Tag:

Thi THPT quốc gia

Yêu cầu Bộ GD-ĐT hoàn chỉnh, báo cáo đầy đủ vụ gian lận thi THPT quốc gia

Yêu cầu Bộ GD-ĐT hoàn chỉnh, báo cáo đầy đủ vụ gian lận thi THPT quốc gia

TTO - Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội yêu cầu Bộ GD-ĐT hoàn chỉnh, báo cáo đầy đủ vụ gian lận thi THPT quốc gia mà dư luận đang rất quan tâm.

Thủ khoa nhờ sửa điểm, vì sao vẫn an vị học cả năm trời?

TTO - 'Tại sao thí sinh có điểm thi gian lận khủng khiếp như thế vẫn an vị học cả năm trời? Nếu sàng lọc đến nơi đến chốn hẳn các trường đã lôi ra chất lượng thực sự của các thí sinh này'.

Nhiều phương thức tuyển sinh, nên chọn thế nào?

TTO - Chưa bao giờ các trường đại học đưa ra nhiều phương thức tuyển sinh như năm nay, có trường đồng thời áp dụng đến 6 phương thức. Thí sinh nên lựa chọn thế nào?

Cấm thi hay không thí sinh gian lận điểm thi?

TTO - Xử lý ra sao với những thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018: tước quyền dự thi trong 2-3 năm của những thí sinh này, hay cho các em dự thi vì quy chế hiện không cấm?

Bộ GD-ĐT: Thí sinh gian lận điểm thi 2018 vẫn được thi năm 2019

TTO - Ngày 12-4, Bộ GD-ĐT thông báo chính thức về phương án xử lý với thí sinh Hòa Bình, Sơn La có liên quan đến vụ gian lận điểm thi năm 2018.

Vụ 44 thí sinh trong danh sách gian lận thi cử: Ai mua điểm thi?

TTO - 44 thí sinh trong danh sách gian lận thi cử Sơn La có lẽ tương ứng với ít nhất gấp đôi bố mẹ, ông bà...liên quan. Họ là ai mà có thể thản nhiên vung tiền mua điểm cho con?

Thi 0 điểm, thí sinh con nhà giàu Sơn La được sửa điểm thành 9

TTO - Thí sinh N.A.T. là con một gia đình buôn bán lớn tại TP Sơn La. Em này có điểm thi THPT quốc gia 2018 ba môn toán, lý, ngoại ngữ lần lượt là 0 - 0,25 - 0,2 nhưng được sửa điểm thành 9 - 9 - 9.

Lỗi thường gặp khi đăng ký dự thi THPT quốc gia, xét tuyển đại học

TTO - Tuy hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp 2019 không thay đổi nhiều nhưng nếu không lưu ý, thí sinh dễ mắc những lỗi kỹ thuật không đáng có.

Ghi hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019 thế nào cho đúng?

TTO - Từ hôm nay 1-4 đến 20-4, học sinh lớp 12 sẽ chính thức nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học năm 2019.