Tag:

Phi hành gia

Anna Fisher - người mẹ đầu tiên bay vào vũ trụ

Anna Fisher - người mẹ đầu tiên bay vào vũ trụ

TTO - Bà Anna Fisher là phi hành gia làm mẹ đầu tiên ở NASA. Lịch sử Nasa ghi nhận sự can đảm của người mẹ này. Cách nào khiến bà Anna Fisher trở thành người mẹ đầu tiên trên thế giới bay vào vũ trụ?

Những ngành nghề đặc biệt sẽ xuất hiện trong tương lai

TTO - Nhiều công việc hiện nay sẽ mất đi vào năm 2030 nhưng chúng ta sẽ có cơ hội khám phá và tạo ra những công việc mới.

Phi hành gia lên sao Hỏa phải mang… kính bơi

TTO - Các nhà khoa học ở Trung tâm không gian Johnson của NASA đã cho biết điều này sau khi thực hiện nhiều nghiên cứu về sự thay đổi thị giác của con người trong không gian.

Thiếu đồ, vỡ kế hoạch hai nữ phi hành gia ra ngoài không gian

TTO - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch về một chuyến đi bộ ngoài vũ trụ chỉ gồm toàn nữ đã thất bại vì vấn đề quần áo dành cho các phi hành gia.

Tàu thăm dò có thể chở người không cần mặc áo bảo hộ trên Mặt trăng

TTO - Tàu thăm dò này được đánh giá sẽ là bước ngoặt trong việc khám phá Mặt trăng trong tương lai khi lần đầu tiên phi hành gia ngồi bên trong và di chuyển với khoảng cách xa mà không cần mặc đồ bảo hộ.

NASA tuyển ‘chú hề' vào đội thám hiểm sao Hỏa

TTO - Nếu bạn sinh ra để làm một diễn viên hài nhưng lại thích ‘sống trên trời’ thì đây chính là cơ hội ngàn năm có một để thực hiện giấc mơ.

Bên trong khách sạn vũ trụ đầu tiên, khách ngắm Mặt trời mọc 16 lần/ngày

Khách sạn đầu tiên trên vũ trụ mang tên Rạng Đông (Aurora Station) sẽ được phóng lên quỹ đạo năm 2021 và dự kiến đón khách vào năm tiếp theo với mức giá 9,5 triệu USD/người.

Nhật Bản tặng hiện vật cho bảo tàng Vũ trụ đầu tiên của Việt Nam

TTO - Đánh dấu sự kiện vệ tinh MicroDragon của Việt Nam sẽ được tên lửa Epsilon của Nhật Bản phóng lên quỹ đạo vào sáng 18-1, sáng nay 17-1, phía Nhật Bản đã tặng cho Việt Nam một số hiện vật đặc biệt.

Ba phi hành gia trở về Trái đất an toàn trên con tàu thủng lỗ

TTO - Bắt buộc phải trở về Trái đất sau khi phát hiện tàu Soyuz MS-09 bị thủng lỗ, ba phi hành gia làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) đã hạ cánh an toàn.