Tag:

Sư phạm

Trường sư phạm: cần 'tinh' hơn đông

Trường sư phạm: cần 'tinh' hơn đông

TTO - Hiện có tới trên 100 cơ sở đào tạo giáo viên từ trung cấp, cao đẳng đến đại học. Với một số lượng 'đông đảo' như vậy, việc đào tạo giáo viên chắc chắn không có sự đồng đều về chất lượng.

Năm 2019 và 5 ước vọng về giáo dục

TTO - Năm 2019 đã đến, nhìn vào giáo dục nước nhà một năm qua, lòng người muốn gửi gắm những ước vọng lớn.

'Nói ngọng ảnh hưởng tới uy tín cả nền giáo dục'

TTO - Đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) nói không nên xem thường nói ngọng, "nói ngọng thì viết cũng sẽ ngọng", không chỉ ảnh hưởng tới khả năng thuyết trình mà cả uy tín của nền giáo dục.

Một số trường sư phạm không tuyển đủ chỉ tiêu là... bình thường

TTO - Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, cho biết như vậy trước lo ngại điểm sàn sư phạm cao sẽ gây khó cho tuyển sinh, thậm chí có trường có thể phải dừng tuyển sinh một số ngành.

Thầy cô giáo là nghề thanh cao, sao lại đến nông nỗi này?

TTO - 'Hôm nay cha mẹ bắt cô giáo quỳ, học sinh bóp cổ cô trên bục giảng… rồi tiếp theo đó ngày mai còn điều gì xảy ra nữa?'. Câu hỏi nhói lòng này được bạn đọc Phan Tuyết - cũng là một nhà giáo lâu năm gửi đến chuyên mục Bạn đọc làm báo.

Nghiên cứu nhu cầu giáo viên để giảm 
chỉ tiêu sư phạm

TTO - Bộ GD-ĐT giao Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và Trường ĐH Sư phạm TP.HCM nghiên cứu dự báo nhu cầu giáo viên giai đoạn 2017-2025 nhằm giảm chỉ tiêu sư phạm, gắn đào tạo với nhu cầu thực tiễn.

Sư phạm 'mất giá', phải làm sao?

TTO - Các chuyên gia giáo dục cho rằng không phải trường nào cũng có điểm chuẩn ngành sư phạm thấp nhưng việc một số trường lấy chỉ bằng điểm sàn trong mùa tuyển sinh năm nay đã đặt ra vấn đề cần phải nhìn lại…

Có lương sư, mới hưng quốc

TTCT - Nếu nhớ lại ý nghĩa của từ “sư phạm” lấy từ từ nguyên Hi Lạp “paidagogós” để gọi người thầy giáo là “người dẫn dắt con trẻ”, cần tự đặt ra câu hỏi: Phải như thế nào mới có thể dẫn dắt con trẻ “tới nơi tới chốn” trên con đường thụ đắc kiến thức, kỹ năng và thái độ sống?

Học kém không thể làm giáo viên!

TTO - “Cao đẳng sư phạm tuyển 3 điểm/môn là cực kỳ báo động. Tuyển như vậy cực kỳ khó khăn cho giáo dục phổ thông sắp tới...” - PGS.TS NGUYỄN KIM HỒNG, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, nói với Tuổi Trẻ về điểm tuyển sư phạm năm nay.