Tag:

Thi THPT Quốc gia

Cần siết chặt khâu coi thi, chấm thi THPT quốc gia 2019

Cần siết chặt khâu coi thi, chấm thi THPT quốc gia 2019

TTO - Tiêu cực xảy ra trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 được phát hiện chủ yếu xảy ra ở khâu chấm thi. Siết chặt khâu này bằng quy định chặt chẽ là hết sức cần thiết, cùng với đó là thực hiện nghiêm ngặt khâu coi thi.

Bộ GD-ĐT: Năm 2019 sẽ giảm áp lực thi THPT quốc gia và tuyển sinh

TTO - Những điều chỉnh về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học 2019 của Bộ GD-ĐT đang được dư luận quan tâm, trong đó có những ý kiến khác nhau.

Học sinh yên tâm chuẩn bị thi THPT quốc gia

TTO - Ông Mai Văn Trinh - cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT - khẳng định như thế về đề thi tham khảo vừa được Bộ GD-ĐT công bố ngày 6-12.

Đề tham khảo môn văn khó kiếm điểm cao

TTO - 'Nhìn qua thấy đề tham khảo môn văn khá dễ nhưng xét về mặt chuyên môn thì không dễ chút nào. Đề đòi hỏi tư duy khá nhiều, nhất là câu 2 làm văn'.

Đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019 nhẹ nhàng, câu hỏi ngắn hơn

TTO - Theo đánh giá sơ bộ, so với năm 2018, đề thi tham khảo các môn thi THPT quốc gia 2019 được xây dựng theo hướng nhẹ nhàng, các câu hỏi trắc nghiệm ngắn gọn hơn.

Điều chỉnh thi THPT quốc gia 2019: chuyên gia nói gì?

TTO - Những điểm mới nhất liên quan tới kỳ thi THPT quốc gia 2019 vừa được Bộ GD-ĐT công bố đều liên quan tới giải pháp nhằm ngăn chặn tiêu cực, đảm bảo kết quả thi khách quan, trung thực.

Điều chỉnh thi THPT quốc gia đã đủ ngăn tiêu cực?

TTO - Sau khi Bộ GD-ĐT công bố thông tin về tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019, Tuổi Trẻ đã có cuộc trao đổi nhanh với đại diện các trường đại học.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 khác 2018 ra sao?

TTO - Bộ GD-ĐT vừa công bố thông tin chính thức về tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với nhiều điều chỉnh so với năm 2018.

Đề thi trung học phổ thông quốc gia 2019 ra sao?

TTO - Đề thi THPT quốc gia 2019 có gồm kiến thức lớp 10? Khi nào Bộ GD-ĐT công bố đề thi minh họa?