Hà Nội công bố đề thi lớp 10 tham khảo năm học 2019-2020

31/10/2018 20:41 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 theo phương thức mới.

Hà Nội công bố đề thi lớp 10 tham khảo năm học 2019-2020 - Ảnh 1.

Học sinh dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm trước - Ảnh: NAM TRẦN

Có 10 đề thi tham khảo các môn Ngoại ngữVật líHóa họcSinh họcLịch sửĐịa lí và Giáo dục công dân được công bố.

Riêng đối với môn Toán và Ngữ văn, cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước. Vì thế sở GD-ĐT Hà Nội cho biết giáo viên và học sinh vẫn dùng đề thi Toán và Ngữ văn những năm gần đây để tham khảo.

Đề tham khảo môn Ngoại ngữ (tiếng Anhtiếng Pháp, tiếng Đứctiếng Nhật) có 02 phần: phần trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và phần Tự luận (2 điểm).

Đề tham khảo các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân gồm có 40 câu trắc nghiệm khách quan.

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có 1 phương án trả lời đúng. Thí sinh làm bài thi (hoặc phần trắc nghiệm khách quan đối với môn Ngoại ngữ) trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Việc công bố đề thi tham khảo để giáo viên, học sinh làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ kì thi tuyển sinh sắp tới.

Đồng thời, việc công bố công khai này cũng nhằm mục đích tiếp thu góp ý của phụ huynh, thầy, cô giáo, học sinh và người dân nhằm đảm bảo tính phù hợp của đề thi theo phương thức mới.

Năm học 2019-2020, lần đầu tiên Hà Nội sẽ tổ chức kì thi tuyển sinh vào lớp 10 theo phương thức mới với 4 môn thi: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn thứ 4 được sở GD-ĐT công bố vào tháng 3-2019. 

Trong đó, môn Ngữ văn, Toán sẽ thi theo hình thức tự luận, môn Ngoại ngữ kết hợp cả trắc nghiệm và tự luận và môn thi thứ 4 theo hình thức trắc nghiệm.

Hà Nội công bố đề thi lớp 10 tham khảo năm học 2019-2020 - Ảnh 2.
VĨNH HÀ

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Thả cửa xét tuyển thẳng nhóm ngành sư phạm

TTO - TTO - Một số trường đại học “thả cửa” xét tuyển thẳng nhóm ngành sư phạm, trong khi các ngành khác giới hạn chỉ tiêu xét tuyển thẳng trong năm 2019.

Thêm một số trường xét tuyển kết quả đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM

TTO - TTO - Một số trường đại học, cao đẳng vừa thông báo bổ sung phương thức xét tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Giả chữ k‎ý, con dấu ĐH Kinh tế TP.HCM để lừa tuyển sinh

TTO - TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM khẳng định không tổ chức tuyển sinh, đào tạo chương trình cử nhân quốc tế hợp tác với doanh nghiệp nhưng có kẻ đã giả chữ ký, con dấu của trường để lừa người học.

Coi chừng mất cơ hội trúng tuyển vì nhầm lẫn trong xét tuyển học bạ

TTO - TTO - Năm 2019, các trường đại học tuyển sinh bằng nhiều phương thức đa dạng, trong đó có việc xét tuyển học bạ THPT được áp dụng với nhiều cách thức khác nhau.

Thi năng khiếu ĐH Kiến trúc TP.HCM: nộp hồ sơ từ 25-3

TTO - TTO - Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM vừa thông báo nhận hồ sơ đăng ký dự thi các môn năng khiếu trong kỳ tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2019.

Người giỏi đều tìm cách đi đào tạo ở nước ngoài

TTO - TTO - Trường đại học càng lớn thì càng khó tuyển sinh đào tạo sau đại học. Người học thạc sĩ, tiến sĩ chủ yếu theo hình thức 'làm toàn thời gian, học bán thời gian' và phải tự gánh vác chi phí đào tạo.