Hà Nội công bố đề thi lớp 10 tham khảo năm học 2019-2020

31/10/2018 20:41 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 theo phương thức mới.

Hà Nội công bố đề thi lớp 10 tham khảo năm học 2019-2020 - Ảnh 1.

Học sinh dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm trước - Ảnh: NAM TRẦN

Có 10 đề thi tham khảo các môn Ngoại ngữVật líHóa họcSinh họcLịch sửĐịa lí và Giáo dục công dân được công bố.

Riêng đối với môn Toán và Ngữ văn, cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước. Vì thế sở GD-ĐT Hà Nội cho biết giáo viên và học sinh vẫn dùng đề thi Toán và Ngữ văn những năm gần đây để tham khảo.

Đề tham khảo môn Ngoại ngữ (tiếng Anhtiếng Pháp, tiếng Đứctiếng Nhật) có 02 phần: phần trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và phần Tự luận (2 điểm).

Đề tham khảo các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân gồm có 40 câu trắc nghiệm khách quan.

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có 1 phương án trả lời đúng. Thí sinh làm bài thi (hoặc phần trắc nghiệm khách quan đối với môn Ngoại ngữ) trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Việc công bố đề thi tham khảo để giáo viên, học sinh làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ kì thi tuyển sinh sắp tới.

Đồng thời, việc công bố công khai này cũng nhằm mục đích tiếp thu góp ý của phụ huynh, thầy, cô giáo, học sinh và người dân nhằm đảm bảo tính phù hợp của đề thi theo phương thức mới.

Năm học 2019-2020, lần đầu tiên Hà Nội sẽ tổ chức kì thi tuyển sinh vào lớp 10 theo phương thức mới với 4 môn thi: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn thứ 4 được sở GD-ĐT công bố vào tháng 3-2019. 

Trong đó, môn Ngữ văn, Toán sẽ thi theo hình thức tự luận, môn Ngoại ngữ kết hợp cả trắc nghiệm và tự luận và môn thi thứ 4 theo hình thức trắc nghiệm.

Hà Nội công bố đề thi lớp 10 tham khảo năm học 2019-2020 - Ảnh 2.
VĨNH HÀ

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Khám phá ngành nghề, trải nghiệm môi trường ĐH tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh

TTO - TTO - Hàng trăm ngành nghề, bạn vẫn chưa hình dung được công việc cụ thể mỗi nghề? Bạn còn băn khoăn, chưa biết làm sao để chọn được ngành, trường phù hợp?

Thêm 1 trường tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực

TTO - TTO - PGS.TS Hồ Thanh Phong - hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, cho biết năm 2019 lần đầu tiên trường sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực.

Dự kiến học lực giỏi mới xét tuyển ngành y: Chỉ dành cho xét học bạ

TTO - TTO - Quy định này nếu chính thức ban hành, thì hoàn toàn không áp dụng với xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia và cũng chỉ quy định ở một số ngành đào tạo, chứ không phải là tiêu chí tuyển sinh của tất cả các ngành y - dược.

Tuyển sinh thạc sĩ khó vì 'cạnh tranh'

TTO - TTO - Rất nhiều trường đại học lớn ngày càng khó tuyển đủ chỉ tiêu thạc sĩ với nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan.

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho phép học sinh lớp 12 học đại học

TTO - TTO - Thông tin này được hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM công bố tại Ngày hội tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh - Ngày mở lần 12 năm 2019.

Học sinh Huế hỏi ngành nào nhiều cơ hội việc làm, nhiều học bổng

TTO - TTO - Báo chí và tâm lý có phải là ngành đang 'hot'? Cơ hội nhận học bổng?... Nhiều câu hỏi của học sinh đã được giải đáp chi tiết tại chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.