Tag:

Thi trắc nghiệm

Chấm thi tự luận, bộ phận làm phách bị cách ly hoàn toàn

TTO - Ông Mai Văn Trinh - cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT, khẳng định như vậy tại cuộc họp báo chiều 27-6, ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Kể chuyện gian lận thi năm 2018 - Kỳ 4: Các anh đã bị bắt!

TTO - Gian lận đã diễn ra trong phòng kín bởi những người được giao trực tiếp chấm thi. Điều hành việc gian lận là một người quá lọc lõi trong việc chấm thi và đối phó với sự kiểm soát từ bên ngoài.

Các sĩ tử ôn thi tới ngày cuối cùng

TTO - “Theo lịch thì lớp ôn thi của tụi em chỉ học hết thứ bảy 22-6. Tuy nhiên, thầy nói tụi em ở nhà cũng không làm gì. Bạn nào siêng thì chạy qua nhà thầy học cùng với thầy. Vì vậy, em sẽ học cùng thầy đến hết sáng 24-6”.

Tuyển sinh lớp 10: Cẩn thận với chứng 'hay quên' và bài thi trắc nghiệm

TTO - Theo các thầy cô giáo dạy THCS thì học sinh lớp 9 vẫn còn lơ đãng, nhiều cái nếu không 'cầm tay chỉ việc' các em dễ quên hoặc hiểu không đến nơi đến chốn. Từ thực tế nhiều năm, các giáo viên lưu ý thí sinh những chuyện cần chú ý.

Gian lận thi cử tại Sơn La: Những ai đã nhờ nâng điểm?

TTO - Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La nhờ nâng điểm cho 8 thí sinh, phó giám đốc Sở 'gửi' 1 thí sinh, trưởng Phòng giáo dục trung học 'gửi' 4 thí sinh. Ngoài ra còn có hai cán bộ công an tỉnh, trạm trưởng Trạm y tế thị trấn Hát Lót...

Gian lận điểm thi ở Sơn La: Muốn điểm nào, được điểm đó

TTO - Các bị can rút bài thi trắc nghiệm của 44 thí sinh mang về nhà tẩy xóa, sửa chữa lại theo đáp án của Bộ GD-ĐT. Khi tổng hợp lại thấy điểm số chưa như "đặt hàng", các bị can này tiếp tục sửa bài thi ngay tại phòng xử lý bài thi trắc nghiệm.

Thi THPT quốc gia 2019: Bốc thăm chọn cách phát đề, phân công giám thị

TTO - Đây là thông tin được ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, thông tin tại cuộc trao đổi với báo chí ngày 11-5.

Thi THPT quốc gia 2019: 12 học viện, trường đại học đến Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang

TTO - Bộ GD-ĐT vừa có quyết định điều động các Đại học, Học viện, trường ĐH phối hợp tổ chức thi tại 63 cụm thi trên cả nước.