Thí sinh than đề môn hóa khó phần lý thuyết

23/06/2017 09:51 GMT+7

TTO - Các thí sinh trên cả nước vừa làm xong bài thi môn hóa trong bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên. Nhiều thí sinh than đề khó phần lý thuyết, thời gian làm bài quá ngắn.

Đặng Quốc Đạt, thí sinh tự do tại điểm Trường ĐH Công nghiệp, nhận định: "Đối với môn thi Hoá, kiến thức quá nhiều, câu hỏi dễ sai, cần độ chính xác cao. Em thấy khó nhất phần về lý thuyết vì dễ nhầm lẫn, còn bài tập như mọi năm. Đề có 40 câu, lần đầu thi tổ hợp nhưng thời gian ngắn quá, em làm không hết bài, còn bỏ trống 10-15 câu".

"Đề thi hoá năm nay so với đề năm ngoái và các đề thi thử trước đó của Bộ GD-ĐT thì khó hơn một chút. Mã đề của mình là 218. Mình thấy tương đối dài, trong khoảng thời gian 50 phút khó có thể làm được hết. Mình làm được khoảng 80%, còn lại mình đánh lụi" - Cao Minh Tuấn, thí sinh tự do tại điểm thi Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1, TP.HCM) cho biết.

Cũng tại điểm thi này, Đỗ Thu Ngọc Điệp, thí sinh tự do nhận xét: "đề thi hoá năm nay sát với ba đề thi thử trước đó mà Bộ GD-ĐT đã công bố. Nhờ làm nhuần nhuyễn các đề thi thử của Bộ mà mình làm khá tốt đề thi lần này".

"Em thi môn hóa và lý, em chắc chắn làm được khoảng 10 câu môn hóa. Đề thì phân hóa thí sinh khá cao, năm nay bọn em lại làm liền hai môn nên cũng khá căng thẳng, không có thời gian nghỉ ngơi giữa hai môn thi nhiều", thí sinh Đức Anh, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, chia sẻ.

"Em thấy khó nhất ở 10 câu cuối, đặc biệt 7 câu cuối khó hẳn. Em làm chắc chắn 30 - 35 câu. Lần đầu tiên thi tổ hợp môn lý - hoá, em thấy môn lý dễ hơn, còn hoá khá đánh đố", Nguyễn Thuỳ Linh, huyện Thanh Trì, Hà Nội, chia sẻ.

Còn Trần Thanh Vinh, thí sinh tự do tại điểm thi THCS Tân Túc, Bình Chánh, TP.HCM, cho biết: "Đề hóa năm nay thấy dễ hơn mọi năm, kiến thức trải đều qua các nội dung. Có một chút đánh đố ở phần chọn câu đúng và năm nay có 5-6 câu dạng này, nhiều hơn mọi năm. Em bỏ 3 câu cuối. Nhìn sơ qua có vẻ không quá khó nhưng sẽ mất thời gian nên em dành thời gian làm cho chắc đúng các câu dễ hơn. Em nghĩ có thể được trên 8 điểm".

NHÓM PV

BÌNH LUẬN

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Học trường tư dễ có việc làm hơn trường công?

TTO - TTO - 'Sao nhiều anh chị học đại học tư thục ra trường lại tìm việc dễ hơn học trường công', học sinh thắc mắc tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018 ở Cần Thơ.

ĐH Tài chính-Marketing: 4.200 chỉ tiêu đào tạo ĐH, 600 chỉ tiêu CĐ

TTO - Với 45 năm hình thành và phát triển, đến nay Trường ĐH Tài chính - Marketing là một trong những trường ĐH top trên trong khối ngành kinh tế, cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao trên 11 lĩnh vực, ngành nghề đào tạo.

Những con tim 'xê dịch', chọn nghề hướng dẫn viên du lịch

TTO - "Yêu thích du lịch nên muốn làm trong lĩnh vực du lịch", đó là câu trả lời phần lớn của các học sinh khi tham gia các buổi tư vấn hướng nghiệp. Để theo đuổi ngành học hấp dẫn này, bạn cần những điều kiện gì?

ĐH Hoa Sen hội nhập cùng cách mạng công nghiệp 4.0

TTO - Trường ĐH Hoa Sen áp dụng phương pháp giảng dạy mới, đào tạo cho sinh viên biết vận dụng kiến thức một cách sáng tạo trong một thế giới không ngừng biến động.

Nhiều việc tốt, lương cao nhờ du học Nhật

TTO - Trong những năm qua, Nhật Bản luôn là quốc gia rót vốn đầu tư lớn nhất nhì tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp Nhật và cả doanh nghiệp Việt sẵn sàng trả lương cao kèm phúc lợi tốt cho nhân sự thạo tiếng Nhật, từng du học Nhật.

Học đại học bằng tiếng Anh

TTO - Tiếng Anh là chìa khóa để bạn hòa nhập vào môi trường đa văn hóa và ngôn ngữ trong cuộc sống, sự nghiệp và học tập.