Tăng cường thanh, kiểm tra trường ĐH trong năm 2019

10/01/2019 08:57 GMT+7

TTO - Theo quy định của Bộ GD-ĐT, điều kiện đảm bảo chất lượng tối thiểu của đào tạo ĐH được căn cứ trên đội ngũ giảng viên, cán bộ khoa học, cơ sở vật chất, thư viện, giáo trình...

Theo kế hoạch, năm 2019 Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở giáo dục ĐH, trong đó có nội dung về đáp ứng điều kiện đảm bảo chất lượng. Đây được xem là một trong những biện pháp để giám sát, kiểm soát chất lượng giáo dục ĐH.

Thứ trưởng Lê Hải An cho biết các trường phải cập nhật cơ sở dữ liệu, công khai điều kiện đảm bảo chất lượng trên trang thông tin điện tử của trường. 

"Những cơ sở nào không đảm bảo đủ điều kiện chất lượng tối thiểu sẽ dừng tuyển sinh" - ông An nhấn mạnh. 

Theo quy định của bộ, điều kiện đảm bảo chất lượng tối thiểu của đào tạo ĐH được căn cứ trên đội ngũ giảng viên, cán bộ khoa học, cơ sở vật chất, thư viện, giáo trình...

Trong một đợt kiểm tra năm 2018, Bộ GD-ĐT phát hiện một số trường chưa đảm bảo yêu cầu về tỉ lệ sinh viên/giảng viên và không đạt tỉ lệ về diện tích sàn xây dựng trực tiếp phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học/sinh viên theo quy mô dự kiến.

Yêu cầu CĐ Y dược Hà Nội dừng tuyển sinh Yêu cầu CĐ Y dược Hà Nội dừng tuyển sinh 'chui' ngành dược

TTO - Dù không được cấp giấy phép, Trường cao đẳng Y dược Hà Nội vẫn tuyển sinh và tổ chức đào tạo tại cơ sở TP.HCM, lô 7, cư xá Thanh Đa, P.27, Q.Bình Thạnh.

NGỌC HÀ

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Tỉ lệ người học đại học Việt Nam thuộc loại thấp nhất thế giới

TTO - TTO - Mặc dù tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm 2019 tăng nhẹ nhưng trên thực tế ở Việt Nam số người trong độ tuổi đi học đại học (từ 18-29 tuổi) tham gia học đại học rất thấp, khoảng 28,3%, thuộc hàng thấp nhất thế giới.

Trường đại học tuyển thí sinh là 'sao' trên YouTube

TTO - TTO - Một trường đại học ở Indonesia đã 'gây bão' trên mạng sau khi thông báo các chủ tài khoản YouTube có ít nhất 10.000 người đăng ký có thể được xét tuyển vào trường thông qua chương trình tuyển sinh đặc biệt.

Ông chủ ngân hàng 14 tuổi

TTO - TTO - Ở tuổi 14, trong khi bạn bè cùng lứa mê chơi hơn học, cậu bé José Adolfo Quisocala người Peru lại có một nhịp sống bận rộn vô cùng đặc biệt: em là ông chủ của một ngân hàng dành cho trẻ em.

Ngày hội tư vấn xét tuyển đã có 240 gian tư vấn

TTO - TTO - Tính đến chiều 13-6, ban tổ chức đã tiếp nhận đăng ký 188 gian tư vấn của các đơn vị giáo dục cho ngày hội tổ chức tại TP.HCM. Ngày hội tại Hà Nội cũng đã tiếp nhận 52 gian tư vấn.

TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên

TTO - TTO - Chiều 13-6, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên năm học 2019-2020.

TP.HCM công bố đề thi, đáp án vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa

TTO - TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố đề và đáp án bài khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2019-2020.