Tag:

Sự phạm

Nghiên cứu nhu cầu giáo viên để giảm 
chỉ tiêu sư phạm

TTO - Bộ GD-ĐT giao Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và Trường ĐH Sư phạm TP.HCM nghiên cứu dự báo nhu cầu giáo viên giai đoạn 2017-2025 nhằm giảm chỉ tiêu sư phạm, gắn đào tạo với nhu cầu thực tiễn.

Sư phạm 'mất giá', phải làm sao?

TTO - Các chuyên gia giáo dục cho rằng không phải trường nào cũng có điểm chuẩn ngành sư phạm thấp nhưng việc một số trường lấy chỉ bằng điểm sàn trong mùa tuyển sinh năm nay đã đặt ra vấn đề cần phải nhìn lại…

Có lương sư, mới hưng quốc

TTCT - Nếu nhớ lại ý nghĩa của từ “sư phạm” lấy từ từ nguyên Hi Lạp “paidagogós” để gọi người thầy giáo là “người dẫn dắt con trẻ”, cần tự đặt ra câu hỏi: Phải như thế nào mới có thể dẫn dắt con trẻ “tới nơi tới chốn” trên con đường thụ đắc kiến thức, kỹ năng và thái độ sống?

Học kém không thể làm giáo viên!

TTO - “Cao đẳng sư phạm tuyển 3 điểm/môn là cực kỳ báo động. Tuyển như vậy cực kỳ khó khăn cho giáo dục phổ thông sắp tới...” - PGS.TS NGUYỄN KIM HỒNG, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, nói với Tuổi Trẻ về điểm tuyển sư phạm năm nay.

'Lương sư, hưng quốc'

TTO - Mùa tuyển sinh 2017, trong khi có ngành 30 điểm vẫn trượt thì một loạt trường ĐH đào tạo sư phạm chỉ lấy mức điểm chuẩn giản dị bằng điểm sàn: 15,5 điểm.

Đầu vào sư phạm tụt dốc thảm hại?

TTO - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho rằng thông tin “điểm đầu vào sư phạm tụt dốc thảm hại” là không hoàn toàn chính xác, vì bên cạnh một số trường sư phạm tuyển sinh đầu vào thấp vẫn có nhiều trường có điểm chuẩn cao.

​Tư vấn điều chỉnh nguyện vọng nhóm ngành kinh tế, nhân văn, sư phạm

TTO - Từ 9h - 11h sáng 20-7, Tuổi Trẻ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển nhóm ngành kinh tế - luật, nhân văn, sư phạm.

Hạnh kiểm trung bình, cơ hội lựa chọn đại học hẹp lại

TTO - Năm 2017, nhiều trường ĐH yêu cầu thí sinh phải đạt hạnh kiểm loại khá trở lên mới được đăng ký xét tuyển vào trường.