Tag:

Sốt xuất huyết

Nhiều ca bệnh nặng do sốt xuất huyết

Nhiều ca bệnh nặng do sốt xuất huyết

TTO - Đã có ba ca tử vong do sốt xuất huyết, nhiều ca bệnh nặng dù chưa vào mùa cao điểm của sốt xuất huyết. Trong đó, một phụ nữ mắc bệnh sốt xuất huyết đã tử vong khi tự điều trị tại nhà.

Đã biết 'chìa khóa' giúp muỗi biết cách săn lùng con người

TTO - Nhóm nghiên cứu tại ĐH Quốc tế Florida (Mỹ) đã phát hiện ra một thụ thể quan trọng trong cơ thể con người đóng vai trò thu hút các loài muỗi gây bệnh chết người và cơ chế để tắt nó.

Sốt xuất huyết vào mùa, chăm con thế nào?

Từng nghỉ việc 3 tuần chăm con cấp cứu vì sốt xuất huyết, chị Ban Mai (32 tuổi, quận 2) hiểu thấu mức độ nguy kịch của bệnh gây ra với con trẻ.

TP Hồ Chí Minh: Đà tăng của các dịch bệnh có xu hướng giảm chậm

Mặc dù đà tăng của các bệnh truyền nhiễm đã giảm hàng tuần nhưng số ca bệnh vẫn ở mức cao hơn rất nhiều lần so với cùng kỳ năm 2018.

Tìm ra thuốc chống sốt rét

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Harvard đã tìm ra thuốc chống sốt rét atovaquone, hay còn gọi là ATQ, có khả năng ngăn chặn sự lây lan của ký sinh trùng sốt rét.

Sốt xuất huyết ở Nha Trang tăng gấp 9 lần so với cùng kỳ

TTO - Ngày 20-2, lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa cho biết tính đến hết tuần thứ 7 năm 2019, Nha Trang đã có 1.993 ca sốt xuất huyết, tăng hơn 9 lần so với cùng kỳ 2018 (217 ca).

Sốt xuất huyết bất thường, TP.HCM tăng 200% ca bệnh

TTO - Theo Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, tính từ đầu năm 2019 đến những ngày gần đây, toàn thành phố có 6.067 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm trước.

TP.HCM yêu cầu khẩn cấp giám sát rác thải sau bão

Nguy cơ xảy ra các dịch bệnh phổ biến như tiêu chảy, bệnh ngoài da, tay chân miệng, sốt xuất huyết... xảy ra sau ngập nước do bão số 9 tại TP Hồ Chí Minh là rất cao.

Huy động tổng lực khắc phục ngập

TTO - Trong đêm 25 đến ngày 26-11, các đơn vị trên địa bàn TP.HCM vẫn huy động lực lượng tối đa cho công tác khắc phục hậu quả sau cơn “đại hồng thủy” do bão số 9 gây ra.