Phỏng vấn APS vào ngành y ở Đức?

15/11/2017 12:30 GMT+7

TTO - * Em đã tốt nghiệp trường y tại Việt Nam, muốn du học ngành y hệ ĐH tại Đức, khi phỏng vấn APS có khác gì với các ngành khác không?

Em có thể tìm hiểu điều kiện/đặc thù du học ngành y tại Đức ở trang nào? (Vo Truc)

Phỏng vấn APS vào ngành y ở Đức? - Ảnh 1.

Sinh viên tại Đức - Ảnh: Studying in Germany

Ông Trần Thế Bình - chuyên viên trung tâm thông tin, Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM, tư vấn: 

Phỏng vấn APS (thẩm tra liệu sinh viên du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để du học tại Đức) được áp dụng từ ngày 1-1-2007 đối với tất cả các sinh viên muốn bắt đầu học đại học ở Đức. 

Sau khi thẩm tra, nếu sinh viên đạt đầy đủ các yêu cầu sẽ được APS cấp một chứng chỉ hay một chứng nhận (cho các khóa học thuần túy nghệ thuật). 

Chứng chỉ hay chứng nhận này là một trong những điều kiện để được nhập học tại một trường ĐH của Đức. Các chứng chỉ và chứng nhận có hiệu lực vô thời hạn.

Đối với sinh viên tốt nghiệp ngành y tại Việt Nam, phỏng vấn APS có thể khác với các ngành khác về mặt nội dung, còn về hình thức và mục đích thì cũng không có gì khác. 

Về hình thức, theo như hướng dẫn của Bộ phận APS: "Cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh theo lựa chọn, bao gồm phần chuẩn bị mà trong đó quý vị phải giải một số câu hỏi/bài tập phù hợp với những môn được nêu trong bảng điểm đại học của quý vị, và phần phỏng vấn khoảng 15 phút". 

Mục đích của Bộ phận APS là xác định là trình độ của người được phỏng vấn có chính xác như trình độ có trong hồ sơ bằng cấp hay không.

Để tìm hiểu về điều kiện, thủ tục tuyển sinh và thông tin về các trường có dạy ngành y tại Đức, bạn có thể vào 2 trang web: www.hochschulkompass.de (thông tin về ngành y chỉ có bằng tiếng Đức) và www.study-in.de (thông tin có tiếng Anh). 

Trong trường hợp muốn tư vấn cá nhân, bạn có thể được tư vấn miễn phí (thông qua lịch hẹn trước) tại văn phòng Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức ở TP.HCM hoặc Hà Nội qua địa chỉ www.daad-vietnam.vn.

CÔNG NHẬT (ghi)

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Sai sót cần tránh khi ôn, làm bài thi môn lịch sử

TTO - TTO - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Lịch sử tiếp tục sẽ là môn thi trắc nghiệm 100% với tên gọi một bài thi trong tổ hợp môn khoa học xã hội thay cho một môn thi truyền thống với bài thi tự luận 180 phút.

Cử nhân dinh dưỡng, họ là ai?

TTO - TTO - Dinh dưỡng liên quan đến tất cả mọi người vì ai cũng cần ăn, từ trẻ em đến người già, từ người khỏe mạnh đến người bệnh.

Các trường đại học tìm kiếm thí sinh có năng lực gì?

TTO - TTO - Hầu hết câu hỏi gửi đến các chuyên gia trong buổi tư vấn trực tuyến với chủ đề 'Thi đánh giá năng lực ra sao?' trên tuoitre.vn sáng 22-4 là nội dung và mục tiêu đánh giá của đề thi.

Cách viết bài luận để được ưu tiên xét tuyển

TTO - TTO - Thí sinh phải nộp một bài luận được viết tay trên giấy A4 là một trong các yêu cầu bắt buộc khi làm hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển vào các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM.

Thi đánh giá năng lực: ôn thi thế nào để điểm cao?

TTO - TTO - Buổi tư vấn trực tuyến với chủ đề 'Thi đánh giá năng lực ra sao?' diễn ra trên tuoitre.vn với sự tư vấn của đại diện ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Quốc tế và Trường ĐH Luật TP.HCM.

Tư vấn ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia TP.HCM

TTO - TTO - Từ 9h sáng 21-4, buổi tư vấn trực tuyến với chủ đề “Ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia TP.HCM” diễn ra trên tuoitre.vn.