Chủ đề:

Tai nạn do bia rượu

Dự thảo Luật phòng chống tác hại rượu bia: Từ 'cơn bão lớn' tới... 'vùng áp thấp'

Dự thảo Luật phòng chống tác hại rượu bia: Từ 'cơn bão lớn' tới... 'vùng áp thấp'

TTO - Có lẽ trong nghị trình Quốc hội, hiếm có bộ luật nào mà sự giằng co tới từng câu chữ trong bộ luật lại căng thẳng và nhận được sự quan tâm theo dõi của đông đảo đại biểu Quốc hội lẫn người dân như dự thảo Luật phòng chống tác hại rượu bia.

Phạt lái xe say xỉn quét đường, vét kênh liệu có đủ răn đe?

TTO - Nhiều ý kiến ủng hộ phạt lái xe say xỉn đi quét đường, vét kênh, cho rằng cách này mang tính răn đe lẫn giáo dục cao. Song cũng có đề xuất phải buộc họ phải đi làm việc ở bệnh viện, nhà xác...

Lái xe khi say xỉn: buộc đi quét đường, vét kênh sợ hơn đóng phạt 20 triệu

TTO - Đề xuất buộc đi lao động công ích như 'buộc đi nạo vét sông Tô Lịch' đối với người uống rượu bia khi lái xe đã nhận được nhiều sự đồng tình của bạn đọc cũng như đại biểu Quốc hội.

Cán bộ bảo hiểm xã hội tỉnh nhận 18 tháng tù vì uống bia lái xe tông chết người

TTO - Ngoài tù tội, cán bộ này còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 185 triệu đồng và trợ cấp hằng tháng cho cha mẹ nạn nhân.

Nhà hát Kịch VN hỗ trợ gia đình nạn nhân tai nạn hầm Kim Liên 300 triệu đồng

TTO - Sáng nay 10-5, Nhà hát Kịch Việt Nam đã ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Hải Yến - nạn nhân vụ tai nạn hầm chui Kim Liên - khoản tiền hơn 300 triệu đồng thu được từ 3 đêm diễn.

Phạt 40 triệu, tước bằng lái 2 năm nếu không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn

TTO - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề xuất tăng mức phạt lái xe uống rượu lên mức cao nhất 40 triệu đồng, tước bằng lái 24 tháng. Khung phạt này cũng áp dụng cho tài xế không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, ma túy.

Chấm dứt nạn say xỉn vẫn lái xe: Không chấp nhận 'thông cảm'

TTO - Còn đó một thực tế luật có đấy nhưng chưa thể xử lý đến nơi. Muốn thực thi nghiêm túc quy định pháp luật về vi phạm giao thông cần quyết liệt vượt lên khỏi những níu kéo kiểu xuề xòa, du di, lỗi nặng phạt nhẹ...

Khởi tố vụ xe Mercedes đâm 2 người tử vong ở hầm Kim Liên

TTO - Lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án 'Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ' để điều tra vụ tai nạn làm 2 người chết tại hầm Kim Liên ngày 1-5.

Tài xế gửi tâm thư đến Thủ tướng đề nghị phạt nặng 'ma men' lái xe

TTO - Sau hàng loạt vụ tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của những người mẹ, người con, người vợ, một tài xế đã gửi tâm thư đến Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội và các lãnh đạo đề nghị nhanh chóng có biện pháp mạnh đối với tài xế say xỉn.