Tag:

Phi công

Nguyễn Trần Diệu Thúy: từ showbiz đến bầu trời

TTO - 24 tuổi, Diệu Thúy từ bỏ hào quang diễn viên triển vọng để làm kỹ sư. 25 tuổi, cô nghỉ việc, đi du lịch nhưng lại thành... tiếp viên hàng không. Gần 27 tuổi, cô bỏ tất cả để làm lại từ đầu với thử thách mới: học phi công.

Phi công tuân thủ hướng dẫn của Boeing nhưng máy bay vẫn rơi

TTO - Các phi công trên chiếc Boeing 737 MAX gặp nạn đã làm theo hướng dẫn của Boeing để tắt hệ thống tăng cường tính năng điều khiển bay nhưng không thành công.

Đi nghe tư vấn, học sinh bất ngờ với ngành phi công

TTO - Việt Nam đang thiếu cả ngàn phi công nên nếu học ra trường, cơ hội việc làm cho học viên là rất lớn.

Dân hiến đất mở đường, xây miếu tri ân hai liệt sĩ phi công

TTO - Người dân làng Dừa, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã hiến đất, góp sức làm đường vào miếu thờ hai liệt sĩ phi công huấn luyện bay của Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - không quân.

Nữ phi công Trung Quốc như hoa lạc giữa rừng gươm

TTO - Trung Quốc có tới 55.052 phi công nam trong khi số phi công nữ chỉ 713 người. Sự chênh lệch quá lớn này đã phản ánh thực trạng trọng nam khinh nữ trong ngành hàng không dân dụng.

Tìm thấy hài cốt nghi của 2 phi công gặp nạn năm 1971

TTO - Hài cốt nghi của 2 liệt sĩ phi công lái chiếc máy bay Mig 21-U gặp nạn và mất tích năm 1971 vừa được Bộ Quốc phòng tìm thấy ở độ cao 1.200m trên núi Tam Đảo (vị trí giáp ranh giữa hai tỉnh Thái Nguyên và Vĩnh Phúc).

Máy bay Vietnam Airlines lại hạ cánh lệch đường băng

TTO - Chuyến bay VN1544 của Hãng Vietnam Airlines từ Huế - Hà Nội khởi hành lúc 19h50 ngày 28-7 đã hạ cánh lệch tâm đường băng tại sân bay Nội Bài. Chuyến bay được khai thác bằng máy bay Airbus A321.

Choáng cảnh phi công lơ lửng trên miệng núi lửa đang phun

TTO - Vừa lượn phía trên núi lửa Benbow, phi công Andy Martin vừa ghi lại hình ảnh dung nham sôi sục dưới chân.