Tag:

Phạm Tấn Hạ

Học báo chí có thể làm truyền thông?

Học báo chí có thể làm truyền thông?

TTO - Học báo chí ra có thể làm truyền thông và ngược lại? Ngành ngôn ngữ Anh có tuyển khối khác ngoài Văn-Toán-Anh? TS Phạm Tấn Hạ giải đáp thắc mắc của học sinh tại Tiền Giang.

Nhóm ngành KHXH: Đề thi năm nay dễ hay khó?

TTO - Tại khu vực tư vấn nhóm ngành khoa học xã hội, quân đội, công an, y dược… thu hút hàng trăm học sinh. Trong đó, có khá đông học sinh đến từ các tỉnh lân cận TP.HCM… liên tục giơ tay đặt câu hỏi cho ban tư vấn.

Cơ hội việc làm khối ngành xã hội nhiều không?

TTO - Con tôi là HS giỏi 12 năm liền, cháu định dự thi ngành sư phạm, khoa hóa. Tôi thấy chỉ tiêu tuyển sinh của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, khoa hóa năm nay rất ít (100 SV) nên rất lo, xin phép hỏi chỉ tiêu ngành này năm ngoái và điểm trúng tuyển? (thanhdiep@...)

Học ngành kỹ thuật hạt nhân có thể làm việc ở đâu?

TTO - Em muốn thi ngành địa chất dầu khí nhưng nghe nói ngành này ít tuyển nữ. Sau này con gái ra trường cũng khó xin việc, điều này đúng không? Em cũng muốn thi ngành kĩ thuật hạt nhân nhưng nhiều người bảo ngành này rất độc hại. Nhờ thầy tư vấn giúp. (giangpham@...)

Mất 1 ngón tay có thể học bác sĩ đa khoa?

TTO - Em định thi bác sĩ đa khoa ở Khoa Y (ĐHQG TP.HCM). Cho em hỏi khi học xong 6 năm trường có đào tạo chuyên sâu về da liễu không ạ? (no_fa…@yahoo.com)

Học lực trung bình nên chọn trường nào?

TTO - Con tôi chọn thi vào ngành ngôn ngữ Anh nhưng học kỳ 1 vừa qua 3 môn chỉ được 22 điểm. Nhờ thầy tư vấn cho một trường công lập mà cháu có thể trúng tuyển với xác suất cao. (huynhvanhao.c3thuthua@...)