Tag:

Thạc sĩ

Tuyển sinh thạc sĩ khó vì 'cạnh tranh'

Tuyển sinh thạc sĩ khó vì 'cạnh tranh'

TTO - Rất nhiều trường đại học lớn ngày càng khó tuyển đủ chỉ tiêu thạc sĩ với nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Đào tạo thạc sĩ: Con gà đẻ trứng vàng!

TTO - Những khoản học phí chính thức, những khoản đóng góp không chính thức, những món quà... giúp nhà trường và giảng viên tham gia đào tạo thạc sĩ khoản thu nhập đáng kể.

Học thạc sĩ ngôn ngữ Anh, đầu tư trực tiếp cho tương lai

Theo đuổi con đường học vấn để đạt được tấm bằng thạc sĩ ngôn ngữ Anh đang là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn, đặc biệt trong thời kỳ hội nhập toàn cầu hóa.

Không phát hiện 'đạo văn', hội đồng bảo vệ luận văn bị kỷ luật

TTO - Vụ “đạo văn” hi hữu xảy ra tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội khi luận văn thạc sĩ đã được bảo vệ thành công lại sao chép gần như y nguyên luận án tiến sĩ đã được bảo vệ trước đó của một người khác.

Đảng ủy khối khẳng định khiển trách thạc sĩ Kiệt là đúng

TTO - Chiều 21-2, ông Đoàn Văn Dũng, phó bí thư Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP Cần Thơ, nói Đảng ủy Trường CĐ Cần Thơ đã đúng khi khiển trách thạc sĩ Trần Tuấn Kiệt, trưởng Phòng thanh tra - pháp chế.

“Tôi là người chịu trách nhiệm lớn nhất”

TTO - Tôi là người hướng dẫn học viên cao học trong bài viết “Sao chép trong khoa học, được không?” trên Tuổi Trẻ ra ngày 11-1-2017. Tôi xin cung cấp thêm cho bạn đọc một số thông tin về sự việc nêu trong bài viết trên.

Sao chép trong khoa học, được không?

TTO - Một bài báo tóm tắt luận văn của một thạc sĩ, đăng trên nội san của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM mới đây bị phát hiện sao chép luận văn của một thạc sĩ ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), thậm chí cả những lỗi sai.

Tự nghiên cứu trước, làm tiến sĩ sau

TTO - Nhân chuyện dư luận xã hội đang có nhiều ý kiến bức xúc về mấy tiến sĩ làm luận án xong chẳng ai đọc, tôi xin kể câu chuyện từ chính bản thân xem như thêm một ý kiến về vấn đề này.

Xét tuyển thạc sĩ và những chuyện bi hài về “sĩ”

TTO - Từng trải qua kỳ thi đầu vào thạc sĩ, bạn đọc Trương Khắc Trà đã gởi đến Tuổi Trẻ Online bài viết cảnh báo những chuyện bi, hài về thực trạng thí điểm xét tuyển trong đào tạo trình độ thạc sĩ.