Tag:

Sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết vào mùa, chăm con thế nào?

Sốt xuất huyết vào mùa, chăm con thế nào?

Từng nghỉ việc 3 tuần chăm con cấp cứu vì sốt xuất huyết, chị Ban Mai (32 tuổi, quận 2) hiểu thấu mức độ nguy kịch của bệnh gây ra với con trẻ.

Sốt xuất huyết bất thường, TP.HCM tăng 200% ca bệnh

TTO - Theo Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, tính từ đầu năm 2019 đến những ngày gần đây, toàn thành phố có 6.067 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm trước.

TP.HCM yêu cầu khẩn cấp giám sát rác thải sau bão

Nguy cơ xảy ra các dịch bệnh phổ biến như tiêu chảy, bệnh ngoài da, tay chân miệng, sốt xuất huyết... xảy ra sau ngập nước do bão số 9 tại TP Hồ Chí Minh là rất cao.

Huy động tổng lực khắc phục ngập

TTO - Trong đêm 25 đến ngày 26-11, các đơn vị trên địa bàn TP.HCM vẫn huy động lực lượng tối đa cho công tác khắc phục hậu quả sau cơn “đại hồng thủy” do bão số 9 gây ra.

Tăng gấp đôi giường vẫn không đủ chỗ cho bệnh nhân sốt xuất huyết

TTO - Chiều tối 26-11, bác sĩ Nguyễn Thành Trung - phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng - cho biết tình trạng sốt xuất huyết bất ngờ bùng phát, khiến các phòng bệnh điều trị tại khoa Y học nhiệt đới đang quá tải.

Vì sao không có vắcxin chống bách bệnh?

TTO - Các tác nhân gây bệnh luôn có sự biến đổi trong khi kinh phí dành cho nghiên cứu vắcxin ít, thời gian nghiên cứu lâu khiến một số loại bệnh hiện vẫn chưa có vắcxin.

TP.HCM: nhiều cửa hàng vẫn bán lăng quăng làm thức ăn cho cá cảnh

Tại TP.HCM, dù đã có quy định, nhiều cửa hàng vẫn bán lăng quăng làm thức ăn cho cá cảnh.

Hai bệnh nhi tử vong vì sốt xuất huyết và tay chân miệng

TTO - Sở Y tế Tiền Giang cho biết tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng đang diễn biến phức tạp, đã có 2 ca tử vong trên địa bàn tỉnh này.

Giao lưu trực tuyến: Dịch bệnh bủa vây, làm sao phòng chống?

TTO - Bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết và sởi tăng nhanh, đã có người chết, làm sao phòng chống? Các chuyên gia tư vấn: tiêm vắc xin đầy đủ, rửa tay kỹ, vệ sinh môi trường sống...