Tag:

Sốt xuất huyết

TP.HCM yêu cầu khẩn cấp giám sát rác thải sau bão

TP.HCM yêu cầu khẩn cấp giám sát rác thải sau bão

Nguy cơ xảy ra các dịch bệnh phổ biến như tiêu chảy, bệnh ngoài da, tay chân miệng, sốt xuất huyết... xảy ra sau ngập nước do bão số 9 tại TP Hồ Chí Minh là rất cao.

TP.HCM: nhiều cửa hàng vẫn bán lăng quăng làm thức ăn cho cá cảnh

Tại TP.HCM, dù đã có quy định, nhiều cửa hàng vẫn bán lăng quăng làm thức ăn cho cá cảnh.

Hai bệnh nhi tử vong vì sốt xuất huyết và tay chân miệng

TTO - Sở Y tế Tiền Giang cho biết tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng đang diễn biến phức tạp, đã có 2 ca tử vong trên địa bàn tỉnh này.

Giao lưu trực tuyến: Dịch bệnh bủa vây, làm sao phòng chống?

TTO - Bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết và sởi tăng nhanh, đã có người chết, làm sao phòng chống? Các chuyên gia tư vấn: tiêm vắc xin đầy đủ, rửa tay kỹ, vệ sinh môi trường sống...

90% trẻ mắc sởi nặng không có khả năng kháng bệnh

TTO - Đó là đánh giá của bác sĩ CK2 Trịnh Hữu Tùng, giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM), trước tình hình một số dịch bệnh sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng bùng phát đang gây tình trạng quá tải ở bệnh viện.

Phòng sốt xuất huyết: Bộ trưởng Y tế chê tuyên truyền không đúng trọng tâm

TTO - Theo hệ thống giám sát dịch tễ trong tháng qua, số ca bệnh sốt xuất huyết có hiện tượng gia tăng theo mùa ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, trong đó có TP.HCM.

Bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh ở các tỉnh thành phía Nam

TTO - Một số tỉnh thành như TP.HCM, Đồng Nai, Nha Trang, Đà Nẵng... có số ca bệnh tăng đột biến trong 2 tháng gần đây.

Các cách đơn giản tránh bệnh

TTO - Nhằm ngăn chặn sự lây lan của các dịch bệnh này, các chuyên gia y tế khuyến khích mọi người có thể tự giác áp dụng các biện pháp ít nhất bảo vệ được cho bản thân và gia đình khỏi bị lây nhiễm trước tình trạng dịch bệnh đang bùng phát.

Tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi đều tăng nhanh

TTO - Từ đầu tháng 9 đến nay, lượng bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết… liên tục tăng tại nhiều tỉnh thành, đặc biệt địa bàn TP.HCM, Đồng Nai tăng rất cao.