Chủ đề:

Phiên tòa sự cố chạy thận

Bác sĩ Hoàng Công Lương bị tuyên phạt 30 tháng tù

Bác sĩ Hoàng Công Lương bị tuyên phạt 30 tháng tù

TTO - Hội đồng xét xử xét thấy sự cố chạy thận là hi hữu, đặc biệt nghiêm trọng nên chỉ chấp nhận nội dung xin giảm nhẹ hình phạt, không chấp nhận kháng cáo xin được hưởng án treo của bị cáo Hoàng Công Lương.

Bộ Y tế lên tiếng 'kêu oan' cho bác sĩ Hoàng Công Lương

TTO - Trong văn bản gửi TAND và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình chiều 10-5, trước phiên phúc thẩm vụ án sự cố chạy thận làm 9 người tử vong ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, Bộ Y tế có văn bản 'kêu oan' cho bị cáo - bác sĩ Hoàng Công Lương.

Video BS Hoàng Công Lương chia sẻ sau khi tòa tuyên phạt 42 tháng tù

TTO - Chiều 30-1, HĐXX Toà án nhân dân tỉnh Hoà Bình đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Công Lương 42 tháng tù. Ngay sau phiên tòa, bị cáo Lương nói cảm thấy "bàng hoàng, sốc, thất vọng" với phán quyết của tòa.

Tranh cãi về hóa chất florua trong hệ thống lọc nước chạy thận

TTO - Tại phiên tranh tụng chiều 24-1, luật sư bào chữa cho giám đốc Công ty Dược phẩm Thiên Sơn, cho biết ông nghi ngờ có người bỏ hóa chất Florua vào hệ thống lọc nước chạy thận nhân tạo. Tuy nhiên, đại diện Viện Kiểm sát phản bác điều này.

Chứng cứ buộc tội bị cáo Hoàng Công Lương có dấu hiệu bị chỉnh sửa

TTO - Đối đáp tại tòa, các luật sư bảo vệ cho bị cáo Hoàng Công Lương chỉ ra các dấu hiệu bị chỉnh sửa trong biên bản kiểm tra tình trạng máy. Đây là chứng cứ để Viện Kiểm sát cáo buộc Hoàng Công Lương biết tình trạng máy hỏng và nội dung sửa chữa.

Viện kiểm sát cáo buộc bác sĩ Lương biết nguồn nước bị can thiệp mà không kiểm tra

TTO - Trong phiên tranh tụng sáng nay 24-1, kiểm sát viên Bùi Thị Thu Hằng cho rằng bác sĩ Lương đã biết nguồn nước bị can thiệp mà không kiểm tra, bởi vậy đây là 'hành vi nguy hiểm'.

'9 người chết, không có chuyện người đứng đầu không chịu trách nhiệm'

TTO - Đại diện Viện kiểm sát khẳng định như vậy khi bảo lưu quan điểm buộc tội của cơ quan này trong phần tranh tụng ngày 21-1.

Bác sĩ Hoàng Công Lương bị đề nghị 36-42 tháng tù

TTO - Theo Viện KSND thành phố Hòa Bình, Hoàng Công Lương có vai trò là 'cánh cửa chốt chặn cuối cùng' trước khi để chất độc vào người nạn nhân nên bị cáo phải chịu trách nhiệm.

Luật sư bất ngờ tung 'bằng chứng đầu độc giết người' vụ sự cố chạy thận

TTO - Luật sư đề nghị được "cung cấp bí mật" bằng chứng, chứng minh sự cố chạy thận làm 9 ngưới chết ở Hòa Bình là một vụ "đầu độc giết người". Ngay lập tức, HĐXX đề nghị ngắt tín hiệu phòng báo chí và tạm ngưng phiên tòa.