Tin mới

Học ngoại ngữ 'hiếm', tăng cơ hội việc làm 02/08/2017 09:08

Học ngoại ngữ 'hiếm', tăng cơ hội việc làm 3

TTO - Thay vì chọn những ngoại ngữ thịnh hành (Anh, Hoa, Hàn, Nhật), nhiều bạn trẻ thử sức với tiếng Tây Ban Nha, Ý, Thái Lan... là những ngoại ngữ ít người học nhưng có nhu cầu tuyển dụng cao.

Học tiếng Anh giỏi: khởi đầu từ việc đọc 19/05/2017 08:28

Học tiếng Anh giỏi: khởi đầu từ việc đọc

TTO - Thay vì đến các trung tâm Anh ngữ ôn luyện vất vả, chàng trai 9X Võ Duy Kha đã chọn cho mình một cách học tiếng Anh vô cùng hiệu quả: tự đọc, tự học và thực hành mọi lúc mọi nơi.

Du học Đài Loan bằng tiếng Anh, vẫn nên biết tiếng Hoa 22/04/2017 17:17

Du học Đài Loan bằng tiếng Anh, vẫn nên biết tiếng Hoa

TTO - "Đến Đài Loan du học, nên chuẩn bị trước một ít vốn tiếng Hoa sẽ dễ dàng hơn trong sinh hoạt và học tập”, Ma Ngân Giang - du học sinh ngành thạc sĩ quản trị thông tin tại Trường ĐH Tế Nam, Đài Loan chia sẻ.

Làm sao học Anh ngữ để  “bội thu” sau khi ra trường? 23/03/2016 08:00

Làm sao học Anh ngữ để  “bội thu” sau khi ra trường?

Học tiếng Anh là câu chuyện chưa bao giờ hết “nóng” đối với người Việt, nhất là các bạn trẻ chọn tiếng Anh để theo đuổi suốt 4 năm đại học. Thách thức đặt ra là: Học Anh ngữ ở đâu, học thế nào để “một phát ăn ngay”, bội thu hiệu quả sau khi ra trường.

Giáo viên, học sinh đều không hứng thú... với tiếng Anh 15/12/2015 07:22

Giáo viên, học sinh đều không hứng thú... với tiếng Anh 7

TT - Nhiều đại biểu cho rằng thực trạng dạy và học tiếng Anh hiện tại chưa đạt được hiệu quả như mong muốn là vì một bộ phận giáo viên còn yếu về năng lực và trình độ chuyên môn, học sinh thì học để thi...

Du học New Zealand, lưu ý tiếng Anh bản xứ 12/06/2015 10:21

Du học New Zealand, lưu ý tiếng Anh bản xứ

TTO - Có lẽ với nhiều bạn trẻ, New Zealand là cái tên chưa thật sự phổ biến. Tại ngôi trường tôi học - ĐH Victoria Wellington (VUW) thì số lượng sinh viên Việt Nam rất ít.