Sang Nhật học tiếng Nhật, học phí ra sao?

09/10/2017 09:13 GMT+7

TTO - Em 24 tuổi, đã tốt nghiệp đại học, muốn qua Nhật để học khóa về tiếng Nhật. Chi phí và thủ tục như thế nào? Có những trường nào tại Sapporo, thời gian khai giảng? (Nhật Tân)

Sang Nhật học tiếng Nhật, học phí ra sao? - Ảnh 1.

Sinh viên Việt Nam tham gia khóa học tiếng Nhật - Ảnh: KYODO NEWS

Tiến sĩ Học viện Công nghệ Kyoto Huỳnh Ngọc Châu - đại diện Ban điều hành Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản ASA JAPAN, tư vấn:

Những năm gần đây, nhu cầu học tập tiếng Nhật gia tăng, việc bạn chọn Nhật Bản là điểm đến học tập tiếng Nhật là lựa chọn phù hợp.

Về học phí, tùy theo trường và thành phố bạn chọn nhưng nhìn chung tổng chi phí cho một khóa học Nhật ngữ tại Nhật Bản dao động từ 650.000-850.000 yen (bao gồm 1 năm học phí và các khoản phí khác như: phí nhập học, phí sách giáo khoa, phí học tập ngoại khóa...).

Thủ tục đăng ký nhập học cũng tùy từng trường, bạn có thể liên hệ trực tiếp hoặc thông qua các đại diện những công ty du học có liên kết với trường để nắm rõ quy chế tuyển sinh của các trường.

Có một điều cần lưu ý là bạn nên tham gia học trước một khoá Nhật Ngữ tại Việt Nam, đạt được chứng nhận trình độ Nhật ngữ sơ cấp (N5) rồi hãy chuẩn bị hồ sơ du học, vì hầu hết các trường Nhật ngữ tại xứ hoa anh đào đều yêu cầu sinh viên nước ngoài phải biết chút ít tiếng Nhật để dễ hoà nhập vào cuộc sống sinh hoạt tại Nhật Bản ngay từ đầu.

Thành phố Sapporo nơi bạn muốn đến để học tập là khu trung tâm chính thuộc đảo Hokkaido của Nhật Bản. Nếu chọn Sapporo, bạn có thể đăng ký nhập học vào các trường sau:

- Trường Nhật Ngữ IAY International Academy nằm ở quận Chuo (khai giảng 1 năm 4 kỳ vào các tháng 1,4,7,10).

- Học viện Nhật Ngữ quốc tế Sapporo-Japanese Language Institute of Sapporo nằm ở quận Chuo (khai giảng 1 năm 4 kỳ vào các tháng 1,4,7,10).

- Trung tâm Ngôn ngữ Sapporo Language Center nằm ở quận Chuo (khai giảng 1 năm 4 kỳ vào các tháng 1,4,7,10).

- Trường Soken Gakuen Kanyobi Japanese Language nằm ở quận Kita (khai giảng 1 năm 2 kỳ vào các tháng 4,10).

- Khoa Nhật Ngữ Trường cao đẳng Thương mại và Thông tin YOSHIDA nằm ở quận Higashi (khai giảng 1 năm 2 kỳ vào các tháng 4,10).

CÔNG NHẬT (ghi)

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Thi THPT quốc gia 2018: 'xử' mạnh tay thí sinh phạm quy

TTO - TTO - Việc xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi THPT quốc gia 2018 được đánh giá mạnh tay hơn. Mọi vi phạm quy chế thi đều bị lập biên bản, xử lý kỷ luật và thông báo cho thí sinh.

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa: 65,25 điểm

TTO - TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2018-2019 là 65,25 điểm.

Có được đổi tổ hợp môn xét tuyển?

TTO - TTO - * Em đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nhưng có nguyện vọng muốn đổi tổ hợp môn xét tuyển. Vậy sau khi có điểm bài thi THPT quốc gia em có đổi được tổ hợp môn xét tuyển không? (Phạm Ngọc Khôi)

TP.HCM công bố điểm thi tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa

TTO - TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố điểm thi vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2018-2019.

Chiều nay 17-6 công bố điểm thi vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa

TTO - TTO - Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, hiện công tác chấm thi bài khảo sát dự tuyển lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã hoàn tất, dự kiến sẽ công bố điểm thi trong chiều nay 17-6.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cơ bản ổn định như 2017

TTO - TTO - Đó là thông tin được đưa ra từ hội nghị công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2018 có sự tham dự của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.