Sáng 10-4, ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1

09/04/2019 21:51 GMT+7

TTO - Sáng mai (10-4), ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1-2019 tại thinangluc.vnuhcm.edu.vn. Thí sinh có thể tra cứu vào tài khoản cá nhân để xem điểm.

Sáng 10-4, ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2019 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức tại TP.HCM sáng 31-3 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Cuối giờ chiều nay 9-4, TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM) - cho biết: Hội đồng thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia vừa họp xong và đã có thông tin ban đầu về điểm thi đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực năm nay.

"Chúng tôi đã hoàn tất việc chấm trên 33.000 bài thi đánh giá năng lực đợt 1. Quá trình chấm thi được thực hiện nghiêm túc, tuân thủ các quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM và Bộ GD-ĐT.

Theo thống kê sơ bộ, phân bố điểm đợt 1-2019 có dạng chuẩn, tương đồng với phân bố điểm của kỳ thi đánh giá năng lực năng 2018. Điều này thể hiện được độ giá trị, độ ổn định của đề thi và cho thấy đề thi có độ tin cậy (reliability) cao", ông Chính cho biết.

Thí sinh tra cứu điểm bằng cách đăng nhập vào tài khoản dự thi, sau đó bấm vào kết quả thi. ĐH Quốc gia TP.HCM cũng sẽ gửi giấy chứng nhận kết quả thi bản chính cho thí sinh theo địa chỉ đã đăng ký.

Theo kế hoạch của ĐH Quốc gia TP.HCM, ngày 15-4 cổng thông tin đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH này sẽ chính thức mở, đồng thời mở đăng ký thi đợt 2 - 2019.

Hệ thống đăng ký xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ cung cấp danh mục đào tạo của tất cả đơn vị thành viên và mỗi thí sinh được quyền đăng ký tối đa ba nguyện vọng vào các đơn vị thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM. Lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng/nguyện vọng.

Theo quy định, thí sinh phải dự thi và có kết quả thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2019 (không sử dụng kết quả năm 2018). Thí sinh sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực được đăng ký tối đa ba nguyện vọng vào các đơn vị thành viên, khoa trực thuộc. Điều này có nghĩa thí sinh có thể chọn ba ngành ở ba trường thành viên.

Đặc biệt, trong xét tuyển nguyện vọng bằng kết quả thi đánh giá năng lực năm nay, ĐH Quốc gia TP.HCM cho phép thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng sau khi đã đăng ký. 

Theo đó, thí sinh có hai tháng để đăng ký xét tuyển (từ ngày 15-4 đến 15-6). Sau khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian một tuần sau khi đợt 2 của kỳ thi này diễn ra (từ ngày 8 đến 14-7).

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận

  Tìm khóa học

  Kết quả tìm kiếm

  Điểm sàn xét tuyển trường tư thục cao hơn một số trường công lập

  TTO - TTO - Nhiều trường ĐH vừa công bố điểm sàn xét tuyển ĐH theo kết quả thi THPT quốc gia 2019.

  Điểm sàn chính thức nhiều trường công bố tăng mạnh

  TTO - TTO - Hôm nay 18-7, nhiều trường đại học tiếp tục công bố chính thức điểm nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 với mức điểm cao hơn so với dự kiến.

  Danh sách tuyển thẳng ĐH Y dược TP.HCM, ĐH Luật TP.HCM

  TTO - TTO - Trường ĐH Y dược TP.HCM và Trường ĐH Luật TP.HCM vừa công bố danh sách thí sinh diện tuyển thẳng năm 2019.

  ĐH Luật TP.HCM: 3.799 thí sinh vượt qua vòng xét tuyển sơ bộ

  TTO - Trưa nay 18-7, Trường ĐH Luật TP.HCM đã công bố mức điểm đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ đại học hệ chính quy năm 2018.

  Các mốc thời gian xét tuyển đại học thí sinh cần ghi nhớ

  TTO - TTO - Nhiều trường đại học hiện đã công bố điểm sàn. Để có thể vào được đúng trường, đúng ngành yêu thích, thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian xét tuyển mà Bộ GD-ĐT quy định.

  Đã có điểm chuẩn đánh giá năng lực tất cả thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM

  TTO - TTO - Các trường, khoa, viện trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM đều đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển phương thức xét kết quả thi đánh giá năng lực năm 2019.