Tag:

Tiến sĩ

Sẽ công nhận bác sĩ chuyên khoa 2 tương đương tiến sĩ

Sẽ công nhận bác sĩ chuyên khoa 2 tương đương tiến sĩ

TTO - Đây là điểm mới được Bộ GD-ĐT đưa vào dự thảo thông tư sửa đổi về quy định xác định chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo giáo viên và tuyển sinh trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ vừa được công bố lấy ý kiến.

Vai trò của GS, TS trong nền kinh tế và giáo dục

TTCT - Câu chuyện “giáo sư, phó giáo sư” (GS, PGS) đang thu hút sự chú ý của các học giả nước ngoài nghiên cứu về VN. Từ đây có hai vấn đề đáng suy ngẫm: 1) Bằng cấp giữ vai trò nào trong phát triển và tăng trưởng kinh tế? 2) Nhà nước có nên giữ vai trò đánh giá, phong hàm GS?

Dự án của hai tiến sĩ giành giải thưởng 6 tỉ đồng

TTO - Dự án "Xây dựng nền tảng phát triển bền vững: ‘Xã hội kết nối’ cho thành phố của tương lai" đã giành giải thưởng Newton trị giá 200.000 bảng Anh (khoảng 6 tỉ đồng) của Quỹ Newton Việt Nam.

Đề án không khả thi không thể thông qua

TTO - Từ năm 2018 đến 2025 liệu có bổ sung được 9.000 tiến sĩ? Chưa kể quy mô phải đi liền với chất lượng.

Tất cả đều là tiến sĩ

TTO - Thì ra, làng Siêu Phát ấp ủ bao nhiêu thiên tài. Chỉ cần xoay lưng nhẹ nhàng là cầm luôn cái bằng tiến sĩ trong tay.

Ngọc Sơn phải gọi bằng cụ

TTO - Chuyện học giả bằng thật, không học trở thành giáo sư tiến sĩ ở xứ ta bao nhiêu người? Ông thử tính đi.

Không giới hạn ước mơ

TTO - Tiến sĩ 28 tuổi Phạm Thành Thái có những kết quả hiếm người đạt được: huy chương vàng quốc tế môn toán năm lớp 12, học bổng toàn phần tại những ngôi trường danh tiếng hàng đầu thế giới.

TP.HCM chăm chút hơn đào tạo cán bộ nguồn

TTO - Nhiều ý kiến đề xuất như vậy tại hội thảo về chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ và chương trình tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ tuổi do Thành ủy TP.HCM tổ chức sáng 15-7.

Không phát hiện 'đạo văn', hội đồng bảo vệ luận văn bị kỷ luật

TTO - Vụ “đạo văn” hi hữu xảy ra tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội khi luận văn thạc sĩ đã được bảo vệ thành công lại sao chép gần như y nguyên luận án tiến sĩ đã được bảo vệ trước đó của một người khác.