Tag:

Thạc sĩ

Tăng cường đào tạo thạc sĩ ngoài giờ hành chính

Tăng cường đào tạo thạc sĩ ngoài giờ hành chính

TTO - Trong năm 2019, Trường ĐH KHXH&NV - ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ đào tạo thạc sĩ ngoài giờ hành chính với nhiều ngành như công tác xã hội, dân tộc học, đô thị học, xã hội học...

Cụ Lê Phước Thiệt hoàn thành giấc mơ thạc sĩ ở tuổi 85

TTO - Cụ Lê Phước Thiệt (ở huyện Đại Lộc, Quảng Nam) có lẽ là người cao tuổi nhất Việt Nam tốt nghiệp thạc sĩ. Ông vừa lấy bằng thạc sĩ khóa 12 ngành quản trị kinh doanh Trường ĐH Duy Tân ngày 10-6 khi đã 85 tuổi.

Đài Trang lấy bằng thạc sĩ tại Mỹ

TT - Sau hơn 4 năm tạm xa các giải đấu chuyên nghiệp, cựu vô địch quần vợt nữ VN Huỳnh Phương Đài Trang đã lấy bằng thạc sĩ ngành quản lý công nghệ thông tin của Đại học Northern Illinois (Mỹ) ở tuổi 25.

Đào tạo thạc sĩ: Con gà đẻ trứng vàng!

TTO - Những khoản học phí chính thức, những khoản đóng góp không chính thức, những món quà... giúp nhà trường và giảng viên tham gia đào tạo thạc sĩ khoản thu nhập đáng kể.

Học thạc sĩ ngôn ngữ Anh, đầu tư trực tiếp cho tương lai

Theo đuổi con đường học vấn để đạt được tấm bằng thạc sĩ ngôn ngữ Anh đang là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn, đặc biệt trong thời kỳ hội nhập toàn cầu hóa.

Không phát hiện 'đạo văn', hội đồng bảo vệ luận văn bị kỷ luật

TTO - Vụ “đạo văn” hi hữu xảy ra tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội khi luận văn thạc sĩ đã được bảo vệ thành công lại sao chép gần như y nguyên luận án tiến sĩ đã được bảo vệ trước đó của một người khác.

Đảng ủy khối khẳng định khiển trách thạc sĩ Kiệt là đúng

TTO - Chiều 21-2, ông Đoàn Văn Dũng, phó bí thư Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP Cần Thơ, nói Đảng ủy Trường CĐ Cần Thơ đã đúng khi khiển trách thạc sĩ Trần Tuấn Kiệt, trưởng Phòng thanh tra - pháp chế.

“Tôi là người chịu trách nhiệm lớn nhất”

TTO - Tôi là người hướng dẫn học viên cao học trong bài viết “Sao chép trong khoa học, được không?” trên Tuổi Trẻ ra ngày 11-1-2017. Tôi xin cung cấp thêm cho bạn đọc một số thông tin về sự việc nêu trong bài viết trên.

Sao chép trong khoa học, được không?

TTO - Một bài báo tóm tắt luận văn của một thạc sĩ, đăng trên nội san của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM mới đây bị phát hiện sao chép luận văn của một thạc sĩ ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), thậm chí cả những lỗi sai.