Tag:

Sư phạm

Một số trường sư phạm không tuyển đủ chỉ tiêu là... bình thường

Một số trường sư phạm không tuyển đủ chỉ tiêu là... bình thường

TTO - Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, cho biết như vậy trước lo ngại điểm sàn sư phạm cao sẽ gây khó cho tuyển sinh, thậm chí có trường có thể phải dừng tuyển sinh một số ngành.

Có lương sư, mới hưng quốc

TTCT - Nếu nhớ lại ý nghĩa của từ “sư phạm” lấy từ từ nguyên Hi Lạp “paidagogós” để gọi người thầy giáo là “người dẫn dắt con trẻ”, cần tự đặt ra câu hỏi: Phải như thế nào mới có thể dẫn dắt con trẻ “tới nơi tới chốn” trên con đường thụ đắc kiến thức, kỹ năng và thái độ sống?

Học kém không thể làm giáo viên!

TTO - “Cao đẳng sư phạm tuyển 3 điểm/môn là cực kỳ báo động. Tuyển như vậy cực kỳ khó khăn cho giáo dục phổ thông sắp tới...” - PGS.TS NGUYỄN KIM HỒNG, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, nói với Tuổi Trẻ về điểm tuyển sư phạm năm nay.

'Lương sư, hưng quốc'

TTO - Mùa tuyển sinh 2017, trong khi có ngành 30 điểm vẫn trượt thì một loạt trường ĐH đào tạo sư phạm chỉ lấy mức điểm chuẩn giản dị bằng điểm sàn: 15,5 điểm.

Đầu vào sư phạm tụt dốc thảm hại?

TTO - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho rằng thông tin “điểm đầu vào sư phạm tụt dốc thảm hại” là không hoàn toàn chính xác, vì bên cạnh một số trường sư phạm tuyển sinh đầu vào thấp vẫn có nhiều trường có điểm chuẩn cao.

​Tư vấn điều chỉnh nguyện vọng nhóm ngành kinh tế, nhân văn, sư phạm

TTO - Từ 9h - 11h sáng 20-7, Tuổi Trẻ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển nhóm ngành kinh tế - luật, nhân văn, sư phạm.

Hạnh kiểm trung bình, cơ hội lựa chọn đại học hẹp lại

TTO - Năm 2017, nhiều trường ĐH yêu cầu thí sinh phải đạt hạnh kiểm loại khá trở lên mới được đăng ký xét tuyển vào trường.

Cao đẳng sư phạm: nơi dẹp bỏ, chỗ 'ngồi chơi xơi nước'

TTO - Do không còn phù hợp với tình hình mới, Trường CĐ Sư phạm Cà Mau vừa “mạnh dạn” giải thể để sắp xếp lại bộ máy khi chưa có sự thống nhất của Bộ GD-ĐT.

TP.HCM: ra mắt Hội đồng hiệu trưởng các trường ĐH

TTP - Chiều 3-3, tại UBND TP.HCM đã diễn ra lễ ra mắt Hội đồng hiệu trưởng các trường ĐH gồm 46 cơ sở giáo dục ĐH trên địa bàn TP.HCM.