Tag:

Sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết tăng, cách nào phòng chống bệnh?

Sốt xuất huyết tăng, cách nào phòng chống bệnh?

TTO - Trước tình hình dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, cách phòng chống tốt nhất vẫn là diệt muỗi và ngăn ngừa muỗi đốt. Một người có thể bị nhiễm sốt xuất huyết nhiều lần, vì vậy những người đã từng mắc bệnh cũng không được chủ quan.

TP.HCM: sốt xuất huyết có dấu hiệu tăng

TTO - Một số bệnh viện ở TP.HCM tiếp nhận và điều trị bệnh sốt xuất huyết cho biết số ca mắc bệnh này bắt đầu có xu hướng tăng. Hiện đang là khoảng thời gian mùa mưa bắt đầu, các bác sĩ dự báo tình hình có thể tiếp tục tăng trong những tuần sắp tới.

Sốt xuất huyết tăng hơn 3 lần so với năm trước

TTO - Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, tính đến ngày 30-5 toàn tỉnh ghi nhận 3.486 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2018 (1.033 ca).

Remos - bảo vệ gia đình khỏi mọi vấn đề do muỗi

Ngày 25-05, Công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) phối hợp cùng Trung tâm Y tế quận Thủ Đức phát động chiến dịch 'Remos - Bảo vệ gia đình khỏi mọi vấn đề do muỗi'.

WHO: 200 người thiệt mạng mỗi ngày do bị rắn độc cắn trên thế giới

Rắn độc cắn là một trong những nguyên nhân mang đến chết chóc lớn nhất đối với loài người nhưng chưa được nhắc tới nhiều, cũng như chưa được đánh giá một cách đầy đủ.

Nhiều ca bệnh nặng do sốt xuất huyết

TTO - Đã có ba ca tử vong do sốt xuất huyết, nhiều ca bệnh nặng dù chưa vào mùa cao điểm của sốt xuất huyết. Trong đó, một phụ nữ mắc bệnh sốt xuất huyết đã tử vong khi tự điều trị tại nhà.

Mỹ cấp phép sử dụng vaccine phòng sốt xuất huyết Dengvaxia

FDA đã ra thông báo cấp phép sử dụng Dengvaxia từ hôm 1/5 nhưng việc sử dụng loại vaccine này phải đảm bảo những điều kiện nghiêm ngặt.

Mỹ phê chuẩn vắc xin Dengvaxia phòng sốt xuất huyết

TTO - Cơ quan quản lý y tế Mỹ vừa công bố phê chuẩn vắc xin Dengvaxia, loại vắc xin đầu tiên vẫn còn đang gây tranh cãi, trong phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết.

10 loại bệnh mùa hè cần tránh

TTO - Thông tin từ Bệnh viện Nhi T.Ư (Hà Nội) cho biết dù mới vào đầu mùa nhưng bệnh viện đã tiếp nhận một bệnh nhi mắc viêm não Nhật Bản. Đây là ca mắc viêm não Nhật Bản đầu tiên ghi nhận được trong mùa hè năm nay.