7 trường THPT tuyển sinh lớp 10 tích hợp là Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (tuyển một lớp 35 học sinh); Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (tuyển hai lớp với 70 học sinh). 5 trường còn lại là Trường THPT Lương Thế Vinh, Trường THPT Gia Định, Trường THPT Võ Thị Sáu, Trường Phú Nhuận và Trường Nguyễn Thượng Hiền mỗi trường tuyển ba lớp với 105 học sinh.

Sở GD-ĐT TP cũng lưu ý: học sinh đã học tiếng Nhật ngoại ngữ 1 tại Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3) và Võ Trường Toản (Q.1) nếu muốn tiếp tục chọn tiếng Nhật là ngoại ngữ 1 khi lên lớp 10, cần đăng ký 3 NV là: Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3), Trưng Vương (Q.1), Marie Curie (Q.3) vì có tuyển sinh lớp 10 tiếng Nhật ngoại ngữ 1.

Học sinh đã học tiếng Đức ngoại ngữ 1 tại Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3) và Võ Trường Toản (Q.1) nếu tiếp tục chọn tiếng Đức là ngoại ngữ 1 khi lên lớp 10, cần đăng ký NV vào 2 trường: THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1) và Marie Curie (Q.3).

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay sẽ diễn ra ngày 2 và 3-6-2019. Thí sinh sẽ thi 3 môn: văn, toán, ngoại ngữ và môn chuyên hoặc môn tích hợp (tùy theo NV của học sinh).

THỐNG KÊ NGUYỆN VỌNG THÍ SINH TUYỂN SINH 10 THƯỜNG:

TP.HCM công bố số thí sinh đăng ký thi tuyển vào lớp 10 - Ảnh 2.
TP.HCM công bố số thí sinh đăng ký thi tuyển vào lớp 10 - Ảnh 3.
TP.HCM công bố số thí sinh đăng ký thi tuyển vào lớp 10 - Ảnh 4.

TP.HCM công bố số thí sinh đăng ký thi tuyển vào lớp 10 - Ảnh 5.
TP.HCM công bố số thí sinh đăng ký thi tuyển vào lớp 10 - Ảnh 6.
Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: Tự xác định Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: Tự xác định 'vị trí', chọn 'điểm đến' phù hợp

TTO - Những ngày này, các trường THCS trên địa bàn TP.HCM đang cho học sinh khối lớp 9 đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 công lập. Theo các giáo viên chủ nhiệm khối 9, đây là khâu quan trọng không kém gì khi đi thi.

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Khánh Hòa công bố điểm chuẩn vào lớp 10

TTO - TTO - Sáng 27-6, các trường THPT công lập của tỉnh Khánh Hòa đều đã được thông báo chính thức điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 năm học tới. Đây là năm đầu tiên Khánh Hòa tổ chức thi tuyển sinh trở lại sau 6 năm liền thực hiện xét tuyển.

Điểm thi bao cơm trưa cho thí sinh, có đủ thịt, cá, sữa

TTO - TTO - Đó là bữa trưa của thí sinh thị tại điểm thi THPT Thốt Nốt (quận Thốt Nốt, quận ngoại thành của TP Cần Thơ). Tất cả học sinh thi xong được trường bố trí bữa cơm trưa miễn phí.

Ngộ nghĩnh tranh hí họa HLV Park Hang Seo cổ vũ mùa thi

TTO - TTO - "Cứ từ từ, bình tĩnh tự tin" "Đỗ đại học" lời thoại đáng yêu cùng hình vẽ chibi ngộ nghĩnh của các tình nguyện viên tại điểm thi trường THPT Tư Nghĩa 1 (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) xua tan không khí thi căng thẳng.

Đi tìm bò suýt trễ giờ thi

TTO - TTO - Sáng 25-6, tại điểm thi trường THPT Đakrong (Quảng Trị), các tình nguyện viên tại đây đã "giải cứu" thành công một thí sinh người dân tộc Vân Kiều vì bận đi tìm con bò bị mất của gia đình nên quên đi thi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý gian lận thi cử bằng công nghệ cao

TTO - TTO - Sau buổi kiểm tra thực tế tại điểm thi Trường THPT Cư Mgar, Đắk Lắk, sáng nay 25-6, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với hội đồng coi thi Đắk Lắk và nhắc nhở những vấn đề bảo mật tại các buổi thi, giờ làm bài.

Mời bạn đọc xem đề văn THPT quốc gia 2019

TTO - TTO - Gần 900.000 thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn văn THPT quốc gia 2019. 'Trước biển' của nhà thơ Vũ Quần Phương và tác phẩm 'Ai đã đặt tên cho dòng sông" của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường đã vào đề thi