Thi môn thành phần không liên tiếp, đăng ký và thi thế nào?

05/04/2019 14:27 GMT+7

TTO - * Tôi là thí sinh tự do, dự định xét tuyển ĐH 2019 bằng tổ hợp văn - sử - giáo dục công dân. Tôi có phải đăng ký và dự thi cả bài thi khoa học xã hội? Đăng ký và dự thi thế nào? (tranhuongthi…@gmail.com)

Thi môn thành phần không liên tiếp, đăng ký và thi thế nào? - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 - Ảnh: D.P.

- Nếu muốn xét tuyển theo tổ hợp này, thí sinh cần đăng ký dự thi môn văn, sử và giáo dục công dân của bài thi khoa học xã hội, không cần phải dự thi cả ba môn của tổ hợp này.

Ở mục 14 trong phiếu đăng ký dự thi (đăng ký môn thi, bài thi), ở mục b có phần chọn môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, thí sinh đánh dấu "X" và môn mình muốn dự thi, ở đây là lịch sử và giáo dục công dân.

Khi dự thi, vì hai bài thi thành phần không liên tiếp (thứ tự thi của bài thi khoa học xã hội: lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) nên thí sinh cần lưu ý về việc bảo quản phiếu trả lời trắc nghiệm của mình.

Sau khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần thứ nhất (lịch sử) thứ nhất, thí sinh phải dừng bút, nộp đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi. Thí sinh phải ngồi nguyên vị trí, giữ trật tự, úp phiếu trả lời trắc nghệm xuống mặt bàn và bảo quản phiếu trả lời trắc nghiệm chờ thi môn thành phần tiếp theo (giáo dục công dân).

Trong thời gian chờ làm thủ tục giữa hai môn thi thành phần, nếu có nhu cầu đặc biệt và hợp lý, thí sinh được cán bộ coi thi xem xét cho ra khỏi phòng thi. 

Thí sinh phải nộp phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi, chịu sự quản lý giám sát và phải tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát khi ngoài phòng thi.

Lỗi thường gặp khi đăng ký dự thi THPT quốc gia, xét tuyển đại học Lỗi thường gặp khi đăng ký dự thi THPT quốc gia, xét tuyển đại học

TTO - Tuy hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp 2019 không thay đổi nhiều nhưng nếu không lưu ý, thí sinh dễ mắc những lỗi kỹ thuật không đáng có.

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Ông chủ ngân hàng 14 tuổi

TTO - TTO - Ở tuổi 14, trong khi bạn bè cùng lứa mê chơi hơn học, cậu bé José Adolfo Quisocala người Peru lại có một nhịp sống bận rộn vô cùng đặc biệt: em là ông chủ của một ngân hàng dành cho trẻ em.

Ngày hội tư vấn xét tuyển đã có 240 gian tư vấn

TTO - TTO - Tính đến chiều 13-6, ban tổ chức đã tiếp nhận đăng ký 188 gian tư vấn của các đơn vị giáo dục cho ngày hội tổ chức tại TP.HCM. Ngày hội tại Hà Nội cũng đã tiếp nhận 52 gian tư vấn.

TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên

TTO - TTO - Chiều 13-6, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên năm học 2019-2020.

TP.HCM công bố đề thi, đáp án vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa

TTO - TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố đề và đáp án bài khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2019-2020.

Điểm thi giảm, điểm chuẩn lớp 10 TP.HCM có thể thấp hơn năm ngoái

TTO - TTO - Trái với những hồ hởi ban đầu, điểm thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM không cao như dự đoán. Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM nhận định điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay có thể sẽ giảm chút ít so với năm ngoái.

Trường trung học thực hành công bố điểm thi lớp 10

TTO - TTO - Trường trung học Thực hành (ĐH Sư phạm TP.HCM) vừa công bố điểm thi lớp 10 chuyên năm học 2019-2020. Tỉ lệ chọi trung bình vào trường năm nay là 1 'chọi' 10.