Hà Nội công bố đề thi lớp 10 tham khảo năm học 2019-2020

31/10/2018 20:41 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 theo phương thức mới.

Hà Nội công bố đề thi lớp 10 tham khảo năm học 2019-2020 - Ảnh 1.

Học sinh dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm trước - Ảnh: NAM TRẦN

Có 10 đề thi tham khảo các môn Ngoại ngữVật líHóa họcSinh họcLịch sửĐịa lí và Giáo dục công dân được công bố.

Riêng đối với môn Toán và Ngữ văn, cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước. Vì thế sở GD-ĐT Hà Nội cho biết giáo viên và học sinh vẫn dùng đề thi Toán và Ngữ văn những năm gần đây để tham khảo.

Đề tham khảo môn Ngoại ngữ (tiếng Anhtiếng Pháp, tiếng Đứctiếng Nhật) có 02 phần: phần trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và phần Tự luận (2 điểm).

Đề tham khảo các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân gồm có 40 câu trắc nghiệm khách quan.

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có 1 phương án trả lời đúng. Thí sinh làm bài thi (hoặc phần trắc nghiệm khách quan đối với môn Ngoại ngữ) trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Việc công bố đề thi tham khảo để giáo viên, học sinh làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ kì thi tuyển sinh sắp tới.

Đồng thời, việc công bố công khai này cũng nhằm mục đích tiếp thu góp ý của phụ huynh, thầy, cô giáo, học sinh và người dân nhằm đảm bảo tính phù hợp của đề thi theo phương thức mới.

Năm học 2019-2020, lần đầu tiên Hà Nội sẽ tổ chức kì thi tuyển sinh vào lớp 10 theo phương thức mới với 4 môn thi: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn thứ 4 được sở GD-ĐT công bố vào tháng 3-2019. 

Trong đó, môn Ngữ văn, Toán sẽ thi theo hình thức tự luận, môn Ngoại ngữ kết hợp cả trắc nghiệm và tự luận và môn thi thứ 4 theo hình thức trắc nghiệm.

Hà Nội công bố đề thi lớp 10 tham khảo năm học 2019-2020 - Ảnh 2.
VĨNH HÀ

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Nhân lực công nghệ thông tin Việt chưa đáp ứng nhu cầu

TTO - TTO - Những năm gần đây, nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin tăng đáng kể nhưng nguồn nhân lực Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu xã hội, nhu cầu cách mạng công nghiệp 4.0.

ĐH Kinh tế TP.HCM đẩy mạnh đào tạo trực tuyến

TTO - TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bắt đầu đẩy mạnh việc áp dụng hệ thống đào tạo trực tuyến (Learning Management System of UEH - LMS).

UBND TP.HCM lại kiến nghị Bộ GD-ĐT cho phép liên kết đào tạo

TTO - TTO - UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận cho một số trường trung cấp, cao đẳng ở TP.HCM liên kết đào tạo với các trường đại học ở địa phương khác đào tạo đại học và liên thông lên đại học.

Nên học tiếng Hàn ở trung tâm hay trường cao đẳng, đại học?

TTO - Tùy vào mục đích người học muốn tiếp cận và sử dụng tiếng Hàn trong môi trường công việc thế nào mà có thể lựa chọn cho mình nơi tin cậy để học.

ĐH Kinh tế TP.HCM thêm tiêu chí mới trong tuyển sinh 2019

TTO - TTO - Thông tin trên vừa được PGS.TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt - phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết sáng 8-11.

Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: học sinh VNEN vẫn thi đề chung

TTO - TTO - Sau khi dự giờ và đánh giá kết quả học tập của học sinh VNEN so với các mô hình trường học khác, Sở GD-ĐT TP.HCM quyết định các em vẫn thi tuyển sinh lớp 10 theo đề chung của thành phố.