Phỏng vấn kiểm tra năng khiếu, thái độ nghề nghiệp thí sinh vào ngành y

26/01/2019 17:48 GMT+7

TTO - Năm 2019, Khoa y ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ xét tuyển ngành y đa khoa chất lượng cao bằng phỏng vấn trực tiếp (hoặc có sự kết hợp với phương thức khác) như kiểm tra thái độ nghề nghiệp, năng khiếu...

Phỏng vấn kiểm tra năng khiếu, thái độ nghề nghiệp thí sinh vào ngành y - Ảnh 1.

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh 2019 tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: NHƯ HÙNG

PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ - trưởng ban ĐH thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM - cho biết trong năm 2019, Khoa y (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ xét tuyển vào ngành y đa khoa chất lượng cao bằng phương thức phỏng vấn trực tiếp (hoặc có sự kết hợp với phương thức khác) như kiểm tra thái độ nghề nghiệp, năng khiếu...

Đối tượng là thí sinh đã tốt nghiệp ĐH từ các trường ĐH thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM với chuyên ngành gần với nhóm ngành khoa học sức khỏe (công nghệ sinh học, sinh học, hóa sinh và kỹ thuật y sinh).

Chỉ tiêu xét tuyển dành cho đối tượng này sẽ được Khoa y công bố sau khi Bộ GD-ĐT công bố chính thức quy chế tuyển sinh năm 2019.

TS Nguyễn Thị Hiệp, trưởng bộ môn kỹ thuật y sinh Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết thêm sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể được tuyển chọn tiếp tục theo học chương trình chất lượng cao của Khoa y để trở thành bác sĩ.

Điều kiện xét tuyển là thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm, điểm trung bình chung các môn từ 7,5/10 trở lên và một số điều kiện khác.

"Bác sĩ được đào tạo theo phương thức này sẽ có căn bản vững chắc về hoạt động của những thiết bị cũng như được trang bị những kỹ năng làm nghiên cứu khoa học, nhằm phát huy được những kết quả lâm sàng" - TS Hiệp chia sẻ.

Trình độ tiếng Anh yêu cầu thí sinh phải đạt điểm IELTS 5.0 hoặc chứng chỉ tương đương để bắt đầu học một phần chương trình chuyên môn ở năm thứ hai.

Thí sinh trúng tuyển chưa có chứng chỉ IELTS hoặc tương đương sẽ tham gia kỳ kiểm tra trình độ tiếng Anh tại khoa theo dạng thức IELTS. Nếu chưa đạt yêu cầu về điểm ngưỡng sẽ được học tiếng Anh tăng cường tại khoa.

Vụ trưởng vụ Giáo dục ĐH trả lời việc học sinh giỏi mới được thi ngành y Vụ trưởng vụ Giáo dục ĐH trả lời việc học sinh giỏi mới được thi ngành y

TTO - Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp ở TP.HCM, TS Nguyễn Thị Kim Phụng đã giải đáp nhiều thắc mắc của phụ huynh về khối ngành y dược, trong đó có thông tin học sinh giỏi mới được thi ngành y.

TRẦN HUỲNH

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Học phí ĐH Luật TP.HCM tuyển sinh năm 2019 tăng nhẹ

TTO - TTO - Trường ĐH Luật TP.HCM vừa công bố mức học phí dự kiến của các chương trình đào tạo bậc ĐH áp dụng năm học 2019-2020 đối với sinh viên khóa 44 (khóa tuyển sinh năm 2019).

Các trường quân đội xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia

TTO - TTO - Ngày 19-2, thông tin từ Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) cho biết năm 2019, các trường quân đội sẽ vẫn sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển.

Tăng cường đào tạo thạc sĩ ngoài giờ hành chính

TTO - TTO - Trong năm 2019, Trường ĐH KHXH&NV - ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ đào tạo thạc sĩ ngoài giờ hành chính với nhiều ngành như công tác xã hội, dân tộc học, đô thị học, xã hội học...

Ngày 23 và 24-2 Tuổi Trẻ tư vấn tuyển sinh tại Đắk Lắk, Khánh Hòa

TTO - TTO - Tại chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 diễn ra ngày 23 và 24-2 tại Đắk Lắk, Khánh Hòa, ban tổ chức sẽ áp dụng hình thức tư vấn mới.

20 trường sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

TTO - TTO - Tính đến nay đã có tổng cộng 20 đơn vị, trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2019 để xét tuyển.

ĐH Sư phạm TP.HCM bỏ điều kiện chiều cao trên 1,5m trong tuyển sinh

TTO - TTO - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa cho biết nhà trường đã gỡ bỏ điều kiện chiều cao trong tuyển sinh các ngành sư phạm khỏi đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019 của trường.