Tag:

Thạc sĩ

Xúc động với buổi bảo vệ luận văn cao học từ giường bệnh

Xúc động với buổi bảo vệ luận văn cao học từ giường bệnh

TTO - Dù bị liệt từ ngực trở xuống và phải nằm cứng trên giường bệnh, cô gái người Trung Quốc vẫn nỗ lực để bảo vệ luận văn cao học của mình và đạt loại xuất sắc. Các giáo sư đã đến bệnh viện để nghe cô gái đầy nghị lực trình bày.

Khóa học thạc sĩ đầu tiên chống buôn bán động vật hoang dã

TTO - Trung tâm hành động vì động vật hoang dã Việt Nam (WildAct) hợp tác cùng Viện Công nghệ Hóa, Sinh và Môi trường - ĐH Vinh bắt đầu tuyển sinh cho khoá học thạc sĩ ngắn hạn về chống lại hoạt động buôn bán trái phép sản phẩm động vật hoang dã.

Tuyển sinh thạc sĩ khó vì 'cạnh tranh'

TTO - Rất nhiều trường đại học lớn ngày càng khó tuyển đủ chỉ tiêu thạc sĩ với nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Học bổng thạc sĩ và tiến sĩ France Excellence năm 2019

TTO - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam thông báo tuyển ứng viên cho chương trình học bổng France Excellence 2019.

Cụ Lê Phước Thiệt hoàn thành giấc mơ thạc sĩ ở tuổi 85

TTO - Cụ Lê Phước Thiệt (ở huyện Đại Lộc, Quảng Nam) có lẽ là người cao tuổi nhất Việt Nam tốt nghiệp thạc sĩ. Ông vừa lấy bằng thạc sĩ khóa 12 ngành quản trị kinh doanh Trường ĐH Duy Tân ngày 10-6 khi đã 85 tuổi.

Đài Trang lấy bằng thạc sĩ tại Mỹ

TT - Sau hơn 4 năm tạm xa các giải đấu chuyên nghiệp, cựu vô địch quần vợt nữ VN Huỳnh Phương Đài Trang đã lấy bằng thạc sĩ ngành quản lý công nghệ thông tin của Đại học Northern Illinois (Mỹ) ở tuổi 25.

Đào tạo thạc sĩ: Con gà đẻ trứng vàng!

TTO - Những khoản học phí chính thức, những khoản đóng góp không chính thức, những món quà... giúp nhà trường và giảng viên tham gia đào tạo thạc sĩ khoản thu nhập đáng kể.

Học thạc sĩ ngôn ngữ Anh, đầu tư trực tiếp cho tương lai

Theo đuổi con đường học vấn để đạt được tấm bằng thạc sĩ ngôn ngữ Anh đang là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn, đặc biệt trong thời kỳ hội nhập toàn cầu hóa.

Không phát hiện 'đạo văn', hội đồng bảo vệ luận văn bị kỷ luật

TTO - Vụ “đạo văn” hi hữu xảy ra tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội khi luận văn thạc sĩ đã được bảo vệ thành công lại sao chép gần như y nguyên luận án tiến sĩ đã được bảo vệ trước đó của một người khác.