Tag:

STEM

Hai khóa học lập trình và STEM miễn phí dịp hè

Hai khóa học lập trình và STEM miễn phí dịp hè

TTO - Phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo (AILab) Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức hai khóa học miễn phí trong dịp hè 2019 do Lãnh sự quán Hoa Kỳ tài trợ.

Ra mắt thư viện thông minh lưu động

TTO - Ngày 20-12, công ty Điện tử Samsung Vina đã phối hợp với Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM ra mắt Thư viện thông minh lưu động, một không gian công nghệ thu nhỏ mang sách và STEM đến với trẻ em vùng xa.

Phát động giờ lập trình 2018 cho học sinh

TTO - Học sinh Việt Nam sẽ được học tập và tìm hiểu về khoa học máy tính, giúp các em trang bị những kỹ năng cần thiết sẵn sàng cho tương lai, đồng thời tăng cường cơ hội tiếp cận với công nghệ.

Học sinh New Zealand học với giáo viên ảo

TTO - Giáo viên ảo Will phụ trách giảng dạy bộ môn năng lượng tái tạo cho học sinh New Zealand, giúp các em hiểu rõ về các loại năng lượng như năng lượng gió, năng lượng mặt trời...

Thầy phải cùng trò học STEM

TTO - Dạy học STEM như thế nào, thầy trò đã đi đúng hướng chưa? Đó là trăn trở của nhiều giáo viên, lãnh đạo trường THPT trên địa bàn quận 5, TP.HCM chia sẻ tại buổi sơ kết diễn ra ngày 16-5.

Thầy trò cùng học ở công trường metro

TTO - Được tận mắt thấy kết cấu đường hầm, được các kỹ sư giải thích cặn kẽ, học sinh hiểu thêm rất nhiều nguyên tắc hoạt động của robot đào hầm, kiến thức về mặt phẳng nghiêng, áp suất.

Hình thức thi cử 'làm khó' giáo dục STEM

TTO - Theo hiệu trưởng một trường học ở Hà Nội, kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức bằng các bài thi trắc nghiệm, trong khi STEM là sản phẩm, đây là một khó khăn đối với việc triển khai giáo dục STEM.

Doanh nghiệp chung tay đưa STEM vào trường học

Cùng sự phát triển của công nghệ, "60% trẻ em hiện tại sau này lớn lên sẽ làm những việc chưa từng tồn tại"...

Học sinh và thiết bị công nghệ: nên hay không nên

TTO - Cùng sử dụng các thiết bị công nghệ, nhưng học sinh tại các nước phát triển thu nhận nhiều lợi ích, trong khi học sinh Việt Nam lại đối diện nguy cơ nghiện, trì trệ và những nguy hại cho sức khỏe.